Cùng tìm hiểu PBN là gì và cách xây dựng hệ thống PBN hiệu quả

Cùng tìm hiểu PBN là gì và cách xây dựng hệ thống PBN hiệu quả

Cùng tìm hiểu PBN là gì và cách xây dựng hệ thống PBN hiệu quả

Chắc hẳn khi tìm hiểu các kiến thức liên quan đến SEO Google thì bạn đã từng nghe qua rất nhiều về cụm từ PBN. Vậy PBN là gì? Làm thế nào để có thể xây dựng hệ thống PBN hiệu quả, đem lại chất lượng cao? Bài viết dưới đây 8SEO sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn đọc các thông tin về PBN.

Khái niệm PBN là gì?

PBN là gì?
PBN là gì?

Trong kiến thức của SEO Google, khái niệm PBN được hiểu là hệ thống website vệ tinh blog cá nhân, là viết tắt của cụm từ Private Blog Network. PBN bao gồm các tên miền cũ đã hết hạn sử dụng nhưng vẫn có các chỉ số SEO cao như TF, CF, PA, DA. Cạnh đó nó còn có lịch sử tốt về traffic, content nhưng quan trọng nhất là PBN phải đảm bảo có backlink mạnh mẽ và sạch.

PBN đem lại những lợi ích gì cho người dùng?

Lợi ích của PBN
Lợi ích của PBN

Đa số mọi người đều nghĩ rằng PBN là những trò gian lận không hợp pháp, không đem lại lợi ích cho việc làm SEO. Nhưng điều này chỉ đúng một phần khi bạn chưa hiểu rõ PBN là gì, dưới đây là một số ưu điểm của PBN đem lại cho người dùng được những đơn vị cung cấp dịch vụ SEO web uy tín ghi nhận.

 • PBN đem lại lợi ích hợp pháp cho người dùng: PBN thu hút rất nhiều nhà tiếp thị, các liên kết ngược sẽ thúc đẩy sự thành công của hệ thống website vệ tinh blog cá nhân (Private Blog Network).
 • Siêu liên kết backlink dẫn từ trang web ngoài đến trang web cá nhân một cách chính xác. Các liên kết ngược sẽ tự động liên kết với công cụ tìm kiếm để trang web riêng của bạn kết nối với tên miền. Vậy nên trang web của bạn sẽ trở thành một trang đáng tin cậy.

Hướng dẫn xây dựng hệ thống PBN hiệu quả, chất lượng

Hướng dẫn xây dựng hệ thống PBN hiệu quả
Hướng dẫn xây dựng hệ thống PBN hiệu quả

Dưới đây là những yếu tố cần thiết nếu bạn muốn xây dựng hệ thống PBN hiệu quả, chất lượng nếu bạn muốn tìm hiểu rõ về PBN là gì:

 • Bước 1: Tìm kiếm các tên miền đã hết hạn. Bạn có thể tìm các tên miền đã hết hạn hay mua các domain cũ của các website cũ chưa gia hạn, chủ website không có nhu cầu dùng nữa. Đây được coi là bước mở đầu quan trọng nhất để xây dựng Private Blog Network.
 • Bước 2: Xây dựng server hệ thống website blog cá nhân riêng hoặc mua hosting SEO. Ngày nay vì Google có tính bảo mật cao hơn cho nên bạn cần lưu ý khi chọn mua hosting. Hosting luôn phải đảm bảo các yếu tố như IP khác Class A, tốc độ ổn định, bảo mật cao, giá cả phù hợp. Cạnh đó, khi cài đặt, quản lý bạn nên tự thiết kế bộ giao diện riêng với tên miền có www.
 • Bước 3: Tự xây dựng một nội dung chi tiết, hoàn chỉnh. Hệ thống website vệ tinh blog cá nhân hoàn chỉnh rất có khả năng trở thành một website kiếm tiền của người dùng. Vậy nên bạn cần phải xây dựng nội dung chi tiết, rõ ràng, không spam, không trùng lặp để đối tượng có thể tìm đến bạn nhanh nhất.
 • Bước 4: Xây dựng liên kết hoàn chỉnh, hoàn thành các yếu tố để tìm kiếm domain dẫn đến thông tin cuối cùng thông qua PBN.

SEO Google dò tìm và xác định các hệ thống PBN như thế nào?

Google tìm kiếm và xác định PBN như thế nào?
Google tìm kiếm và xác định PBN như thế nào?

SEO Google sẽ rất dễ dàng dò tìm và xác định các website thuộc hệ thống PBN nhờ vào các yếu tố sau:

 • Một là IP Hosting. Toàn bộ các website thuộc IP Hosting đều có cùng một địa chỉ IP hoặc giải IP để dẫn link về cùng một trang.
 • Hai là giao diện, code website. Rất nhiều hệ thống PBN có thể bị trùng với nhau về giao diện của website.
 • Ba là có chung chủ sở hữu tên miền hoặc cùng chung một email đăng ký.
 • Bốn là nội dung xây dựng trùng khớp về chủ đề, ý tưởng.
 • Năm là xây dựng hệ thống liên kết giữa các website với nhau.
 • Sáu là các hình ảnh và video trùng nhau sẽ khiến SEO Google phát hiện dễ hơn.

Mong rằng bài viết trên sẽ đem lại cho bạn đọc những thông tin chia sẻ bổ ích, các kiến thức, giải đáp về PBN là gì hay hướng dẫn xây dựng hệ thống PBN chất lượng, hiệu quả. 8seo tự hào là công ty SEO chuyên nghiệp, nơi không chỉ cung cấp giải pháp seo hiệu quả mà còn nhiều kiến thức hữu ích khác.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment