Chia sẻ cách seo 1 từ khóa lên top hiệu quả

Chia sẻ cách seo 1 từ khóa lên top hiệu quả

Chia sẻ cách seo 1 từ khóa lên top hiệu quả

Seo là một trong những phương pháp marketing hiệu quả được nhiều doanh nghiệp, công ty lựa chọn hiện nay. Để có thể tiếp cận được nhiều cách khách hàng nhất có thể thì đẩy từ khóa lên top luôn là vấn đề vô cùng quan trọng, là thắc mắc của các doanh nghiệp trong quá trình seo. Cùng theo dõi cách seo 1 từ khóa lên top hiệu quả dưới đây.

Bật mí cách để seo từ khóa lên top
Bật mí cách để seo từ khóa lên top

Hiểu cách làm việc của google

Trước khi đi vào khám phá cách seo 1 từ khóa lên top thì trước hết ta cần hiểu rõ nguyên tắc hoạt động của google. Chỉ như vậy mới có thể mang đến hiệu quả tốt nhất trong thời gian nhanh chóng của quá trình làm SEO.

Google hoạt động dựa trên các thuật toán, các dòng lệnh HTML. Đầu tiên, chúng sẽ thu thập dữ liệu từ web mà chúng ta hay thường gọi là google BOT, google Spider, BOT tìm kiếm để lọc ra nội dung trên web. Sau đó, bộ phận lập chỉ mục sẽ thực hiện quá trình xây dựng cơ sở dữ liệu từ khóa để bộ phận Ranking có thể đánh giá chính xác thứ tự trang web và từ khóa của bạn.

Cách seo 1 từ khóa lên top như thế nào?

Dựa theo nguyên tắc làm việc trên của google mà một quy trình seo hiệu quả được các chuyên gia xây dựng từ các đơn vị dịch vụ SEO tổng thể uy tín chúng được chia thành 6 bước cụ thể như sau:

Tối ưu tổng thể toàn bộ trang web của bạn

Việc đầu tiên bạn cần làm để có thể đưa từ khóa lên top chính là tối ưu tổng thể toàn bộ website của mình. Không chỉ duy nhất trang đích, trang chứa từ khóa cần seo mà tổng thể web cũng đóng vai trò quan trọng nếu muốn đạt được các tiêu chí từ google để được đánh giá cao hơn.

Công việc tối ưu không hề đơn giản khi bạn cần chuẩn hóa cấu trúc website như các thẻ H, tối ưu hình ảnh, tối ưu URL, cần tạo ra sitemap, file Robot, tối ưu tốc độ website… Quy trình này tưởng như đơn giản nhưng lại khá nhiều công việc, cần nhiều thời gian và công sức.

Phân tích và xây dựng từ khóa

Cần lựa chọn từ khóa thích hợp
Cần lựa chọn từ khóa thích hợp

Sau khi đã tối ưu được trang web thì chúng ta cần phân tích, chọn lọc và xây dựng ra bộ từ khóa phù hợp. Từ khóa đóng vai trò quan trọng trong việc quyết định thứ hạng có lên được hay không (chính là kết quả seo) cũng như ảnh hưởng tới chi phí mà chúng ta bỏ ra.

Kinh nghiệm chọn từ khóa từ các chuyên gia mà bạn có thể tham khảo như sau: Nên chọn từ khóa có độ dài từ 4- 7 từ. Không nên chọn từ khóa có độ cạnh tranh quá cao, thay vào đó nên chọn từ khóa có độ cạnh nhanh nhỏ hoặc trung bình. Từ khóa kèm theo địa lý sẽ giúp bạn đánh đúng đối tượng khách hàng hơn.

Tạo nội dung cho từ khóa đã chọn

Sau khi đã chọn được từ khóa mà bạn muốn seo lên top 1 thì bước tiếp theo chính là cần xây dựng nội dung. Nội dung cần phải xoay quanh từ khóa, mang đến giá trị cho khách hàng, đánh đúng tâm lý để có thể khiến khách hàng thực hiện theo lời kêu gọi của bạn.

Tối ưu onpage

Sau khi đã có nội dung ưng ý cho từ khóa thì bước tiếp theo chúng ta cần làm chính là tối ưu onpage. Bạn cần lưu ý những điều sau để mang đến hiệu quả tốt nhất:

Bạn cần phải tối ưu onpage
Bạn cần phải tối ưu onpage

– Tiêu đề ngắn gọn, từ khóa càng ở phần đầu của title càng tốt

– URL thân thiện với người dùng

– Đảm bảo có thẻ title và meta.

– Có thẻ H1, H2, H3 trong bài viết.

– Hình ảnh rõ ràng, sắc nét, không quá 500K.

Xây dựng mạng lưới backlink

Nên lấy backlink tại những trang có cùng chủ đề tương ứng với từ khóa. Là các trang có độ uy tín cao. Mỗi từ khóa nên đặt 3-5 backlink và có thời gian đặt ít nhất 2 tháng để google có đủ thời gian đánh giá.

Hoàn thiện nội dung

Cuối cùng trong cách seo 1 từ khóa lên top chính là chờ đợi, củng cố và hoàn thiện nội dung để mang đến bài viết giá trị nhất cho khách hàng. Từ đó có thể thu hút và kêu gọi họ thực hiện theo hành động của bạn.

Trên đây là cách seo 1 từ khóa lên top hiệu quả. Hy vọng với chia sẻ trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về seo và có thể thực hiện việc đưa từ khóa lên top đầu, từ đó giúp trang web ngày một lớn mạnh hơn. Nếu bạn muốn có được những tư vấn seo hữu ích hãy đến với 8SEO – đơn vị SEO uy tín số 1 hiện nay.

Write a Comment