Cách Google hoạt động như thế nào bạn có biết không?

Cách Google hoạt động như thế nào bạn có biết không?

Cách Google hoạt động như thế nào bạn có biết không?

Cách Google hoạt động là một trong những thông tin vô cùng bổ ích dành cho những ai đang SEO website. Nếu như bạn không nắm được cách mà trang web tìm kiếm khổng lồ này làm việc. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức trong việc seo website nhưng từ khóa mãi không lên theo ý muốn.

Google trang web tìm kiếm lớn hiện nay
Google trang web tìm kiếm lớn hiện nay

Cách Google hoạt động bạn đã biết chưa?

Google hoạt động dựa trên chỉ mục, trình thông tin và thuật toán. Và trang web tìm kiếm này sẽ đi theo các đường dẫn liên kết trên web, sau đó lưu HTML mà người ta thường gọi là chỉ mục. Chỉ mục này chỉ được Google cập nhật khi có sự thay đổi thông tin trên bài viết.

Tùy theo cách bạn thực hiện trên website, cũng như lưu lượng truy cập vào website nhiều hay ít mà google thu thập. Để google có thể biết được website của bạn có tồn tại hay không thì đầu tiên phải có đường liên kết từ các website khác. Trang web tìm kiếm google sẽ đi từ những đường liên kết vào website của bạn, thu thập thông tin website của bạn.

Nếu như website của bạn có những đường liên kết trỏ vào càng nhiều, độ uy tín cao thì google cực kỳ thích. Và nó sẽ giúp cho website của bạn nhanh chóng lên top trong khoảng thời gian ngắn.

Google thu thập thông tin thông quan liên kết
Google thu thập thông tin thông quan liên kết

Nắm được cách google hoạt động giúp bạn SEO dễ dàng

Sau khi Google lập chỉ mục cho website của bạn thì nó sẽ hiển thị kết quả trên các trang web tìm kiếm. Dưới đây là một vài thông tin bạn cần nắm để SEO dễ dàng hơn.

Thuật toán Google

Và để có thể hiển thị kết quả của trang web nào khi người dùng gõ từ khóa thì google sẽ dựa trên thuật toán của mình ra quyết định. Thuật toán của Google là điều bí ẩn và nó thường xuyên thay đổi để đáp ứng được yêu cầu của người dùng. Mặc dù Google bí mật về thuật toán của mình tuy nhiên nó vẫn cung cấp cho người dùng một vài thông tin để có thể dựa trên và SEO website.

Trang kết quả

Dựa trên thông tin tìm kiếm của người dùng Google sẽ hiển thị 10 kết quả được đánh giá là chất lượng nhất phù hợp với yêu cầu của người tra cứu nhất. Bốn kết quả ở phía trên đầu tiên là các trang web đang chạy quảng cáo Google Ads.

Giá trị liên kết

Số lượng liên kết trỏ về một trang xác định được tầm quan trọng của nó. Liên kết bao gồm có liên kết nội bộ và liên kết bên ngoài. Nếu như một bài viết nhận được nhiều link trỏ từ những website uy tín thường được Google đánh giá cao.

Google và SEO

SEO hay gọi là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm là một trong những cách để bạn đưa website của mình hiển thị cao trên các trang hiển thị của Google. Để áp dụng chiến lược SEO thành công bắt buộc bạn phải hình thành một chiến lược seo tổng thể.

Tốt nhất là nên nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến SEO để áp dụng đầy đủ. Người làm seo cần phải thực hiện nghiêm chỉnh ngay từ đầu các công việc hỗ trợ Seo cho website. Có như vậy thì website của bạn mới có thể lên top Google nhanh chóng trong một khoảng thời gian ngắn.

Đặc biệt là bạn nên nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến việc tối ưu SEO để triển khai theo đúng. Việc thực hiện đúng ngay từ đầu sẽ giúp cho bạn tiết kiệm thời gian và công sức rất lớn. Đồng thời, nó giúp bạn hạn chế việc chỉnh sửa sau khi website đã lên top, có lượng bài viết lớn.

 

Nắm được google hoạt động giúp seo dễ dàng
Nắm được google hoạt động giúp seo dễ dàng

Cách Google hoạt động là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng mà bất kỳ ai làm SEO cũng cần lưu ý. Hy vọng những thông tin mà bài viết chia sẻ sẽ giúp cho bạn đọc cái nhìn tổng quan nhất khi SEO website. Nếu như bạn muốn đọc thêm những thông tin hữu ích về SEO vui lòng truy cập website của dịch vụ seo 8SEO http://8seo.vn/.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment