Cấu trúc Silo là gì? Tại sao cần dùng cấu trúc này trong SEO?

Cấu trúc Silo là gì? Tại sao cần dùng cấu trúc này trong SEO?

Cấu trúc Silo là gì? Tại sao cần dùng cấu trúc này trong SEO?

Cấu trúc Silo đã và đang được ưa chuộng trong SEO bởi những ưu điểm vốn có, tạo nên lợi ích, lợi nhuận tuyệt vời. Vì sao cấu trúc này lại có thể góp phần làm SEO thành công? Hãy đọc bài viết dưới đây của 8SEO – dịch vụ SEO tổng thể uy tín, giá rẻ để hiểu rõ hơn.

Tìm hiểu về những khía cạnh của cấu trúc Silo

Hãy cùng tìm hiểu về định nghĩa cũng như phân loại cấu trúc quan trọng trong SEO này. Điều này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn trước khi đưa ra cho mình sự lựa chọn hữu ích cho quá trình làm SEO.

Định nghĩa

Trước khi biết cấu trúc là gì, bạn phải hiểu được “Silo”. Silo là một hiệu ứng có khả năng bóc tách các nội dung trên website, xây dựng thành những chủ đề nổi bật với nhau, mang một tính liên kết, rành mạch.

Suy ra, cấu trúc Silo là một cấu trúc, mô hình xây dựng link nội dung bài viết web một cách hiệu quả. Cấu trúc này cho phép SEOer quản lí, điều hành nội dung sao cho mang tính liên quan với nhau.

Một cấu trúc Silo của một trang web
Một cấu trúc Silo của một trang web

Phân loại cấu trúc Silo

Hiện tại, cấu trúc này được chia ra làm hai loại chính: Silo vật lý và Silo ảo.

Loại thứ nhất là Silo vật lý. Silo vật lý là hình thức xây dựng tạo thành danh mục sử dụng thư mục trong cấu trúc URL của một trang web. Điều này giúp khách hàng dễ dàng truy cập và tìm hiểu dễ dàng cách sắp xếp nội dung ở trong trang web đó. Tuy nhiên, điểm hạn chế của Silo vật lý là khi tạo cấu trúc, bắt buộc chúng ta phải dùng danh mục trong URL, nếu không sẽ không tạo được.

Loại còn lại, Silo ảo, là hình thức sử dụng internal link (liên kết trong) để tạo đường link liên kết các nhóm bài có cùng một chủ đề, nội dung và tách rời những bài không liên quan. Cách sắp xếp ấy sẽ gia tăng lượng truy cập cho những landing page chính của từng Silo trong website đó.

Vì sao nên áp dụng cấu trúc Silo trong SEO?

Cấu trúc Silo có những điểm mạnh gì khiến cho nó trở nên là thứ không thứ không thể thiếu của SEO? Cùng nghe những lý do nên áp dụng chúng đến từ các tư vấn SEO chuyên nghiệp sau đây:

Xây dựng chỉ mục công cụ tìm kiếm

Lợi ích đầu tiên của cấu trúc này là sự xây dựng, sắp xếp những danh mục khi người dùng tìm kiếm các kết quả trên Google.

Khi người dùng tìm kiếm các nội dung, Silo sẽ giúp xây dựng, đề xuất và thông báo rằng website của bạn có những nội dung mà một người đang tìm kiếm. Các Silo sẽ tạo nên những đường link nội bộ dẫn đến những bài viết đó.

Đồng thời, từ những từ khóa chính tìm kiếm đó, cấu trúc có thể tăng khả năng traffic tìm kiếm tự nhiên cho bạn. Chúng giúp người đọc không chỉ đọc xong một nội dung mà có thể được dẫn đến nhiều đường nhiều đường link nội bộ khác nữa. Điều này giúp trang web bạn nhanh on-top trên Google.

Một dạng Silo của một trang web về dinh dưỡng
Một dạng Silo của một trang web về dinh dưỡng

Trải nghiệm cùng khách hàng

Cấu trúc Silo còn giúp người tạo web và khách hàng tương tác trải nghiệm với nhau. Điều này giúp khách hàng có khả năng điều hướng các trang web khác có cùng nội dung đến keyword họ đang tìm kiếm.

Đồng thời, cấu trúc còn gia tăng thời gian truy cập cho website, từ đó mang lại giá trị hiệu quả.

Việc tạo nên một cấu trúc Silo không phải là việc quá khó khăn nhưng cũng không được coi là việc làm qua loa. Chính vì vậy, nhiều người tạo website nếu không có những kiến thức kĩ thuật sẽ rất khó để tạo nên bằng cấu trúc này. Hiểu được những vấn đề đó, 8SEO sinh ra là để phục vụ về dịch vụ này.

8SEO – Dễ dàng tạo nên những cấu trúc Silo web hiệu quả trong SEO

8SEO là một nơi chuyên cung cấp những dịch vụ SEO chuyên nghiệp, Marketing hay thiết kế website. Những dịch vụ này chắc chắn sẽ phải đi kèm với việc tạo nên các cấu trúc Silo.

Được thành lập hợp pháp dưới quyền quản lý của Công ty TNHH Đầu tư và phát triển Ngô Gia, 8SEO chính là một nơi yên tâm nếu như khách hàng lo sợ về độ uy tín trong kinh doanh. Các dịch vụ mà 8SEO cung cấp không chỉ riêng 3 mục ở trên mà còn chia ra rất nhiều danh mục khác, những danh mục này giúp cho khách hàng dễ dàng lựa chọn, hiểu được phần mình muốn đầu tư là nằm trong chủ đề lớn nào.

Tiếp xúc với 8SEO nghĩa là bạn sẽ được tiếp xúc với đội ngũ làm việc sáng tạo, nhiều ý tưởng; được tư vấn nhiệt tình của đội ngũ tư vấn luôn túc trực 24/7, sẵn sàng giải đáp nhiều thắc mắc về các mức giá của dịch vụ, v.v.

Bảng giá của các dịch vụ bên 8SEO
Bảng giá của các dịch vụ bên 8SEO

Để biết thêm nhiều chi tiết về những gói dịch vụ kèm giá thành của 8SEO, các bạn truy cập vào website: https://8seo.vn/ hoặc liên hệ theo hotline: 0911.551.550. Để được tư vấn trực tiếp, các bạn có thể đến văn phòng của 8SEO tại địa chỉ: 50/30/8 Dương Quảng Hàm, Phường 5, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh.

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Những dịch vụ mà 8SEO cung cấp

Sẽ còn những chủ đề, nội dung khác về dạng cấu trúc này, nếu muốn được tìm hiểu thêm hay trải nghiệm chất lượng của cấu trúc Silo thông qua dịch vụ SEO, các bạn có thể truy cập vào 8SEO để được trải nghiệm thêm. Chúc các bạn may mắn!

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment