3 yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa bạn nhất định phải biết

3 yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa bạn nhất định phải biết

3 yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa bạn nhất định phải biết

Bạn có biết nguyên nhân khiến cho website của bạn bị tụt hạng trên trang tìm kiếm là gì không? Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này đó chính là sự tụt hạng của từ khóa. Khắc phục ngay 3 yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa sau đây nếu không muốn website bị tụt hạng sâu hơn nữa.

Tại sao từ khóa bị tụt hạng
Tại sao từ khóa bị tụt hạng

Tối ưu onpage nửa vời là yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa

Tối ưu Onpage là một việc làm có sức ảnh hưởng rất lớn đến việc người dùng có truy cập vào website và google index dễ dàng hay xác định đúng từ khóa hay không. Việc thực hiện tối ưu onpage không tốt chính là yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa. Chính vì thế khi tối ưu onpage người làm seo cần phải chắc chắn rằng mình đã làm rất kỹ càng và triệt để.

Có rất nhiều thứ cần phải tối ưu trên trang của bạn. Nhưng tuyệt đối bạn không được bỏ qua việc tối ưu các yếu tố sau đây:

  • Các loại thẻ trong bài viết gồm có: tittle, description, heading.
  • URL là yếu tố quan trọng cần phải được tối ưu.
  • Tối ưu tốc độ tải của trang.
  • Mật độ từ khoá tối ưu nhất là bao nhiêu.
  • Tối ưu trên mọi thiết bị,
  • Tối ưu Sitemap.

Trước khi quyết định đăng bài, hãy kiểm tra một lần nữa xem mình có đang tối ưu onpage nửa vời, chưa hoàn thành hay không. Nếu việc thực hiện chưa xong thì cần phải tiến hành nốt để đạt hiệu quả seo tốt nhất. Bên cạnh đó cũng cần phải thường xuyên nghe ngóng về các thuật toán mới nhất của google xem có còn những yếu tố nào cần được tối ưu nữa hay không?

Chất lượng nội dung kém

Một vấn đề nữa mà rất nhiều dịch vụ seo mắc phải đó chính là xây dựng nội dung kém chất lượng. Bạn cần biết rằng google đang xem người dùng là trung tâm. Vì thế chất lượng của nội dung đóng một vai trò vô cùng quan trọng. Chính vì thế để việc seo web đạt hiệu quả tốt nhất thì bạn cần phải chú ý đến việc xây dựng nội dung.

Nội dung bài viết kém chất lượng người đọc sẽ chán mà bỏ đi
Nội dung bài viết kém chất lượng người đọc sẽ chán mà bỏ đi

Việc copy bài viết sẽ được coi là vi phạm bản quyền, ăn cắp trí tuệ của người khác. Việt này nếu bị google phát hiện chắc chắn bài viết của bạn sẽ bị đánh tụt hạng. Về lâu dài mà bạn vẫn không chịu sửa chữa, thay đổi thì bạn sẽ bị google loại ra khỏi danh sách kết quả tìm kiếm.

Về phía người đọc họ cũng sẽ thấy nhàm chán với nội dung của bạn vì thấy xuất hiện ở khắp nơi nên sẽ từ bỏ và tìm kiếm những thông tin khác. Tương tự như vậy, việc từ khóa một đằng xây dựng nội dung một nẻo chắc chắn cũng sẽ khiến cho người đọc chán ghét với bài viết của bạn và không ở lại với trang web của bạn nữa.

Như vậy việc cung cấp đến cho người đọc một nội dung kém chất lượng, không đặc sắc cũng chính là một trong những yếu tố khiến tụt thứ hạng từ khóa mà bạn cần phải khắc phục để công việc seo web đạt hiệu quả tốt hơn.

Quên không kiểm tra backlink định kỳ

Việc bạn quên không kiểm tra backlink định kỳ cũng là nguyên nhân khiến cho thứ hạng từ khóa bị tụt. Vì thế cần phải kiểm tra backlink thường xuyên để giữ vững thứ hạng của từ khóa.

Quên kiểm tra backlink định kỳ khiến cho thứ hạng từ khóa bị tụt
Quên kiểm tra backlink định kỳ khiến cho thứ hạng từ khóa bị tụt
  • Kiểm tra chất lượng của backlink: cần xây dựng một hệ thống backlink chất lượng để thứ hạng không bị tụt dốc. Đừng nghĩ rằng cứ để link đi khắp nơi thì sẽ đạt được kết quả tốt. Không đâu nha, người đọc chỉ quan tâm đến những nội dung cùng chủ đề họ tìm kiếm thôi. Còn những cái khác họ không quan tâm.
  • Kiểm tra backlink chết thường xuyên: Vì mải mê xây dựng những link mới mà bạn đã quên rằng một lượng lớn backlink đã xây dựng trước đó bị chết do vi phạm một quy định nào đó mà bị trang xóa đi, cũng có thể là do trang đó không còn tồn tại. Vì thế cần phải kiểm tra backlink thường xuyên để duy trì sự ổn định của từ khóa.

Ngoài ra khi SEO bạn cũng cần phải kiểm tra định kỳ xem đối thủ của bạn có gắn link xấu hay không. Bên cạnh đó cũng nên kiềm chế lại tốc độ link, đừng vì nóng vội mà đẩy tốc độ link chạy quá nhanh, nếu bị phát hiện sẽ bị loại.

Trên đây là những yếu tố gây tụt thứ hạng từ khóa, Bạn hãy nắm chắc và ghi nhớ kỹ để không mắc phải những lỗi này giúp giữ vững thứ hạng của từ khóa. Hãy đến với dịch vụ seo 8SEO để có cho mình nhiều giải pháp hữu hiệu và nâng cao tiếp cận cũng như đánh giá tốt từ google.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment