Growth Hacking là gì và chiến lược tăng trưởng trong thời đại mới

Growth Hacking là gì và chiến lược tăng trưởng trong thời đại mới

Growth Hacking là gì và chiến lược tăng trưởng trong thời đại mới

Growth Hacking là gì không phải câu hỏi của riêng người đã kinh doanh mà người có ý tưởng kinh doanh cũng cần trả lời. Hiểu rõ khái niệm này, bạn sẽ có được định hướng tốt hơn trong việc xây dựng kế hoạch phổ biến thương hiệu của mình. Những thông tin 8SEOdịch vụ SEO tổng thể uy tín chia sẻ dưới đây về Growth Hacking sẽ giúp bạn có thêm kiến thức hữu ích để áp dụng vào việc kinh doanh của mình.

Growth Hacking là gì?

Growth Hacking hay còn gọi là hack tăng trưởng, là một thuật ngữ mà bất cứ người nào làm trong lĩnh vực Marketing của biết và phải biết. Đây là khái niệm chỉ việc tiếp thị sản phẩm thông qua internet bằng các chiến lược tập trung vào sự tăng trưởng.

Đa số những đơn vị áp dụng cách làm này trong thời kỳ đầu, khi doanh nghiệp mới được thành lập. Vì thế, bạn có thể thấy rất nhiều Startup đang tìm kiếm cách hack tăng trưởng bằng nhiều phương pháp.

Thuật ngữ Growth Hacking đang dần trở nên phổ biến
Thuật ngữ Growth Hacking đang dần trở nên phổ biến

Mục tiêu thực hiện của hack tăng trưởng là mang thương hiệu đến gần với người tiêu dùng hơn. Doanh nghiệp phải làm sao để thu hút được người tiêu dùng tìm đến sản phẩm của mình thông qua việc ghi nhớ thụ động. Đây là việc làm không hề dễ dàng, bởi trên thị trường có rất nhiều đối thủ cạnh tranh, đòi hỏi sản phẩm của bạn phải khác biệt và độc đáo.

Phương pháp này phù hợp với những người mới khởi nghiệp và không có ngân sách quá mạnh. Việc quảng bá thông qua các phương tiện truyền thông khác không phù hợp với khả năng tài chính.

Đồng thời, Growth Hacking cũng là cách nhanh nhất để bạn giới thiệu được sản phẩm với người tiêu dùng. Bạn có thể tự thực hiện nó bằng việc học một khóa đào tạo marketing hoặc thuê những người có kinh nghiệm về tư vấn seo thực hiện.

Có nhiều cách để thực hiện hack tăng trưởng
Có nhiều cách để thực hiện hack tăng trưởng

Chiến lược Growth Hacking là gì trong thời đại mới

Hiện nay, mạng internet bùng nổ chính là điều kiện để bạn áp dụng chiến lược Growth Hacking hiệu quả. Bạn sẽ có rất nhiều công cụ để mang sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng mà không tốn quá nhiều chi phí. Hơn nữa, nhờ vào việc mang đến nhiều lợi ích mà việc tìm hiểu Growth Hacking là gì và tìm cách áp dụng nó cũng trở nên phổ biến hơn trong kinh doanh.

Nhờ đó, bạn có thể dễ dàng tìm kiếm được phương thức xây dựng công ty, đưa ra xu hướng SEO hợp lý cụ thể như:

Content Marketing

Tiếp thị nội dung là một phương thức quảng bá gián tiếp mà bất cứ doanh nghiệp nào hiện nay cũng đang áp dụng. Thay vì bạn mang trực tiếp hình ảnh sản phẩm đến với người tiêu dùng, bạn có thể lồng ghép nó vào những thông tin bạn chia sẻ. Nguồn thông tin này tương ứng với các câu hỏi tìm kiếm của khách hàng và họ sẽ chủ động ấn vào đường link website của bạn.

Muốn làm tốt được cách này, bạn phải xây dựng được nội dung hấp dẫn và phù hợp với người dùng. Cách trình bày của bạn nhất thiết phải thu hút và mang đến sự dễ hiểu, đồng thời thông tin cung cấp đầy đủ và dễ nhớ. Chỉ có như vậy, việc lồng ghép sản phẩm vào nội dung mới không gây phản cảm và khó chịu.

Content Marketing là một trong những chiến lược hữu hiệu
Content Marketing là một trong những chiến lược hữu hiệu

Advertising

Quảng cáo chính là phương thức quan trọng nhất mà bất cứ người nào cũng phải thực hiện để phát triển. Đây là cách giới thiệu sản phẩm trực tiếp, khá tốn chi phí nhưng hiệu quả cao. Có rất nhiều công cụ để bạn mang được thương hiệu của mình đến với khách hàng, trong đó phải kể đến website, mạng xã hội, blog,… Tùy vào việc bạn kinh doanh sản phẩm gì mà nên chọn cách quảng cáo cho phù hợp.

Trên đây là thông tin cụ thể về Growth Hacking là gì và cách thực hiện chiến lược tăng trưởng hợp thời đại. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn sẽ tìm ra được con đường đúng đắn nhất để mở rộng thị trường kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment