Chuyển host có ảnh hưởng đến seo

Chuyển host có ảnh hưởng đến seo

Chuyển Hosting Có Ảnh Hưởng Đến Seo Không Có Nên Thay Đổi Hosting

Nếu bạn muốn thay đổi đơn vị cung cấp hosting, chuyển server thì yên tâm rằng công sức gầy dựng SEO trước giờ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều. Tuy nhiên vẫn có một số tác nhân “tiềm ẩn” mà nếu bạn không biết hoặc không để ý đến, chúng vẫn có thể trở thành mối nguy hại cho thứ hạng của website.

Danh sách Chuyển host có ảnh hưởng đến seo

Chuyển host có ảnh hưởng đến seo

Mời bạn xem thêm: Dịch vụ SEO tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng tiềm năng !

Khi nào thì nên chuyển?

Thông thường khi mà chất lượng dịch vụ hosting trở nên tồi tệ, không đảm bảo những thoả thuận được ký kết trong hợp đồng thì khả năng cao là người dùng nên chuyển hosting sang nơi cung cấp khác.

Ngoài ra, còn có một số trường hợp do lỗi của nơi cung cấp, gây ảnh hưởng không ít tới website:

  • Tình trạng giật lag, delay kéo dài, thường xuyên.
  • Tài nguyên bị chiếm dụng, không thể sử dụng 100% cấu hình.
  • Chất lượng support khi gặp sự cố không tốt và chậm trễ.
  • Hệ thống datacenter thường xuyên mất mạng, mất điện gây die web.
  • Các chính sách không minh bạch.

Ngoài ra, chi phí cũng là một trong những lý do quan trọng nhất, tác động tới quyết định chuyển sang sử dụng Hosting của nhà cung cấp khác. Rõ ràng, nếu đặt lên bàn cân cùng một chất lượng, cấu hình như nhau, nhưng nhà cung cấp B có mức chi phí cho các gói Hosting ưu đãi hơn nhà cung cấp A thì cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt.

Chuyển Hosting có ảnh hưởng tới SEO hay không?

Trước hết, nếu đứng trên phương diện người quản trị web thì việc chuyển hosting không ảnh hưởng gì đến SEO cả, nó chỉ đơn giản như việc bạn đổ nước từ 1 cái can nhựa sang 1 cái bình thuỷ tinh đẹp thôi mọi thứ cốt lõi vẫn được giữ nguyên. Bạn hoàn toàn có thể thoải mái chuyển đổi dich vu hosting sang các nhà cung cấp khác nếu như chất lượng dịch vụ cung cấp, chất lượng hỗ trợ cũng như chi phí tối ưu nhất dành cho bạn.

Tuy nhiên, nếu nói việc chuyển Hosting hoàn toàn không gây ảnh hưởng một chút nào tới việc SEO website thì sẽ là không đúng. Lưu ý rằng nếu như thời gian công đoạn chuyển hosting quá lâu sẽ có tác động thực sự khi mà trong thời gian đó website sẽ không thể hoạt động và người dùng không thể truy cập được vào trang.

Vậy nên, nếu lựa chọn nhà cung cấp uy tín để chuyển đổi Hosting, người dùng sẽ tránh được vấn đề về việc SEO website bị ảnh hưởng.

Lựa chọn nhà cung cấp Hosting chất lượng

Để lựa chọn một nhà cung cấp hosting chất lượng, bạn cần lưu ý đến tốc độ xử lý của host. Mỗi nhà cung cấp sẽ có những máy chủ vật lý có cấu hình khác nhau và chia ra thành nhiều gói host nhỏ để khách hàng có thể sử dụng. Vì vậy, tùy theo từng nhà cung cấp mà tốc độ xử lý cũng rất khác nhau. Bên cạnh đó, khả năng bảo mật cũng là vấn đề cần được lưu ý. Nếu bạn dùng share host thì chúng ta cũng nên biết rằng khả năng bảo mật không được tốt, dẫn đến dễ bị tấn công, hoặc website truy cập chậm chạp.

Cấu trúc trang web

Cấu trúc website cần được giữ nguyên trong quá trình chuyển đổi dữ liệu qua một server mới vì trong trường hợp cấu trúc web của bạn bị thay đổi, Google sẽ xem đây là một trang web mới và đương nhiên, công sức SEO của bạn coi như đổ sông đổ biển.

XML Sitemap

Ngoài lề, XML Sitemap là một trong những cách SEO căn bản nhưng đạt hiệu quả cao mà bạn nên biết. Đây được coi như một bản đồ/cấu trúc website cho phép chúng ta thấy được toàn bộ các trang trên site. Khi sitemap này được cập nhật lên Google Webmaster Tools, các boot của Google sẽ ghi nhận và đưa sitemap của bạn vào hệ thống dữ liệu của Google.

Để giúp Google index website nhanh hơn, tăng cơ hội hiện diện trên top tìm kiếm cao hơn, khi tạo ra một URL mới, bạn nên cho phép nó được tự động cập nhật lên Google thông qua công cụ Google Web Master.

Thời gian downtime khi chuyển đổi

Thay đổi server có thể làm cho website của bạn không thể truy cập (được hiểu như thời gian chết – downtime), thời gian downtime có thể kéo dài từ 24 đến 72 giờ và điều này ảnh hưởng trực tiếp đến thứ hạng trên Google.

Để tránh xảy ra thời gian chết cho website trong quá trình chuyển đổi, cách tốt nhất là bạn nên chạy trang web hiện tại trên server cũ và song song đó, tạo ra một bản sao của website trên server mới. Khi sẵn sàng, trang web sẽ được chuyển đổi và tiếp tục chạy bình thường trên server mới.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment