Cách đặt title hấp dẫn thu hút người đọc trong vòng 3s

Cách đặt title hấp dẫn thu hút người đọc trong vòng 3s

Cách đặt title hấp dẫn thu hút người đọc trong vòng 3s

Tiêu đề được biết đến là điểm “mấu chốt” quyết định xem người đọc có tiếp tục đọc bài viết của bạn hay không? Nó đúng với câu nói xa xưa của các cụ “Miếng trầu là đầu câu chuyện”. Vậy làm sao để đặt tiêu đề cho hấp dẫn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay cách đặt title hấp dẫn trong bài viết dưới đây.

Đặt title bài viết sao cho hấp dẫn
Đặt title bài viết sao cho hấp dẫn

Cách đặt tiêu đề hấp dẫn dạng câu hỏi

Content là một trong các yếu tố cần quan tâm khi làm seo. Các bạn viết content chắc chắn đã không còn xa lạ với mô hình 5W – 1H. Nó bao gồm: What, Where, When, Why, Who, How.

– What: Cái gì? Có gì? Như thế nào?…

– Where: Ở đâu?

– When: Khi nào?

– Why: Vì sao? Tại sao?

– Who: Ai?

– How gồm:

 • How to: Làm thế nào?
 • How much: Bao nhiêu?

Cách đặt title như này rất dễ áp dụng. Đồng thời có tác dụng gây tò mò cho người đọc khi tiếp xúc với tiêu đều bài viết. Tuy nhiên, nếu người viết áp dụng thường xuyên sẽ gây nhàm chán. Để khắc phục nhược điểm này, người chơi có thể bổ sung thêm các từ ngữ có tác dụng nhấn mạnh hay tạo tính độc và lạ cho tiêu đề.

Cách đặt tiêu đề dạng so sánh

Theo các công ty cung cấp dịch vụ seo chuyên nghiệp thì cách đặt tiêu đề dạng so sánh mang tính hấp dẫn riêng. Phần chung tâm lý con người đều yêu thích sự so sánh. Nên tiêu đề dạng so sánh là một trong những cách đặt title hấp dẫn cho người đọc. Ví dụ như một số tiêu đề so sánh sau:

 • Iphone 11 Promax với Samsung S20 – đâu xứng đáng là mẫu smartphone số 1?
 • Xu hướng áo dài hiện nay khác gì so với thập niên trước?

Cách đặt tiêu đề hấp dẫn dạng nghi ngờ, chứng thực

Ẩn sâu trong con người mỗi chúng ta thường sẽ có sự hoài nghi khi tiếp xúc với bất kỳ điều gì hay vấn đề gì đó mới mẻ. Do vậy, tính đến nay tiêu đề dạng nghi ngờ hay sự thật vẫn là một dạng tiêu đề có sức hút lớn đối với người đọc. Ví dụ như:

 • Nên hay không học tiếng Anh tại XYZ?
 • Máy tính ABC có thực sự tốt như lời đồn?
 • Bí mật “động trời” ẩn chứa phía trong chiếc máy tính XXX?

Đặt tiêu đề ấn tượng với con số

Tiêu đề bài viết có chứa con số thể hiện sự rõ ràng, cụ thể. Giúp bạn học tưởng tượng ra sự chi tiết, mạch lạc cũng như tính cam kết của bài viết. Ví dụ như một số cách đặt title hấp dẫn sau:

 • TOP 05 điểm đến nhất định phải thử tại Phú Quốc
 • 03 cách giảm cân hiệu quả ngay tại nhà trong 07 ngày
 • Giảm 2 cân trong vòng 1 tuần chỉ với vài bí kíp đơn giản

Đặt tiêu đề hấp dẫn dựa theo các câu nói nổi tiếng

Đặt title dựa trên câu nói nổi tiếng
Đặt title dựa trên câu nói nổi tiếng

Đây là một cách đặt title hấp dẫn được các đơn vị báo chí áp dụng khá là phổ biến. Nó phù hợp với những bài viết dạng tin tức hoặc kể chuyện. Để viết được tiêu đề dạng này, người viết sẽ cần chọn lựa những câu nói đắt giá, đậm chất để khơi gợi sự tò mò cho người đọc.

Ví dụ như một số tiêu đề như sau:

 • Trấn Thành – Tôi không phải người thứ ba
 • Tony Hsieh – CEO Zappos: “Cứ theo đuổi tầm nhìn, đừng theo tiền. Vì cuối cùng, tiền cũng sẽ theo bạn thôi”.

Cách đặt tiêu đề hấp dẫn dựa theo các câu ca dao, tục ngữ

Thực chất đây là cách đặt tiêu đề vô cùng hữu hiệu và cuốn hút người đọc. Bởi chúng ta ai cũng hiểu hàm ý sâu xa bên trong những câu ca dao tục ngữ này. Và tất nhiên, việc đặt tiêu đề dạng này sẽ giúp người đọc liên tưởng được nội dung bên trong cũng như hứng thú với tiêu đề hơn giữa hàng loạt các tiêu đề có phần nhàm chán khác.

Ví dụ như:

 • “Tiền nào của nấy” liệu có đúng khi mua hàng thời đại công nghệ số hiện nay?

Trên đây là một số cách đặt title hấp dẫn mà người viết nên tham khảo. Hãy áp dụng chúng ngay hôm nay để giúp tiêu đề bài viết của mình trở nên cuốn hút hơn. Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy liên hệ 8Seo – đơn vị cung cấp dịch vụ, tư vấn seo chuyên nghiệp! Chúng tôi luôn sẵn sàng giải đáp và chia sẻ cùng bạn đọc!

Write a Comment