Google analytic là gì? Hướng dẫn cách dùng google analytic hiệu quả nhất

Google analytic là gì? Hướng dẫn cách dùng google analytic hiệu quả nhất

Google analytic là gì? Hướng dẫn cách dùng google analytic hiệu quả nhất

Hiện nay, google analytic được rất nhiều người sử dụng bởi nó có những tính năng ưu việt giúp người dùng quản lý tốt trang web của mình. Vậy google analytic là gì? Làm thế nào để sử dụng GA hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu? Đừng bỏ qua bài viết sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời chính xác nhất để có thể làm seo hiệu quả.

Google analytic giúp quản trị web thống kê và điều hành hiệu quả trang web
Google analytic giúp quản trị web thống kê và điều hành hiệu quả trang web

Google analytic là gì?

Google analytic là gì? Đây là một trong những công cụ SEO có tên viết tắt là GA, được google cung cấp miễn phí với nhiều tính năng đặc biệt. Giúp những người sử dụng quản lý tốt website của mình.

GA cho phép tạo ra bảng thống kê chi tiết về lượt truy cập, khách truy cập, truy cập từ thiết bị gì, bằng mạng xã hội hay từ các trang web khác,…. Ngoài ra, google analytic còn có tính năng thu thập dữ liệu chính xác nhằm hỗ trợ các quản trị website có thể đánh giá chi tiết về tổng thể website của mình.

Những tính năng của google analytic

Trong những năm gần đây, google analytic được nhiều người sử dụng và đánh giá cao bởi GA mang lại những tính năng có thể kể đến sau đây:

  • Tùy ý thiết lập dashboard để tìm hiểu những số liệu quan trọng.
  • Có khả năng phân tích từng campaign cụ thể nhờ vào tính năng Advanced Segment.
  • Thống kê nguồn truy cập người dùng và phân hóa số liệu dựa vào các đặc tính người dùng như: Tên , tuổi, nơi ở, quê quán,….
  • Thống kê thời gian thực: Theo dõi các trang trên web mà người dùng truy cập nhiều nhất. Đồng thời, kiểm soát các từ khóa dẫn về website của bạn.
  • Hỗ trợ tính năng Funnel Visualization, đây được xem là ứng dụng thông minh giúp các quản trị web biết được người dùng thoát trang vì các bước mua hàng nào.
  • Tổng hợp doanh thu tổng của website
  • Phân tích lượng truy cập theo nhân khẩu học như: giới tính, địa điểm, sở thích,…
Google analytic cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng
Google analytic cung cấp nhiều tính năng hữu ích cho người dùng

Hướng dẫn cách sử dụng google analytic chi tiết, hiệu quả nhất

Cách dùng google analytic không khó, chỉ cần bạn thực hiện đúng và đủ theo các bước dưới đây.

Bước 1: Tạo tài khoản google analytic theo đường link  http://www.google.com.vn/analytics/ và làm theo hướng dẫn.

Bước 2: Sau khi có tài khoản bạn tiến hành đăng nhập và thực hiện theo 3 bước để thiết lập google analytic.

Bước 3: Đăng ký tài khoản sử dụng GA.

Bước 4: Nhận ID theo dõi, để nhận được ID bạn chọn vào nút “nhận ID theo dõi” và đồng ý tất cả các điều khoản. Lúc này google sẽ gửi cho bạn mã truy cập.

Bước 5: Thiết lập mục tiêu, để có thể cài đặt mục tiêu bạn chọn liên kết quản trị viên ở đầu GA và nhấp chuột vào mục tiêu dưới cột chế độ xem. Lúc này, phần goals sẽ thông báo cho GA khi có bất kỳ điều gì quan trọng trên trang web của bạn.

Bước 6: Thêm các tài khoản và thuộc tính bổ sung, nếu muốn thêm tài khoản vào google Analytic bạn quay lại trình đầu tiên và chọn danh sách Account chọn liên kết Create New Account. Bên cạnh đó, nếu muốn thêm website mới vào bạn cũng thực hiện tương tự và chọn cột property chọn Create New Property. Cuối cùng, đợi trong vòng 24 giờ để google analytic tiếp nhận yêu cầu.

Bước 7: Xem dữ liệu trong google analytic, bạn hãy đăng nhập vào tài khoản và xem báo cáo trang web của mình.

Bước 8: Các tính năng báo cáo tiêu chuẩn, bạn có thể xem báo cáo tiêu chuẩn để nhận được nhiều thông tin hữu ích.

Bước 9: Bạn có thể không dùng hết tất cả báo cáo trong google mà chỉ cần Shortcuts để truy cập nhanh hơn hoặc chọn email để google analytic gửi thông báo đến bạn thường xuyên.

Hướng dẫn sử dụng google hiệu quả nhất
Hướng dẫn sử dụng google hiệu quả nhất

Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã biết google analytic là gì và cách sử dụng google analytic hiệu quả nhất. Đây là một tính năng hữu ích giúp các quản trị web nắm bắt và điều hành mọi thông tin về trang web của mình đơn giản và hiệu quả nhất. Hãy truy cập website của 8seo – đơn vị cung cấp dịch vụ seo web uy tín để có thêm nhiều thông tin hữu ích.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment