Các tính năng của Majestic – công cụ Phân tích backlink

Các tính năng của Majestic – công cụ Phân tích backlink

Các tính năng của Majestic – công cụ Phân tích backlink 

Để dễ dàng hơn trong việc thống kê SEO, có một số công cụ ra đời nhằm phục vụ mục đích  thống kê, đưa ra các chỉ số cho website. Một số công cụ ra đời như Ahref, Webmaster, tool, SEMrush hay Moz Pro,… trong đó Majestic là một trong những công cụ hiệu quả trong SEO. Vậy Majestic là gì? Và có những công dụng gì?

Majestic là gì?

Majestic hay Majestic SEO là một công cụ SEO chuyên phân tích các liên kết (backlink). Với công cụ này họ sẽ phân tích các Backlink và đưa ra những chỉ số liên quan như số lượng Backlink,, liên kết ngược bên ngoài,..

Majestic là gì?
Majestic là gì?

Majestic là một công ty có trụ sở tại Anh và họ tự tin rằng họ có công cụ kiểm tra liên kết tốt nhất. Chính nhờ những tính năng nổi trội của nó mà nó được những chuyên gia và người làm trong lĩnh vực SEO đánh giá cao.

Một số điểm lưu ý của công cụ này

Đây là một công cụ khá hiệu quả vì nó có kho dữ liệu lớn, hệ thống liên kết lớn, có nhiều công cụ xây dựng link và backlink. Tuy nhiên nó không phân tích được lượng Keyword và thường hay có lỗi. Một vài điểm đáng lưu ý của công cụ này mà các chuyên gia về dịch vụ seo tổng thể chỉ ra như sau:

Ưu điểm

Một số tính năng chỉ có trong Majestic mà không có trong bất cứ công cụ SEO nào. Các phân tính chắc chắn, nhanh chóng và vô cùng hữu ích cho người sử dụng. Có thể công cụ này không làm hài lòng tất cả mọi người bởi nó không rõ ràng nhưng chắc chắn những kết quả bạn nhận được là những phân tích tốt nhất như họ đã từng nói.

Những chỉ số chỉ có ở Majestic mà không xuất hiện ở bất cứ nơi đâu như dòng tin cậy, luồng tin cậy chuyên đề (Trust Flow và Topical Trust Flow),.. là tính năng độc đáo và độc nhất chỉ có ở Majestic SEO.

Những ưu điểm của Majestic
Những ưu điểm của Majestic

Bên cạnh đó bạn còn được hỗ trợ của nhân viên từ phía Majestic.

Nhược điểm

Giao diện của web đã cũ và bên cạnh đó không giải thích roc ràng. Đôi khi gặp lỗi và hỏng đem lại trải nghiệm không tốt cho người dùng..

Một số tính năng của Majestic

Dưới đây là một số tính năng của Majestic bạn nên biết khi áp dụng làm seo.

Tính năng Majestic cơ bản nhất
Tính năng Majestic cơ bản nhất

1.Summary

So sánh các miền, đây là một chức năng vô cùng hữu ích. Tính năng này có mặt hầu hết trong tất cả các công cụ phân tích nó giúp bạn so sánh chỉ số liên kết 2 đến 5 web cùng một lúc.

2.Topic – Báo cáo chủ đề

Dựa trên liên kết ngược của bạn, Majestic sẽ tìm hiểu nội dung về trang web. Ví dụ như bài viết có chủ đề là “top 10 máy tính tốt nhất hiện nay” thì nội dung sẽ được xác định bởi các trang web được liên kết ngược như giá bán máy tính/ Máy tính,..

3.Tính năng phân tích miền

Với tính năng này tất cả những miền liên kết tới bài viết của bạn sẽ được phân tích. Bạn sẽ có một danh sách các miền đang liên kết với website của bạn. Đây là một chức năng có ở bất cứ công cụ phân tích backlink nào.

4.Báo cáo các backlink

Đây là một trong những tính năng độc quyền của  Majestic mà không một trang phân tích nào có được. Nó được đánh giá rất cao bởi người dùng. Trust Flow và Topical Trust Flow của một website được đánh giá chắc chắn và bạn có thể tin cậy.

5.Ngữ cảnh -Context

Tính năng này cho phép người dùng biết được vị trí của một liên kết trên một trang web.

6.Liên kết gần đây và liên kết đã mất – New/ Lost

Nếu bạn muốn tìm những liên kết mới gần đây hoặc những liên kết đã mất thì đây là một tính năng giúp bạn tìm thấy nó.

7.Anchor text

Bạn sẽ được cung cấp một danh sách chi tiết những thuật ngữ có xu hướng hiển thị nhiều nhất trên web

8.Pages

Pages là tính năng báo cáo trang. Ở đây nó chỉ ra rằng đây là trang web có nhiều liên kết ngược nhất

9.Related sites

Related site là các trang liên quan, với tính năng này Majestic sẽ phân tích cho bạn những trang liên quan đến trang mà bạn đang phân tích.

10.Tìm kiếm

Đây là công cụ hiếm khi được người sử dụng khám phá với mọi người đa số chú ý đến các tính năng  nổi trội mà họ có thể thấy như ở trên.

Bài viết trên đây giúp mọi người hiểu rõ hơn về công cụ Majestic về những ưu nhược điểm và tính năng. Nếu bạn muốn sử dụng các dịch vụ SEO thì 8SEO (https://8seo.vn/ ) là nơi cung cấp các dịch vụ SEO chuyên nghiệp bạn nên lựa chọn.

Write a Comment