Giải Mã Những Thắc Mắc Về Vấn Đề Học SEO Có Khó Không?

Giải Mã Những Thắc Mắc Về Vấn Đề Học SEO Có Khó Không?

Giải Mã Những Thắc Mắc Về Vấn Đề Học SEO Có Khó Không?

Học SEO có khó không thực sự là một câu hỏi rất khó để trả lời thỏa đáng cho người tìm hiểu thông tin. SEO thực ra có rất nhiều mảng, không chỉ riêng về website mà còn rất nhiều phân khúc khác người tìm hiểu phải cần lưu ý một cách rõ ràng. Hãy điểm qua những yếu tố cơ bản nhất để cấu thành trong SEO và liên hệ với bản thân để trả lời cho câu hỏi học SEO khó khăn hay dễ dàng.

SEO là một mảng đang rất thịnh hành trong marketing
SEO là một mảng đang rất thịnh hành trong marketing

SEO là gì?

SEO là viết tắt của cụm từ Search Engine Optimization ( được hiểu là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Người làm về SEO hay gặp nhất chính là dịch vụ SEO website– hiểu một cách đơn giản là làm cho website đó lên top trang tìm kiếm. Một người SEO về website có thể làm những mảng sau:

  • SEO về video clip: Chính là làm sao để video clip của trang web xuất hiện trên trang nhất tìm kiếm. Loại SEO này thường gặp ở Youtube, còn đối với google thì áp dụng chung với một website chứ không SEO đơn lẻ
  • SEO về từ khoá: Là loại hình phổ biến nhất thường thấy và là đa số những vấn đề phát sinh khi làm SEO. Với thời đại công nghệ nhiều máy tìm kiếm xuất hiện thì từ khoá là chính nhất để có thể tìm ra vấn đề cần biết. Chính vì thế từ khoá là nguyên nhân chủ chốt nhất của SEO hiện nay
  • SEO về hình ảnh: SEO hình ảnh trong bài viết sẽ giúp những bài viết chất lượng hơn, từ đó dễ lên top SEO của Google
  • SEO google map: Giúp định vị vị trí của nơi bạn muốn nhiều người biết đến lên trang nhất Google.
  • SEO về App: Giúp App hiển thị đầu tiên hay đề xuất hàng đầu tại các máy tìm kiếm

Ưu điểm của SEO

Học SEO có khó không khi bạn chưa biết được những ưu điểm của SEO. Thực ra nếu bạn thấy được những lợi ích của việc làm SEO bạn sẽ trả lời dễ dàng cho câu hỏi học SEO có khó không ngay thôi. Một vài ưu điểm được các chuyên gia về dịch vụ SEO tổng thể tại 8SEO chia sẻ có thể điểm qua dưới đây:

SEO có rất nhiều ưu điểm tiện lợi và hữu ích
SEO có rất nhiều ưu điểm tiện lợi và hữu ích

Tối ưu hoá khả năng hoàn vốn và có lời sau khi tạo lập

Mục đích cuối cùng của SEO là quảng cáo những nội dung mà trang web tạo lập phổ biến ra một cách rộng rãi. Từ đó để người tìm kiếm có thể thấy được những tiện ích, khả năng mà sản phẩm của trang web mang lại. Qua đây bán được nhiều sản phẩm hơn để có được một nguồn vốn có lời từ sản phẩm đó.

Tiết kiệm chi phí hơn so với các loại hình marketing khác

So với các loại hình quảng cáo marketing khác mà SEO mang lại lợi ích lớn chính là tiết kiệm chi phí. Theo đó SEO sử dụng các công cụ hoàn toàn miễn phí thường gặp và có thể tìm được ở bất cứ đâu như: Google Analytics, Google Webmaster Tool, Tool Moz, Google Keyword Planner, SEOQuake Toolbar,….

Còn đối với các loại hình quảng cáo thông thường như quảng cáo qua website, quảng cáo qua youtube, quảng cáo trên facebook hay quảng cáo qua các thiết bị điện thoại chủ yếu là sms thường là có phí và phí rất cao. Thế nên mới nói chi phí là thứ có thể giảm tối đa khi sử dụng SEO.

SEO tiêu tốn rất ích chi phí đối với loại hình marketing
SEO tiêu tốn rất ích chi phí đối với loại hình marketing

Cải thiện trải nghiệm của người dùng

SEO không thể hoàn thành trong một thời gian ngắn mà cần một khoảng thời gian đủ lâu để có thể lên được top. Chính vì vậy yêu cầu chủ website và người dùng phải tương tác qua lại lẫn nhau. Như vậy sẽ tăng tính tương tác và trải nghiệm của người dùng với trang web.

Nhược điểm của SEO

Học SEO có khó không chính là phụ thuộc vào những yếu tố này

Thời gian chờ lâu

SEO cần chờ thời gian để website thu nhập các tương tác của người dùng. Chính vì vậy thời gian là thứ cần thiết và không dành cho những người chủ thiếu kiên nhẫn.

Nhiều đối thủ cạnh tranh

Học SEO có khó không khi ta còn phải suy nghĩ làm sao để các đối thủ cạnh tranh không thể nào có được các content (nội dung) giống mình. Và phải làm decor (trang trí) của trang web thật đặc biệt để tránh các đối thủ và khách hàng khó tính.

Rất nhiều đối thủ từ các trang web khác lăm le thứ hạng của website bạn
Rất nhiều đối thủ từ các trang web khác lăm le thứ hạng của website bạn

Sự biến đổi của công nghệ

Công nghệ là thứ tối ưu nhất cho SEO, nhưng nó là biến đổi hàng ngày và yêu cầu người làm SEO phải cung cấp những thứ cần thiết nhất cho nó. Nếu không SEO sẽ rất dễ tụt hạng và bị các đối thủ khác dẫn trước.

Trên đây là tất cả những gì bạn nên biết khi học SEO. Trả lời thẳng thắn cho bạn về vấn đề học SEO có khó không thì thực ra khó hay dễ là tuỳ vào cách học và sự nhẫn nại của mỗi người. Nếu chịu khó và tích lũy đủ kinh nghiệm thì chắc chắn bạn sẽ nắm vững về SEO trong một thời gian rất nhanh. Nếu bạn cần những tư vấn seo hay kiến thức về SEO hãy liên hệ với 8SEO để được hỗ trợ tốt nhất.

Write a Comment