5 Cách Giúp Duy Trì Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

5 Cách Giúp Duy Trì Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

5 Cách Giúp Duy Trì Khách Hàng Cho Doanh Nghiệp Nhỏ

Doanh nghiệp nhỏ của bạn đã có khách hàng và sẵn sàng để phát triển. Bây giờ hơn bao giờ hết, trải nghiệm của khách hàng đóng một vai trò quan trọng trong việc duy trì hoạt động kinh doanh.

5 Cách Giúp Duy Trì Khách Hàng

Cho dù doanh nghiệp nhỏ của bạn là một cửa hàng bán lẻ, bạn cần phải chắc chắn rằng khách hàng của bạn đang nhận được những gì họ cần từ các sản phẩm và dịch vụ của bạn. THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO 8SEO gửi đến bạn năm lời khuyên để đảm bảo khách hàng tiếp tục quay trở lại:

Nhân viên hỗ trợ khách hàng nhiệt tình

Ai là người tốt hơn để bán sản phẩm hoặc giải thích dịch vụ của bạn bằng nhân viên của bạn? Hãy chắc chắn rằng tất cả các nhân viên của bạn được đào tạo tốt và có thể nói chuyện với bất cứ ai mà đi qua cửa hàng, gọi điện hoặc email về lợi ích của doanh nghiệp bạn mang lại. Hãy chắc chắn rằng nhân viên của bạn biết những thông tin mà họ cần chia sẻ, và khi nào họ nên hỏi một người quản lý – hoặc bạn – để cung cấp câu trả lời đúng. Bạn cũng phải chắc chắn rằng bạn có đúng người ở vị trí chăm sóc khách hàng, vì nhân viên đang cáu gắt hoặc nhút nhát có thể ảnh hưởng xấu cho doanh nghiệp. Chỉ cần một khách hàng có trải nghiệm tiêu cực với một trong những nhân viên của bạn, thì họ có thể nhanh chóng chia sẻ với bạn bè và gia đình, và làm tổn thương hình ảnh kinh doanh của bạn.

Đặt câu hỏi cho khách hàng của bạn

Cách duy nhất để biết những gì khách hàng của bạn cần và muốn là hỏi họ. Khảo sát khách hàng về sản phẩm / dịch vụ mà bạn cung cấp, cũng như những gì họ tìm kiếm từ doanh nghiệp của bạn. Điều đó có thể giúp bạn đặt kế hoạch kinh doanh và dịch vụ khách hàng vào nhu cầu của họ. Yêu cầu họ điền vào một cuộc khảo sát dựa trên nhu cầu của họ, và đưa ra một chương trình khuyến mãi như một sự khuyến khích. Hiểu biết những gì họ cần sẽ cho phép bạn chuẩn bị dịch vụ khách hàng tuyệt vời.

Áp dụng chương trình khuyến mãi

Khi doanh nghiệp của bạn phát triển, bạn sẽ bắt đầu thấy những sản phẩm hoặc dịch vụ nào khách hàng cần. Bạn cũng sẽ bắt đầu nhận thấy những người thường hay lui tới doanh nghiệp của bạn thường xuyên. “ Thường xuyên” là một tính từ tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn. Hãy cung cấp chương trình khuyến mãi thường xuyên trên sản phẩm mà họ liên tục sử dụng để củng cố các mối quan hệ.

Chương trình cho khách hàng trung thành

Khách hàng thân thiết xứng đáng được đối xử khác biệt một chút so với các khách hàng ngẫu nhiên hoặc tiềm năng. Xây dựng mối quan hệ với những khách hàng thân thiết nhất và  lòng tin của họ trong sản phẩm của bạn, bằng cách tặng họ điều xứng đáng mà chỉ dành cho khách hàng thân thiết. Họ sẽ chia sẻ trạng thái hài lòng với người khác mà họ biết và  tăng sự hứng thú với thương hiệu của bạn với những người trong mối quan hệ của họ. Tăng sự hấp dẫn trong chương trình bằng cách cung cấp ưu đãi đặc biệt nếu họ chia sẻ với gia đình hoặc bạn bè.

Sử dụng Social Media

Một cách nhanh chóng và thuận tiện để kết nối với khách hàng là thông qua phương tiện truyền thông xã hội ( Social Media). Khách hàng có thể chia sẻ thông tin về trải nghiệm của họ trong vài giây – bằng lời nói, hình ảnh và video. Đó có thể là tuyệt vời nếu họ đã có một ấn tượng tốt. Nhưng khó khăn bởi vì bạn không thể xóa nhận xét tiêu cực từ trang Social Media của người khác.

Nếu bạn thấy các đánh giá tiêu cực? Hãy bình luận trở lại với một lời xin lỗi hay một giải pháp có thể mang lại cho các khách hàng một trải nghiệm tốt hơn. Một số thương hiệu cũng trình diện số điện thoại của một người quản lý cấp cao để người có phản ứng tiêu cực như vậy có thể được giải đáp ngay. Khi sự cố được giải quyết, hãy chắc chắn lưu ý đến những nhận xét để cho thế giới Social Media thấy rằng bạn đã tạo ra sự khác biệt, sự thay đổi tích cực.. Nếu bạn thấy các đánh giá tốt? Hãy gửi cho họ lời cảm ơn. Social Media và những đánh giá của khách hàng là xúc tiến hữu cơ có giá trị cho việc duy trì mối quan hệ với khách hàng.

Những lời chia sẻ của chúng tôi dựa trên cơ sở là: khách hàng đã biết đến doanh nghiệp của bạn, tìm đến cửa hàng của bạn. Vậy nếu doanh nghiệp nhỏ của bạn vẫn chưa được biết đến thì sao? Làm sao để có khách hàng để bạn chăm sóc, khuyến mãi, nghe phản hồi, gửi lời cám ơn. Bước đầu tiên vẫn là bạn phải tìm cách cho khách hàng biết đến doanh nghiệp của bạn.

Đó là SEO website của bạn. Họ có nhu cầu và tìm thấy rằng doanh nghiệp của bạn trên các công cụ tìm kiếm, họ thấy bạn có sản phẩm/dịch vụ họ cần. Rồi họ đến với bạn, bạn mới có khách để duy trì mối quan hệ. Vậy nên, khi bạn cần SEO, thiết kế web, marketing, hay bất kỳ dịch vụ gì nhằm quảng bá thương hiệu của bạn-hãy đến với chúng tôi-Thiết Kế Web Chuẩn SEO và bạn sẽ được hỗ trợ tận tình không chỉ về SEO mà còn các bí quyết kinh doanh nữa.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment