Bán hàng trên amazon thành triệu phú

Bán hàng trên amazon thành triệu phú

Bán Hàng Trên Web Amazon Thành Triệu Phú Của Doanh Nhân 30 Tuổi

Khi còn là sinh viên của Đại học Bang Winona, anh đã tổ chức các sự kiện mua lại sách giáo khoa tại trường 2 lần/năm. Anh đăng bán những cuốn sách trên Amazon và gửi cho khách hàng trên khắp nước Mỹ, kiếm được 10.000 USD/năm.

Bí quyết đơn giản kiếm hàng triệu đô của doanh nhân 30 tuổi: Bỏ nghề kế toán, ‘săn’ đồ ở các siêu thị và bán hàng trên Amazon lại

Bán hàng trên amazon thành triệu phú
Bán hàng trên amazon thành triệu phú

Việc kiếm hàng triệu USD bằng cách chọn hàng ở các siêu thị Walmart hay Target, sau đó bán lại trên Amazon dường như khá dễ dàng. Đó chính xác là những gì Ryan Grant (30 tuổi) đang thực hiện.

Chưa đầy 6 năm kể từ khi bỏ công việc kế toán ở Minneapolis để chuyển sang công việc “đi mua hàng” toàn thời gian, nhóm của anh hiện đã có 10 nhân sự và lợi nhuận lên đến 6 con số mỗi năm. Năm 2018, doanh thu của họ đạt gần 6 triệu USD.

Số tiền đó đến từ việc Grant đi mua mọi thứ, từ đồ chơi đến đồ gia dụng bán tại những nhà bán lẻ như Target và Walmart, sau đó bán lại trên các sàn thương mại điện tử. Theo Grant, phần lớn doanh thu là từ Amazon, phần còn lại là nhờ bán hàng trên eBay, Jet.com và một số trang web khác.

Chia sẻ về công việc cũ của mình, Grant cho biết: “Ngay từ rất sớm, tôi đã nhận ra đây không phải là con đường mình muốn theo đuổi. Trải nghiệm đó thực sự khiến tôi phải tìm kiếm lựa chọn khác. Tôi bắt đầu tìm hiểu về những hướng đi khác để có thể bỏ việc và có lịch làm việc, thời gian của riêng mình.”

Khi còn là sinh viên của Đại học Bang Winona, anh đã tổ chức các sự kiện mua lại sách giáo khoa tại trường 2 lần/năm. Anh đăng bán những cuốn sách trên Amazon và gửi cho khách hàng trên khắp nước Mỹ, kiếm được 10.000 USD/năm.

Quy trình hoạt động khá đơn giản: Grant sử dụng ứng dụng Amazon Seller, biết chính xác số tiền anh có thể thu được từ mỗi cuốn sách và trong khung thời gian như thế nào. Tuy nhiên, việc xử lý và đóng gói mỗi đơn hàng lại tốn khá nhiều thời gian.

Nhận thấy điểm yếu đó, Grant chuyển sang sử dụng dịch vụ logistics trọn gói của Amazon. Anh có thể gửi sách với số lượng lớn với mức giá ưu đãi của UPS đến kho hàng của Amazon – nơi nhà bán lẻ xử lý và vận chuyển từng đơn có tính phí. Nhờ đó, việc quản lý các đơn hàng của Grant đã được cải thiện cả về quá trình và thời gian.

Sau giờ làm việc, vào cuối tuần, anh đi khắp các Walmart, quét hình ảnh của một số sản phẩm bằng ứng dụng của Amazon. Anh mua đồ chơi, game và các sản phẩm gia dụng mà nhận ra mình có thể kiếm lời từ việc bán lại. Những sản phẩm anh bán đều trở nên “đắt hàng nhất” ngay trong thời gian đầu, từ máy hút bụt, cho đến búp bê Barbie, LEGO và đồ dùng bằng thép không gỉ.

3 tháng sau ngày 9/2013 bỏ công việc kế toán, Grant đã kiếm được 9.000 USD lợi nhuận trên tổng doanh thu hơn 25.000 USD. Trước đó, Grant kiếm được gần 51.000 USD/năm khi làm kế toán. Anh chia sẻ: “Kiếm được khoản tiền như vậy trong 1 tháng giúp tôi có động lực để mở rộng quy mô.”

Khi căn hộ của Grant bị lấp đầy bởi những chiếc hộp đựng hàng, anh đã phải thuê một nhà kho rộng 70m2 vào mùa xuân năm 2014. Doanh nhân trẻ cho hay: “Về cơ bản, công việc này đã bao trùm cuộc sống của tôi, vì hàng hóa chất đống kể cả khi tôi ở nhà.”

Sau một thời gian dành 30 giờ để mua hàng và 15 giờ để xử lý các đơn hàng mỗi tuần, Grant cảm thấy quá tải và đã thuê một người bạn làm nhân viên.

Cuối cùng, việc chọn mua, bán hàng để có được sự chênh lệch giá đã trở nên dễ dàng hơn với Grant và cộng sự. Họ nhận ra rằng, dịp lễ tết là một yếu tố quan trọng. Ví dụ, họ có thể mua kẹo giảm giá sau dịp Halloween và đồ trang trí Giáng sinh với giá thấp một nửa vào dịp năm mới.

Grant cười và chia sẻ: “Tin hay không tùy bạn, nhưng vẫn có những khách hàng mua những món đồ ‘trái mùa’ đó.”

Song, anh vẫn ngạc nhiên về tốc độ phát triển của công việc kinh doanh này. Trong khi đã thu về mức doanh thu khoảng 3-5000 USD/tháng trong thời gian đầu tiên, thì chỉ 4 năm sau, con số đã lên đến hơn 200.000 USD/tháng. Tháng 7/2017, Grant đã phải chuyển kho đến một nơi có diện tích lớn gấp 5 lần địa điểm cũ.

Sau đó, doanh thu tiếp tục tăng lên và năm 2019 doanh thu đã lên tới 8,5 triệu USD, cao hơn gần 45% so với năm ngoái. Grant cho biết, trong vài năm qua, khía cạnh phát triển nhất là bán buôn. Anh và đội ngũ nhân viên mua hàng loạt sản phẩm trực tiếp từ các thương hiệu hoặc nhà sản xuất, trước khi được bày bán online. Nhờ hợp tác với các thương hiệu và nhà sản xuất để bán các sản phẩm online, công việc kinh doanh của Grant đã phát triển nhanh hơn.

Dù không tiết lộ chính xác, nhưng Grant cho biết anh kiếm được khoảng 6 con số mỗi năm. Lợi nhuận của họ thường được sử dụng để tái đầu tư. Thậm chí, từ mức lương cơ bản 150.000 USD/năm, Grant hiện chỉ nhận khoảng 90.000 USD.

Một phần nguyên nhân là do Grant đã giao nhiều công việc hơn cho nhân viên để lịch làm việc có phần linh hoạt hơn. Tuy nhiên, anh vẫn muốn nỗ lực đầu tư nhiều hơn vào công việc kinh doanh.

Đương nhiên, họ cũng gặp phải một số vấn đề trong quá trình kinh doanh. Chẳng hạn, họ đã mất 6.000 USD khi một sản phẩm cắt móng cho chó bị lỗi, khiến tài khoản trên Amazon bị tạm ngừng hoạt động. Ngoài ra, họ cũng phải trả phí cho các sản phẩm mà Amazon không bán được và bị lưu kho.

Hiện tại, Grant dành nhiều thời gian hơn để chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh. Anh tư vấn và dạy các lớp về kinh doanh trên thương mại điện tử thông qua trang web của mình. Anh mong muốn có thể hỗ trợ một số người giống mình trước đây: chán nản với công việc và tìm thấy sự độc lập trong công việc mới.

Hiện tại chúng tôi đang có chương trình khuyến mãi thiết kế website bán hàng được tư vấn SEO tổng thể miễn phí. Hãy liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Write a Comment