Google my business là gì? Những lợi ích nó đem lại cho SEO

Google my business là gì? Những lợi ích nó đem lại cho SEO

Google my business là gì? Những lợi ích nó đem lại cho SEO

Google được coi là một công cụ tìm kiếm lớn mạnh và phát triển nhất thế giới. Mỗi ngày sẽ có khoảng 3,5 tỷ lượt tìm kiếm thông tin được người dùng thực hiện. Ngoài khả năng chính là công cụ tìm kiếm, Google còn có một số các công cụ khác đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nổi bật nhất trong số đó chính là công cụ Google Business. Vậy Google My Business là gì và đâu là những lợi ích nó đem lại cho SEO?

Khái niệm Google My Business là gì?

Google My Business là gì?
Google My Business là gì?

Google My Business là gì? Google My Business là một trong những công cụ được phát triển bởi Google. Công cụ seo này giúp cho các doanh nghiệp, các tổ chức có thể quản lý sự hiện diện, có mặt trực tuyến của họ trên Google (bao gồm cả Google tìm kiếm- Google Search và Google bản đồ- Google Maps). Đây là một công cụ hoàn toàn miễn phí và rất dễ dàng sử dụng, phù hợp cho mọi đối tượng nhờ vào hướng dẫn của Google.

Với Google My Business, bạn có thể dễ dàng xác minh và chỉnh sửa thông tin doanh nghiệp của mình một cách chính xác và hoàn hảo nhất. Nhờ đó khách hàng có thể truy cập vào để xem các thông tin liên quan đến doanh nghiệp của bạn. Google My Business sẽ giúp bạn kéo tương tác với tất cả các khách hàng dù mới hay cũ.

Google My Business sẽ giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề gì?

Các vấn đề Google My Business giải quyết giúp doanh nghiệp

Dưới đây là những vấn đề Google My Business giải quyết cho các doanh nghiệp và biến nó trở thành một trong những công cụ trợ giúp đắc lực nhất. Đây cũng chính là lý do mà các đơn vị cung ứng dịch vụ seo tổng thể thường xuyên nhắc khách hàng phải quan tâm.

  • Tăng tương tác với khách hàng cũ và khách hàng mới.
  • Đem đến các thông tin quan trọng về doanh nghiệp của bạn đến với các đối tượng mục tiêu một cách nhanh chóng.
  • Khách hàng có thể dễ dàng tìm đến địa chỉ của doanh nghiệp nhờ vào việc liên kết truy cập với Google Maps.
  • Bạn có thể quảng cáo về các sản phẩm, sự kiện, tin tức nổi trội của doanh nghiệp cho khách hàng.
  • Các hình ảnh, video về doanh nghiệp sẽ được đăng tải, đem lại cái nhìn khách quan hơn cho khách hàng.

Những lợi ích Google My Business đem lại khi làm SEO

Lợi ích của Google My Business
Lợi ích của Google My Business

Chúng ta đã hiểu được Google My Business là gì và cách nó giúp doanh nghiệp giải quyết vấn đề. Vậy đâu là những lợi ích Google My Business đem lại khi làm SEO?

  • Thứ nhất, Google My Business giúp doanh nghiệp quản lý thông tin một cách dễ dàng. Khách hàng sẽ dễ dàng nhìn thấy thông tin về doanh nghiệp của bạn khi họ tìm kiếm về các sản phẩm và dịch vụ doanh nghiệp cung cấp. Nếu doanh nghiệp của bạn xuất hiện ở ở Google Search và Google Maps thì khách hàng sẽ tin tưởng rằng doanh nghiệp của bạn là một đơn vị uy tín, chất lượng.
  • Thứ hai, Google My Business giúp cho doanh nghiệp tăng tương tác với khách hàng của mình. Doanh nghiệp có thể đọc được những nhận xét, đánh giá của khách hàng và trả lời. Cạnh đó, bạn có thể update những hình ảnh, video, tin tức về doanh nghiệp lên một cách thường xuyên.
  • Thứ ba, Google My Business giúp khách hàng biết đến sự hiện diện của doanh nghiệp và nắm bắt thông tin chính xác, nhanh chóng. Khách hàng hoàn toàn xem được các thông tin chi tiết nhất về doanh nghiệp khi thực hiện tìm kiếm trên thanh công cụ Google. Thêm vào đó với sự trợ giúp của Google Maps và Google Search, bạn có thể xem các thông tin liên quan đến doanh nghiệp như có bao nhiêu người gọi điện đến số điện thoại của doanh nghiệp. Bạn hãy liên tục theo dõi hiệu suất của các chiến dịch khi quảng bá, mở rộng sự hiện diện doanh nghiệp của bạn.

Bài viết trên là những chia sẻ bổ ích, các kiến thức, giải đáp về Google My Business là gì và những lợi ích nó đem lại cho SEO. Mong rằng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn khi làm SEO nói chung hay sử dụng Google My Business cho doanh nghiệp nói riêng. Nếu bạn cần tư vấn seo hãy các dịch vụ seo chuyên nghiệp hãy đến với 8SEO. Chúng tôi cam kết luôn đưa ra giải pháp tối ưu với chi phí thấp nhất.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment