Công cụ kiểm tra backlink từ đối thủ chính xác mà bạn cần biết

Công cụ kiểm tra backlink từ đối thủ chính xác mà bạn cần biết

Công cụ kiểm tra backlink từ đối thủ chính xác mà bạn cần biết

Đối với những ai SEO website thì đã quá quen thuộc với công cụ kiểm tra backlink. Đây được đánh giá là một trong những vũ khí vô cùng lợi hại để bạn có thể triển khai chiến dịch Seo tổng thể. Cũng như là một trong những công cụ hỗ trợ cho SEO website lên top Google nhanh chóng và hữu hiệu hiện nay. Trước khi tìm hiểu về công cụ kiểm tra thì chúng ta cũng nên tìm hiểu backlink là gì và tầm quan trọng của backlink đối với website.

Backlink là phần quan trọng để SEO website
Backlink là phần quan trọng để SEO website

Backlink là gì?

Để giải thích đơn giản nhất backlink là gì thì có thể hiểu nôm na là đường link của website của bạn được đính trên website khác hoặc trang các trang mạng xã hội. Khi người dùng click vào đường link này thì sẽ chuyển hướng về website của bạn. Đây là công cụ SEO mang tính hỗ trợ hiệu quả được các đơn vị SEO uy tín áp dụng.

Tầm quan trọng của việc đi backlink cho webiste

Việc chúng ta đi backlink cho website cũng là một trong những cách để hỗ trợ cho SEO. Càng có nhiều đường backlink tốt trỏ về trang web của bạn thì Google sẽ đánh giá độ uy tín của trang web bạn càng cao. Ngược lại nhưng website của bạn có nhiều backlink từ những trang web chất lượng kém thì website của bạn cũng bị đánh giá thấp.

Do đó một trong những vấn đề mà người dùng cần lưu ý đó là không phải chúng ta có nhiều backlink là tốt. Mà điều quan trọng và mấu chốt là phải sở hữu những backlink chất lượng trỏ về website của mình.

3 công cụ kiểm tra backlink từ đối thủ chính xác mà bạn cần biết

Để có thể kiểm tra được backlink của đối thủ thì chúng ta cần phải có công cụ để hỗ trợ. Công cụ kiểm tra backlink hiện nay có khá nhiều, tuy nhiên dưới đây là 4 công cụ chất lượng tốt được các dịch vụ seo tổng thể áp dụng nhiều mà bạn có thể tham khảo.

Ahrefs

Ahrefs được rất nhiều người dùng
Ahrefs được rất nhiều người dùng

Ahrefs là một trong những công cụ giúp cho bạn có thể để kiểm tra được backlink bao gồm dofollow, nofollow. Chất lượng của công cụ này thì khỏi bàn cãi vì có rất nhiều công ty Seo và blogger chia sẻ.

Tuy nhiên một phần đáng tiếc đó là công cụ này chỉ hỗ trợ cho bạn sử dụng miễn phí cho một khoảng thời gian. Để bạn có thể sử dụng lâu dài thì bắt buộc bạn phải trả phí để mua công cụ.

SEMrush

Công cụ thứ hai mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc đó là SEMrush. Không chỉ có thể phân tích backlink mà không cụ này còn có thể phân tích được từ khóa tự nhiên và từ khóa quảng cáo. Đây là một trong những công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc SEO website. Tuy nhiên hiện nay công cụ này chỉ hỗ trợ miễn phí 30 ngày còn lại bạn phải mua để có thể sử dụng tiếp tục.

Backlink Watch

Backlink Watch là một trong những công cụ kiểm tra được rất nhiều SEOer sử dụng. Công cụ này cung cấp cho chúng ta một kho thông tin dữ liệu khổng lồ chỉ cần tìm kiếm là có thể có được 1000 backlink cho mỗi báo cáo.

Google Alerts

Google Alerts là công cụ miễn phí
Google Alerts là công cụ miễn phí

Công cụ cuối cùng mà chúng tôi muốn chia sẻ đến cho bạn đọc đó chính là Google Alerts. Đây là công cụ do Google phát triển và được miễn phí cho người dùng sử dụng. Công cụ này sẽ hỗ trợ cho bạn lấy được một số đường liên liên kết cơ bản, nhưng không có thông tin chất lượng đường link. Bạn có thể tham khảo thêm công cụ này để làm nền tảng để hỗ trợ Seo website.

Những thông tin chia sẻ về công cụ kiểm tra backlink, hy vọng phần nào giúp cho bạn có thể dễ dàng sử dụng để SEO website. Để cập nhật thêm những kiến thức SEO website bổ ích vui lòng truy cập website http://8seo.vn/.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment