Chiến Lược SEO Cho Website Hiệu Quả Chiến Lược SEO Là Gì

Chiến Lược SEO Cho Website Hiệu Quả Chiến Lược SEO Là Gì

Chiến Lược SEO Cho Website Hiệu Quả Chiến Lược SEO Là Gì

Mỗi ngành đều có sự phát triển và cải tiến theo từng năm, và SEO cũng tương tự. Đối với các chủ doanh nghiệp và chuyên gia SEO, thì việc luôn cập nhật với các sự thay đổi có ảnh hưởng đến thuật toán tìm kiếm như thế nào và digital marketing tổng thể là vô cùng quan trọng. Trong năm tới, hãy cùng THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO 8SEO xem xét những thay đổi quan trọng trong SEO website.

Machine Learning sẽ thay thế cho các kết quả tìm kiếm

Trong những năm gần đây, marketer, chủ doanh nghiệp, và thế hệ công nghệ đã phải suy nghĩ lại về các yếu tố của thiết kế di động và cấu trúc. Giờ đây, chúng ta đang chứng kiến một sự chuyển biến mới trong hình thức của digital assistant (trợ lý digital).

Năm qua chứng kiến một sự gia tăng đáng kể trong việc giao dịch digital assistant, từ những công ty như là Google (Home) và Amazon (Echo). Xu hướng này vẫn tiếp tục phát triển trong năm tới, đặc biệt là khi giá cả bớt đắt đỏ và các phụ kiện công nghệ cao dễ dàng được đưa vào sử dụng.

Thay vì gõ (hoặc chạm) một mệnh đề hoặc một câu hỏi trên công cụ tìm kiếm, thì người dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn, phụ thuộc vào các tính năng như Siri, Google Now – có thể nhận diện các yêu cầu qua âm thanh. Các tìm kiếm bằng giọng nói cơ bản sẽ khác với những câu được viết ra, cho nên chúng sẽ lôi kéo cả các từ khóa đuôi dài và những trang đạt thứ hạng đầu cho chúng.

8SEO:  “Xu hướng này có thể ưu tiên cho cac page có chứa content mang tính thông tục, đời thường hơn là ngôn ngữ quá trang trọng. Cho nên hoàn toàn cần thiết cho các SEOer suy nghĩ về điều mà người dùng muốn biết và cách họ hỏi như thế nào để tìm kiếm thông tin cần thiết.”

Khi mà các thiết bị assistant và các phần mềm machine learning tiếp tục phát triển, thì các chuyên gia SEO cần phải quan tâm đến cú pháp tìm kiếm bị ảnh hưởng như thế nào.

Local Search sẽ được tối ưu hơn

Chúng ta đã bắt đầu thấy sự thay đổi theo hướng ưu tiên cho các kết qura tìm kiếm local, và xu hướng này thì sẽ thực sự tiếp tục phát huy trong năm tới. Có một sự định hình văn hóa nhất định về việc “ mua hàng cho các doanh nghiệp local” và hỗ trợ cho các doanh nghiệp ở local, tồn tại không chỉ bởi nhu cầu phổ biến của người dùng mà còn bởi các thuật toán của Google.

Chiến Lược SEO Cho Website Hiệu Quả

Trong năm tới, các kết quả tìm kiếm local sẽ được nhắm mục tiêu nhiều hơn. Năm ngoái, THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO 8SEO cũng dự đoán rằng các tìm kiếm local sẽ được tối ưu hơn. Và cập nhật thuật toán Possum trong tháng 9/2016 đã chứng minh là dự đoán đó chính xác. Tuy nhiên, có nhiều biến động trong kết quả của Google Possum, cho nên có khả năng cao là năm tới sẽ tiếp tục mang đến sự nhấn mạnh ưu tiên và cá nhân hóa vào trong các kết quả tìm kiếm local.

Các trang web thân thiện với di động sẽ tiếp tục được đánh giá cao

Trong năm tới, rõ ràng là có nhiều sự phát triển liên quan đến di động. Đầu tiên, chỉ mục di động đầu tiên của Google được ra mắt trong năm tới, tạo tác động chính trong ngành SEO. Nếu như bạn là một nhà bán lẻ có trang mobile tốc độ chậm hơn mức cho phép, thì thứ hạng của web có thể bị ảnh hưởng lớn khi chỉ mục di động đầu tiên ra đời.

Điều này thì không có gì bất ngờ, nó vẫn luôn luôn được nhắc đến bởi tầm quan trọng của nó. Trong năm 2015, Google ra mắt một cập nhật thay đổi tính thân thiện với di động vào trong thuật toán. Kể từ khi “ mobilegeddon” ra đời, các trang web thân thiện với di động đã có lợi thế nhiều hơn so với các trang web khác trên kết quả xếp hạng tìm kiếm trên di động.

Mỗi năm chúng ta đều chứng kiến sự chuyển hướng về hành vi lớn hơn liên quan đến các thiết bị di động so với năm cũ. Những sự thay đổi này được nhấn mạnh bởi 2 dự đoán SEO trước đó. Các truy vấn bằng lời nói thì ngày càng quan trọng bởi vì cách sử dụng smartphone của người dùng, và các tìm kiếm local ra đời từ những người thích lướt nhanh những shop, cửa hàng gần họ qua smartphone trong khi họ di chuyển. Lợi ích của việc có một trang web thân thiện với di động chỉ có ngày càng tăng lên, và ngược lại nếu không có thì sẽ khiến bạn tốn kém nhiều chi phí hơn.

Sự tiếp tục gia tăng của AMP ( Accelerated Moblie Pages)

Liên quan đến sự thân thiện với di động, 2016 là năm thế giới giới thiệu với chúng ta nền tảng các trang di động mới của Google cho doanh nghiệp – AMPs. Nền tảng này là một nguồn mở và được đặc biệt thiết kế để mang đến trải nghiệm người dùng mượt, nhanh hơn. AMPs tạo một cú nhà hàng đầu năm, và trước cuối năm 2016 thì được sử dụng rộng rãi cho di động.

Việc dự đoán Google sẽ lập chiến lược chuyển biến từ mức độ theo kính hiển vi ra sao là một thử thách không tưởng. Nhưng từ góc độ rộng hơn, thì có những xu hướng có thể nhận diện được. Một trong số đó là Google cần, và sẽ tiếp tục tạo ra trải nghiệm tốt, nhanh hơn trên di động cho người dùng.

Trải nghiệm tìm kiếm sẽ trở nến giống như app hơn, và sự chuyển đổi này đòi hỏi sự liền mạch. Cho dù xu hướng này có tồn tại hơn 12 tháng hay không, thì nó vẫn tác động đến mọi doanh nghiệp ở mọi quy mô, lĩnh vực đi theo sự chuyển dịch của Google theo hướng trải nghiệm di động nhanh chóng, tốt hơn.

Các công ty SEO sẽ cần phải linh động hơn

Trong báo cáo SEO hàng năm của mình, chuyên gia SEO quốc tế David Mihm tạo một điểm nhấn nổi bật về cách thức các doanh nghiệp vừa và nhỏ nên nghĩ về SEO: “ Việc tập trung vào trang nhất kết quả tìm kiếm đã trở nên lỗi thời. Chúng tôi muốn nói rằng, – có thể là chưa đến cuối năm nay, nếu như trang web không nằm trên kết quả đầu tiên trên Google, thì nó hoàn toàn vô hình.”

Chiến Lược SEO Cho Website Hiệu Quả

Lý do chính cho việc này là : nhận thức của người dùng về Google ddaxx thay đổi đáng kể. Trải nghiệm của người dùng giờ đây hướng tới trên di động, tạo ra một UX định hướng app.

Còn có nhiều dự đoán về xu hướng SEO trong năm tới. Bạn có ý kiến gì về điều này. Hãy chia sẻ cùng THIẾT KẾ WEB 8SEO nhé.

WEB CHUẨN SEO 8SEO là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực thiết kế web chuẩn seo 8SEO, theo tiêu chuẩn khép kín 3DCM (Design – Content – Marketing) trọn gói.

Chiến Lược SEO Cho Website Hiệu Quả

Write a Comment