Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không?

Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không?

Bạn Có Nên Tuyển Quản Lý Social Media Không? Thuê Chuyên Gia Social

Đây có lẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nên, và cấp thiết thuê một chuyên gia Social Media chuyên nghiệp. Sau khi bạn đã tạo account trên các kênh social media, nhưng bạn nhận ra những gì bạn làm, thời gian bạn bỏ ra đều chẳng đi đến một kết cục tốt đẹp. Thì hãy thuê một chuyên gia Social Media có kinh nghiệm để chấm dứt những ngày vô ích đó.

Danh sách Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không?

Thay vì chỉ đơn giản là đăng nội dung lên face, viết tweet, một quản lý Social Media có thể nâng tầm chiến dịch Social Media lên tầm cao mới.

Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không
Bạn có nên tuyển quản lý Social Media không

Ngày nay, một người dùng bình thường cũng có thể tạo account và đăng nội dung. Vậy thì việc xây dụng một chiến dịch Social Media mà thật sự mang lại lượng truy cập lớn, tạo xu hứng thì sẽ ở tầm như thế nào? Những khía cạnh gì liên quan đến chăm sóc khách hàng trên Social Media? Làm thế nào để duy trì tiếng nói, tầm ảnh hưởng, trên tất cả các kênh và tận dụng Social Media để xây dựng thương hiệu của bạn?

Những điều này thì một quản lý Social Media có kinh nghiệm sẽ giúp được bạn. Nhưng làm thế nào để bạn biết rằng đã đến lúc để làm việc này: hướng dẫn doanh nghiệp bạn, đưa doanh nghiệp bạn đến bến bờ thành công trong Social Media?

MARKETING 8SEO chia sẻ 6 dấu hiệu cho thấy bạn nên tự làm 1 cách tự phát, mà hãy tìm một chuyên gia Social Media để hỗ trợ bạn.

1. Khi những gì bạn làm không tạo ra doanh thu

Đây có lẽ là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn nên, và cấp thiết thuê một chuyên gia Social Media chuyên nghiệp. Sau khi bạn đã tạo account trên các kênh social media, nhưng bạn nhận ra những gì bạn làm, thời gian bạn bỏ ra đều chẳng đi đến một kết cục tốt đẹp. Thì hãy thuê một chuyên gia Social Media có kinh nghiệm để chấm dứt những ngày vô ích đó.

2. Khi bạn không am hiểu về kiến thức digital marketing

Nhiều người cho ràng chỉ cần biết cách sử dụng các kênh social media là bạn sẽ giỏi quản lý Social Media. Ngay cả một em teen làm được, thì tại sao bạn lại không làm được chứ. Nhưng thật ra khi quản lý Social Media vì mục đích thương hiệu và doanh thu thì mọi thứ không đơn thuần như là post hình, tweet links về blog của bạn.

Để thành công trong việc Social Media Marketing, ít nhất phải hiểu về các điều sau:

  • Phân tích và báo cáo
  • Giám sát những đề cập liên quan đến thương hiệu
  • Công cụ và phần mềm
  • Phân tích cạnh tranh
  • Marketing & Quảng cáo ( cho các chiến dịch có phí)
  • Dịch vụ khách hàng

Thêm vào đó, một chuyên gia quản lý Social Media phải có kỹ năng viết lách cực kỳ tốt và sự hiểu biết sâu sắc về các nhiệm vụ của mình có liên quan đến chiến dịch marketing, và Social Media đóng góp như thế nào vào mục tiêu kinh doanh tổng thể.

3. Khi bạn không còn hào hứng với nó nữa

Tính xác thực và minh bạch trong tiếp thị truyền thông xã hội rất quan trọng. Mọi người muốn biết có những con người thực và đáng tin cậy đằng sau những tài khoản trên social media. Nếu bạn chỉ nghĩ về phương tiện truyền thông xã hội như một điều cần thiết, điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của nó. Nếu bạn thấy mình cảm thấy buồn chán, khó chịu hay bực bội với viễn cảnh tương tác với khách hàng trên phương tiện truyền thông xã hội, hãy xem xét dừng lại và để cho người khác làm. Tìm một người có niềm đam mê thực sự với Social Media, và họ có thể là một người ủng hộ đích thực cho thương hiệu của bạn.

4. Khi bạn quá bận rộn để có thể quản lý và giám sát nó

Bạn thấy bị choáng ngợp bởi các nhiệm vụ và trách nhiệm của bạn. Trong trường hợp này, có thể khó khăn hơn để bạn chấp nhận rằng việc thêm người khác vào đội ngũ là một hành động khôn ngoan. Nhưng sự thống nhất trong Social Media Marketing là vô cùng quan trọng.

5. Khi bạn không thể theo kịp với các xu hướng

Phương tiện truyền thông xã hội không ngừng thay đổi với các nền tảng mới, công cụ và chiến lược xuất hiện liên tục. Kể cả các chuyên gia truyền thông xã hội cũng phải nỗ lực liên tục để theo kịp.

Bạn có thời gian tham gia hội nghị truyền thông xã hội và các hội thảo không? Bạn có mạng lưới với các chuyên gia khác trong lĩnh vực này không? Đây là những nơi, những người hội tụ tinh hoa của Social Media. Họ biết điều gì đang thay đổi và làm thế nào để doanh nghiệp bạn bắt kịp được.

6. Nếu bạn không biết Chiến lược Truyền thông Xã hội là gì? –Mấu chốt của vấn đề

Nếu cụm từ ” Social Media Strategy” không quen thuộc với bạn, thì bạn hãy thuê chuyên gia Social Media giúp bạn. Một người quản lý phương tiện truyền thông xã hội có kinh nghiệm sẽ hiểu được tầm quan trọng của chiến lược và biết làm thế nào để tạo ra sự đóng góp vào doanh nghiệp của bạn. Họ thường sẽ hiểu các ins and outs của số kênh tiếp thị, làm thế nào để lựa chọn nền tảng thích hợp và cách sử dụng phương tiện truyền thông xã hội gắn với mục tiêu kinh doanh tổng thể của bạn.

Một nhà quản lý phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp đảm bảo bạn đang sử dụng phương tiện truyền thông xã hội một cách hiệu quả, chuyên nghiệp; nhằm bảo vệ và xây dựng thương hiệu của bạn. Hãy nhớ rằng một chiến lược nửa vời có thể vô cùng nguy hiểm hơn là không có chiến lược nào cả. Nên bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi thực hiện chiến dịch Social Media.

MARKETING 8SEO là đơn vị thực hiện các chiến dịch tổng thể của xây dựng web, phát triển thương hiệu, tìm kiếm khách hàng. Nếu bạn cảm thấy cần sự tư vấn của Thiết kế web chuẩn SEO, thì chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ bạn.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment