Các kênh trong Digital Marketing mang đến hiệu quả cao nhất

Các kênh trong Digital Marketing mang đến hiệu quả cao nhất

Với thời đại bùng nổ của công nghệ số và internet hiện nay, việc tiếp cận và tiêu thụ sản phẩm đã bước sang một trang hoàn toàn mới. Trong đó, digital marketing chính là phương thức quảng bá hiệu quả nhất. Vậy hiện nay có các kênh trong Digital Marketing nào được sử dụng phổ biến, mang đến hiệu quả cao hãy cùng khám phá để áp dụng thành công.

Bật mí các kênh trong Digital Marketing
Bật mí các kênh trong Digital Marketing

 

Digital Marketing là gì? Tại sao nên sử dụng nó?

Trước khi đi vào tìm hiểu các kênh trong Digital Marketing chúng ta cùng tìm hiểu kỹ càng hơn về hình thức quảng cáo này. Digital Marketing là hình thức có thể kết nối một lượng lớn người dùng thông qua internet. Từ đó mang đến khả năng tiếp cận cao và khả năng tiêu thụ sản phẩm, quảng bá thương hiệu cực kỳ hiệu quả cho các công ty, doanh nghiệp.

Có thể nói Digital Marketing ngày càng phát triển, trở nên phổ biến và không thể thiếu trong bất kỳ hoạt động kinh doanh nào. Vì internet hiện vô cùng thông dụng, số lượng người sử dụng nó ngày một lớn hơn. Đặc biệt, thói quen mua hàng đã dần thay đổi, chuyển dần sang mua hàng online thay cho mua hàng trực tiếp tại các cửa hàng như trước đây. Vì thế Digital Marketing ngày càng được các công ty, cửa hàng chú trọng hơn.

Bật mí các kênh trong Digital Marketing hiện nay

Vậy hiện nay Digital Marketing có các kênh nào, hiệu quả của chúng ra sao, có thể áp dụng trong các mục đích làm seo như thế nào. Cùng khám phá và áp dụng ngay.

Seo

Seo là kênh Digital Marketing quen thuộc
Seo là kênh Digital Marketing quen thuộc

Có thể nói Seo là kênh trong Digital Marketing quen thuộc nhất hiện nay. Đây là cách thức tiếp cận khách hàng vô cùng tự nhiên thông qua việc tìm kiếm bằng google. Kênh seo hoạt động dựa trên nguyên tắc: khách hàng sẽ gõ từ khóa liên quan đến vấn đề mình đang quan tâm.

Trang web được seo top sẽ có thứ hạng tìm kiếm cao có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Từ đó, mang đến hiệu quả quảng bá thương hiệu và khả năng tiêu thụ sản phẩm.

Google Search Ads

Các kênh trong Digital Marketing tiếp theo mà bạn không thể bỏ qua chính là google Search Ads. Kênh quảng cáo này dựa vào nguyên tắc hoạt động của seo. Để seo được lên top đầu cần khá nhiều thời gian và công sức. Nếu sử dụng Google Search Ads, trang web của bạn có thể lên top ngay lập tức mà chỉ cần bỏ ra chi phí dựa vào lượt người dùng click.

Google Display Network

Đây là kênh quảng cáo được rất nhiều doanh nghiệp sử dụng hiện nay khi có giá thành phải chăng và hiệu quả mang lại tương đối cao. Ở hình thức này, hình ảnh sản phẩm, thương hiệu của bạn sẽ được quảng bá thông qua các trang web khác, từ đó kéo lượt click, quan tâm từ người dùng về trang web của bạn.

Google Display Network cho phép bạn tiếp cận được đúng đối tượng khách hàng và từ đó tăng độ nhận diện thương hiệu và tiêu thụ được sản phẩm.

Youtube

Quảng bá sản phẩm qua youtube
Quảng bá sản phẩm qua youtube

Youtube cũng là một trong các kênh của Digital Marketing. Tại Việt Nam hiệu có hơn 45 triệu người sử dụng kênh giải trí này nên không hề bất ngờ khi đây là kênh quảng cáo vô cùng hiệu quả. Chỉ với các video ngắn giới thiệu về thương hiệu, sản phẩm được phân phối vào các nội dung video khác, sẽ giúp bạn mang về một lượng lớn khách hàng.

Facebook

Các kênh trong Digital Marketing chắc chắn không thể bỏ qua Facebook. Đây là mạng xã hội phổ biến nhất tại nước ta, đối tượng sử dụng vô cùng đa dạng từ trẻ nhỏ tới người lớn tuổi, học sinh, công chức, nhân viên văn phòng… Vì thế, dù với bất kỳ sản phẩm nào bạn cũng sẽ tìm được đối tượng tương ứng, mang đến khả năng tiêu thụ tốt nhất.

Trên đây là các kênh trong Digital Marketing mà bạn không thể bỏ qua nếu muốn nâng cao độ nhận diện thương hiệu và tăng khả năng tiêu thụ sản phẩm. Đừng quên theo dõi các bài chia sẻ tiếp theo của chúng tôi để mang đến chiến dịch quảng cáo hiệu quả nhất. 8Seo – công ty seo chuyên nghiệp nhất hiện nay.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment