Bật mí cách seo youtube dễ dàng và hiệu quả lên top cực nhanh

Bật mí cách seo youtube dễ dàng và hiệu quả lên top cực nhanh

Bật mí cách seo youtube dễ dàng và hiệu quả lên top cực nhanh

Đưa các video youtube lên top là điều mà mọi youtuber đều mong ước. Bởi nếu có kỹ thuật seo youtube, bạn sẽ giúp các sản phẩm của mình tiếp cận đến khách hàng nhanh chóng. Vậy seo youtube là gì? Đâu là bí kíp seo youtube an toàn và hiệu quả? Hãy đọc bài viết sau để được bật mí cách seo youtube dễ dàng và hiệu quả lên top cực nhanh.

Nhiều người quan tâm tìm hiểu cách seo youtube
Nhiều người quan tâm tìm hiểu cách seo youtube

Seo youtube là gì?

Seo youtube được biết là một trong những kỹ thuật quan trọng giúp video của bạn đẩy lên top tìm kiếm hàng đầu. Tương tự như Seo website trên google, cách seo youtube chính là tối ưu video trên bộ máy tìm kiếm của youtube.

Ngày nay, seo youtube được sử dụng phổ biến trên thị trường Seo. Đây chính là xu hướng seo được đông đảo các marketer áp dụng và đạt hiệu quả đáng ngờ. Các đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể cũng không bỏ qua lĩnh vực này nhằm tiếp cận khách hàng tối đa nhất.

Lý do bạn nên seo youtube là gì?

Youtube là công cụ tìm kiếm thông tin chỉ đứng sau google. Theo thống kế, số lượt tra cứu thông tin youtube trên google chiến đến 55%. Đây chính là tiềm năng lớn để các doanh nghiệp đẩy mạnh quảng cáo thông qua youtube.

Vì sao nên seo youtube?
Vì sao nên seo youtube?

Cụ thể, khi sử dụng seo youtube bạn sẽ nhận lại những lợi ích như sau:

 • Số lượng traffic tăng lên vượt trội.
 • Thu hút đông đảo lượng khách hàng mới quan tâm.
 • Quảng cáo thương hiệu doanh nghiệp đến khách hàng hiệu quả.
 • Tỷ lệ chuyển đổi tăng cao hơn.
 • Tăng thêm sự tin tưởng của khách hàng đối với doanh nghiệp.

Hướng dẫn cách seo youtube hiệu quả

Để đem lại hiệu quả cao khi seo youtube, người làm SEO cần đọc kỹ những bí kíp từ các đơn vị tư vấn SEO chia sẻ sau đây:

Trước khi seo cần tối ưu video

Cách seo youtube đầu tiên chính là tối ưu video. Những thứ bạn cần tối ưu chính là:

 • Tối ưu nội dung video: Đảm bảo video của bạn hấp dẫn và mang giá trị đến cho người xem.
 • Tối ưu kích thước video: Kích thước video ảnh hưởng quan trọng đến lượt truy cập của người xem. Bởi vậy, hãy chỉnh kích thước phù hợp trước khi up video.
 • Tối ưu tên file video: Đặt tên file video cần chứa từ khóa, viết không dấu và có dấu gạch ngang giữa các từ.
 • Tối ưu chất lượng video: Đảm bảo video bạn tải lên có chất lượng 1080 hoặc 1440 HD. Video không bị rung hoặc giật.

Lựa chọn từ khóa seo youtube

Bạn cần dành thời gian để nghiên cứu từ khóa chính trong video. Hiện nay có nhiều cách để tìm từ khóa để seo youtube. Tuy nhiên, cách đơn giản nhất là sử dụng công cụ tìm kiếm của youtube.

Bạn gõ từ khóa cần Seo lên youtube. Sau đó ấn dấu cách, sẽ có hàng loạt kết quả hiện lên cho bạn chọn.

Tối ưu thông tin youtube

Bạn cần tối ưu một số thông tin youtube như: Tiêu đề, mô tả kênh và tags của kênh youtube. Từ khóa seo luôn chứa trong những thông tin trên.

 • Tiêu đề video: Tiêu đề chứa khoảng 60 – 70 ký tự, xuất hiện từ khóa seo và có kèm tên thương hiệu. Đây là cách seo youtube hàng đầu.
 • Mô tả video: Phần mô tả là đoạn văn không quá 500 từ. Phần này cũng chứa từ khóa, tên thương hiệu và có thể chèn liên kết khác vào đây.
 • Thẻ tags: Hãy thêm các từ khóa phụ cũng như thương hiệu của công ty.

Tương tác video thông qua bình luận

Trả lời các bình luận mà người xem comment là cách để tăng tương tác video. Hãy tích cực bình luận để video của bạn dễ dàng hiện lên top.

Tương tác video qua bình luận để nhiều người biết đến
Tương tác video qua bình luận để nhiều người biết đến

Chia sẻ video lên các trang mạng xã hội

Cách seo youtube hay nhất chính là đưa là chia sẻ video của bạn lên các trang mạng xã hội. Khi đó video của bạn sẽ được nhiều người click vào và biết đến thương hiệu của công ty.

Chạy backlink trỏ về video của bạn

Để seo youtube lên top nhanh hơn, bạn hãy xây dựng chiến lược backlink. Hãy chèn video vào các bài viết trên trang web của bạn. Hoặc bỏ ra chút kinh phí để các trang báo mạng uy tín đăng tải bài viết về thương hiệu của bạn có kèm theo link video trong đó.

Trên đây là toàn bộ cách seo youtube dễ dàng và hiệu quả lên top cực nhanh. Để đưa thương hiệu của mình đến với người tiêu dùng hiệu quả thì bạn hãy đọc kỹ bài viết trên. Hãy truy cập vào trang web https://8seo.vn/ nếu bạn đang có nhu cầu thuê các kỹ thuật viên seo youtube chuyên nghiệp và giá rẻ.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment