4 mẹo cần lưu ý khi tạo site map tăng thứ hạng website lên top

4 mẹo cần lưu ý khi tạo site map tăng thứ hạng website lên top

Tạo site map là một phần quan trọng để tối ưu website. Không chỉ hỗ trợ cung cấp cho công cụ tìm kiếm sơ đồ của trang web chi tiết. Đồng thời cung cấp cho bạn một vài thông tin giá trị về website của mình. Sitemap là gì, làm thế nào để có thể tối ưu sitemap đối với seo? Tất cả những thông tin chúng tôi chia sẻ giúp cho bạn có thể tạo được sơ đồ của trang web tốt nhất.

Sitemap cực kỳ quan trọng khi seo website
Sitemap cực kỳ quan trọng khi seo website

 

Thuật ngữ sitemap là gì?

Hiểu nôm na đây là bản đồ của website để cho công cụ tìm kiếm có thể hiểu và điều hướng trang web tốt hơn. Đây là một trong những kỹ thuật tạo các tệp liệt kê các trang và các tệp khác trên hệ thống website của bạn. Đồng thời cần phải thể hiện được mối quan hệ giữa các tệp này để hỗ trợ làm SEO.

Các công cụ tìm kiếm hiện nay sử dụng tệp sitemap để thu thập dữ liệu của website. Trong thời nó cũng hỗ trợ giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể thu thập dữ liệu và lập chỉ mục tốt hơn.

Tạo site map như thế nào để tối ưu seo?

Để làm SEO tốt bạn cần phải tạo site map và tối ưu. Dưới đây là 5 mẹo mà bạn có thể áp dụng để seo website tốt hơn. Cũng như hỗ trợ cho các công cụ tìm kiếm có thể thu thập được dữ liệu trên web và các chỉ mục trang của bạn. Giúp cho website của bạn trở nên tốt hơn trong mắt công cụ tìm kiếm.

Sử dụng công cụ và plugin hỗ trợ

Các công ty cung cấp dịch vụ seo website họ thường cài đặt các công cụ hoặc plugin hỗ trợ tạo sơ đồ trang web cho khách hàng. Yoast SEO hoặc Rank Math là hai plugin mà bạn có thể tham khảo nếu sử dụng website WordPress.

Còn nếu website của bạn không sử dụng WordPress, chúng ta có thể sử dụng công cụ sinh sitemap tự động miễn phí là XML Sitemap Generator. Công cụ này hỗ trợ cho phép bạn tạo 500 URL cho website.

Có thể sử dụng plugin để tạo sitemap
Có thể sử dụng plugin để tạo sitemap

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Gửi sitemap cho google

Bạn cũng có thể tạo site map và gửi trực tiếp cho Google từ Google Search Console. Với cách này bạn có thể lựa chọn những trang chất lượng và có giá trị để gửi cho trang web tìm kiếm. Để Google có thể hiểu được cấu trúc website của bạn.

Ưu tiên các trang chất lượng cao

Để được các trang web tìm kiếm đánh giá chất lượng, bạn nên tạo site map các trang có giá trị. Điều này giúp cho các công cụ tìm kiếm có thể hiểu được website của bạn là hữu ích. Và nó sẽ làm gia tăng thứ hạng tìm kiếm website trên trang hiển thị của mình.

Giữ tệp càng nhỏ càng tốt

Sitemap của bạn càng nhỏ các con BOT càng dễ thu thập và đánh chỉ mục. Tệp của bạn được chấp nhận từ 10 MB đến 50 MB. Do đó chúng ta càng tạo sitemap càng nhỏ càng tốt, ưu tiên các trang đích.

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ seo tổng thể website chất lượng?

Tạo site map chỉ là một trong những công việc cần thiết để hỗ trợ cho SEO. Để có thể nâng cao được thứ hạng website bạn cần phải áp dụng nhiều cách khác nhau.

Công ty Seo 8seo với nhiều năm kinh nghiệm hoạt động trong việc làm SEO cho website. Luôn đi đầu trong xu hướng seo, hỗ trợ giúp nâng cao thứ hạng cho website của bạn.

8seo cung cấp dịch vụ seo tổng thể
8seo cung cấp dịch vụ seo tổng thể

 

Đơn vị của chúng tôi triển khai dịch vụ seo chuyên nghiệp giúp nhanh chóng đưa website lên thứ hạng cao và bền vững. Hỗ trợ tư vấn tận tình đối với những khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ seo website.

Để được hỗ trợ và tư vấn quý khách vui lòng để lại thông tin trên website https://8seo.vn/. Hoặc quý khách hàng có thể gọi cho công ty chúng tôi theo số hotline 0919 172 115 để được hỗ trợ tư vấn dịch vụ seo tổng thể.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment