3 phương pháp học SEO cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay

3 phương pháp học SEO cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay

3 phương pháp học SEO cho người mới bắt đầu tốt nhất hiện nay

Để nắm được những kiến thức cơ bản và có sự thành thạo nhất về SEO đòi hỏi người theo học phải có một tinh thần tự học cao. Vậy làm thế nào để có thể tự học SEO cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn ba phương pháp tự học và những kỹ thuật cơ bản giúp nâng cao khả năng SEO của bạn. Đây là các phương pháp được nhiều chuyên gia về dịch vụ SEO tổng thể đánh giá cao hiện nay.

Phương pháp học SEO cơ bản hiệu quả
Phương pháp học SEO cơ bản hiệu quả

SEO là gì? Học SEO để làm gì?

Hiện nay, muốn phát triển và xây dựng nội dung chất lượng cho trang web hay blog của mình thì buộc bạn phải nắm được chính xác những khái niệm liên quan đến SEO. Vậy SEO là gì và có tầm quan trọng như thế nào?

Về cơ bản, dịch vụ SEO là một công việc tối ưu từ hoặc cụm từ khóa trên các công cụ tìm kiếm thông tin như Google. Điều này sẽ giúp khách hàng tiếp cận với những nội dung website của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng nhất. Bên cạnh đó, kỹ thuật SEO sẽ cải thiện trải nghiệm của người đọc khi họ tiến hành truy cập vào trang web của bạn.

Tự học SEO cho người mới bắt đầu cần những gì?

Việc học SEO không hề đơn giản bởi lĩnh vực này bao gồm rất nhiều kiến thức và thông tin, đòi hỏi bạn cần có thời gian tự tìm tòi và học hỏi. Để bắt đầu tự học SEO cho người mới bắt đầu, bạn cần chuẩn bị những điều sau:

  • Tinh thần học hỏi cao, tích cực và yêu thích SEO.
  • Có nhiều thời gian để tham khảo các tài liệu và thực hành.
  • Dành thời gian cho việc nghiên cứu và tìm hiểu chi tiết về SEO.
  • Luôn sẵn sàng thử nghiệm các chiến lược SEO và cải thiện kỹ năng SEO.
  • Tham gia các lớp học SEO cơ bản trực tuyến, tham gia viết bài thực tế, sửa bài và rút ra kinh nghiệm cho bản thân.
Muốn học SEO thì cần chuẩn bị những gì?
Muốn học SEO thì cần chuẩn bị những gì?

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Chia sẻ 3 phương pháp tự học SEO hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tùy thuộc và khả năng và điều kiện của mỗi người mà sẽ có những cách học SEO khac nhau. Dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ đến các bạn 3 phương pháp tự học SEO phổ biến và được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay:

Học SEO qua Youtube

Thời điểm mà mạng Internet phát triển mạnh mẽ như hiện nay, bạn có thể dễ dàng bắt đầu học bất cứ nội dung nào trên Youtube với một chiếc điện thoại có kết nối mạng. Bạn chỉ cần lên Youtube tìm kiếm từ khóa “Hướng dẫn học SEO web cơ bản” thì sẽ có không ít các video hướng dẫn với nhiều nội dung khác nhau sẽ hiện ra. Lúc này, bạn lựa chọn một video phù hợp và bắt đầu quá trình học.

Ưu điểm lớn nhất của phương pháp này chính là hoàn toàn miễn phí. Tức là bạn sẽ chẳng cần bỏ ra bất cứ một đồng phí nào mà vẫn có thể thu lại những khóa học SEO cơ bản chất lượng nếu như bạn có sự chọn lọc trong việc lựa chọn nội dung.

Bên cạnh đó, phương pháp này cũng có một số hạn chế. Chẳng hạn như hầu hết các kiến thức được chia sẻ đều là cơ bản, ít có kiến thức chuyên sâu và nâng cao. Đồng thời, với việc chỉ học qua Youtube sẽ khiến người học dễ nản và không có động lực để tiếp tục kiên trì với các bài học tại đây.

Học qua các diễn đàn SEOer

Hiện nay, có rất nhiều các diễn đàn học bloger chuyên chia sẻ các kiến thức về SEO. Tại đây, bạn sẽ được tham khảo các kiến thức và cũng thảo luận những vấn đề về SEO cùng những SEOer kinh nghiệm. Tuy nhiên, với quá nhiều thông tin được chia sẻ từ nhiều người khác nhau sẽ khiến bạn bị rối và không biết nên nghe theo hướng nào.

Do đó, lời khuyên của chúng tôi là bạn hãy thật cẩn trọng và nghiên cứu thật kỹ trước khi áp dụng phương pháp này để tránh trước hợp nguy hiểm đến web của mình nhé!

Học SEO qua các diễn đàn, blog
Học SEO qua các diễn đàn, blog

Đăng ký các khóa học SEO tại trung tâm chất lượng

Đây cũng là phương pháp tự học SEO cơ bản được nhiều người lựa chọn nhất. Tuy bạn sẽ phải mất phí cho các khóa học và dành một thời gian cố định để lên lớp nhưng kết quả bạn nhận lại thì vô cùng đáng giá. Các trung tâm đều là đơn vị tư vấn SEO uy tín đảm bảo cho bạn kiến thức hữu ích nhất.

Tại các trung tâm đào tạo SEO, bạn sẽ được chia sẻ những kiến thức một cách chọn lọc và tốt nhất. Bên cạnh những kỹ thuật và lý thuyết được giảng dạy, bạn cũng được tham gia các bài tập thực hành giúp nâng cao khả năng SEO của bạn.

Trên đây là 3 phương pháp học SEO cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những thông tin đã chia sẻ, bạn đã phần nào hiểu rõ hơn về lĩnh vực này. Tham khảo nhiều nội dung thú vị về SEO tại website http://8seo.vn/.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment