Các loại hình social media marketing

Các loại hình social media marketing

Các Loại Hình Social Media Marketing! Quan Trọng Hiện Nay

Tại sao Social Media Marketing vẫn quan trọng? SEO (Search Engine Optimization) khó có thể đạt hiệu quả mà không có các content quảng bá. Và đây là khía cạnh Social Media Marketing phát huy hiệu quả. SEO và (SMM) Social Media Marketing đi đôi với nhau như hình với bóng.

Làm sao để khách hàng làm marketing giúp bạn

Danh sách Các loại hình social media marketing

SMM giúp bạn quảng bá được content, tăng độ nhận diện thương hiệu, lượt nhắc đến tên tuổi công ty nhiều hơn. Ngày nay, các marketer gọi đó là cách thức hàng đầu để tác động đến tâm trí người tiêu dùng, nói cách khác là tăng cường độ nhận diện thương hiệu.

8SEO, Web & SEO Director, 8SEO Group chia sẻ: “ Bạn càng quảng bá tốt content thông qua các kênh marketing, thì bạn sẽ càng nhận được nhiều refer domain,”

Kênh SMM nào bạn nên sử dụng?

SMM có thể hơi khó bởi vì bạn phải hiểu được đối tượng, và mức độ của sự hài lòng của họ, và tính thân quen của đối tượng với kênh trước khi bạn quyết định quảng bá content ở đó.

Ví dụ, đối với đối tượng tầm trung, thì họ quen dùng với Facebook, Zalo, Twitter hơn so với Snapchat. Do đó, nếu như bạn muốn tiếp cận với thế hệ X thì bạn nên ưu tiên hơn cho Facebook. Việc hiểu được cách sử dụng các kênh SMM như thế nào cho hợp lý để tiếp cận đối tượng thì tối quan trọng.

Facebook là một kênh khá khó cho các thương hiệu hiện đại tiếp cận đối tượng bởi vì chi phí trả cho quảng cáo khá tốn kém. Twitter là một dạng blog điện tử và chỉ trong một vài giây ngắn ngủi thì tweet được lan tỏa đi nhanh chóng. Cho nên, việc hiểu được bản chất của mỗi SMM và cách thức tiếp cận đối tượng của bạn trở nên ngày càng quan trọng, nếu không thì bạn sẽ dễ gặp thất bại.

Kể chuyện với Social Media

Một trong những khả năng của SMM là mang đến chuỗi hình ảnh và gắn kết lại với nhau và tạo nên một câu chuyện thu hút được đối tượng tiềm năng của bạn.

Một số nền tảng bạn nên quan tâm như là Instagram, Snapchat, Twitter, Facebook. Video cũng đang ngày càng trở nên phổ biến và giờ đây các live video trở thành một xu hướng.

8SEO cho biết: “Một điều bạn cần phải lưu ý trước, đó chính là học cách sử dụng các công cụ này hợp lý, chứ không hẳn theo ý thích cá nhân của bạn. Chiến lược cũng là một điều bắt buộc cần làm khi sử dụng video, hoặc kết nối hình ảnh với nhau để tạo nên câu chuyện. Tất cả các việc này đòi hỏi chuẩn bị kỹ lưỡng để có thể thực sự kết nối và tạo ra hiệu quả.”

Đâu là kênh tốt nhất cho việc kể chuyện và thực hiện SMM?

Và mọi chuyện lại quay trở về với mấu chốt cơ bản: đối tượng của bạn và sự hiểu biết của họ như thế nào với công nghệ. Thông thường, Facebook và Youtube là những kênh chính mà bạn thực sự nên tham gia và tiếp cận đối tượng tiềm năng.

Việc khiến cho đối tượng tiềm năng không chỉ thích bạn trên Facebook và mà đăng ký follow bạn thì sẽ giúp cho họ luôn cập nhật được những thông tin mới nhất mà bạn đăng tải. Tuy nhiên, trên Youtube thì mọi việc diễn ra hơi khác đi một chút. Trên Youtube, bạn có thể kiếm thêm tiền từ kênh của bạn nếu như bạn có đủ subscriber theo dõi thường xuyên. Nhưng thường thì người ta không làm như vậy và thường rất khó để kiếm được subscriber. Bạn không thể chỉ tạo content và đăng tải nó lên bất kỳ kênh nào và kỳ vọng người ta thích xem nó, rồi nó thành dạng viral. Tỉ lệ content được tạo ra trên Internet ngày ngay thì vô cùng lớn.

Nếu bạn muốn sử dụng Youtube, thì cần liên quan đến công cụ nhiều hơn. Bạn cần có microphone, camera, tripod và một studio được thiết lập tốt. Khi đề cập đến âm thanh thì không chỉ là có một microphone, mà còn liên quan đến echo. Điều không thể tránh khỏi là bạn sẽ cần clean up lại các lỗi audio, video, phần mềm, cũng như trau dồi các kỹ năng.

Write a Comment