Heading là gì? Cách viết heading đúng chuẩn chi tiết nhất 2023

Heading là gì? Cách viết heading đúng chuẩn chi tiết nhất 2023

Heading là gì? Cách viết heading đúng chuẩn chi tiết nhất 2023

Heading là gì? Viết heading như thế nào là đúng nhất? Đây là tình trạng chung của tất cả những bạn mới bắt đầu vào nghề viết content. Chuyên mục dưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ thật chi tiết về vấn đề này để giúp các bạn đạt được hiệu quả tốt nhất khi viết content.

Heading là gì?

Heading là gì? Heading chính là thẻ tiêu đề, được sử dụng để khái quát nội dung của một bài viết, một đoạn văn. Có nhiều thẻ heading và thường được viết tắt là H1, H2, H3, H4, H5, H6. Các thẻ H được đánh số càng cao thì mức độ ưu tiên càng thấp. Thứ tự ưu tiên của các thẻ H sẽ được sắp xếp từ H1đến H6.

Một bài viết để tối ưu website thường sử dụng nhiều nhất là các thẻ H1, H3, H3. Mỗi một thẻ H là tóm tắt của chủ đề, nội dung đoạn viết.

Thẻ heading đóng vai trò rất quan trọng trong seo web
Thẻ heading đóng vai trò rất quan trọng trong seo web

Tầm quan trọng của thẻ heading trong seo web

Thẻ heading đóng một vai trò vô cùng quan trọng trong việc seo web. Thế nhưng có rất nhiều người hiểu được điều này. Điều đó dẫn đến việc đặt thẻ H chưa phù hợp. Vì thế trước khi học cách đặt thẻ H như thế nào, bạn cần phải hiểu được tầm quan trọng của nó đối với việc seo web. Bởi chỉ một web chuẩn seo mới thu được hiệu quả cao, cụ thể:

 • Thẻ heading được coi như một người dẫn đường có tác dụng giúp cho độc giả biết được họ đang đọc gì, bài viết đó, nội dung đó nói về cái gì. Vì thế heading chính là phần thể hiện cấu trúc của bài viết.
 • Thẻ heading giúp cải thiện khả năng tiếp cận của độc giả với bài viết, điều này đặc biệt quan trọng với những độc giả gặp phải những trở ngại về thị lực.
 • Các thẻ Heading giúp tăng thêm sức mạnh cho việc seo web. Bởi lẽ sự góp mặt của các thẻ H giúp độc giả nắm bắt thông tin khái quát một cách nhanh hơn, từ đó giúp gia tăng thêm sức mạnh cho seo

Cách viết thẻ heading như thế nào là đúng chuẩn seo?

Sau khi đã hiểu được heading là gì và tầm quan trọng của nó trong seo web thì người làm seo cần phải tìm hiểu xem thẻ heading nên được viết như thế nào cho đúng nhất.

Thứ tự ưu tiên của các thẻ heading trong một bài viết
Thứ tự ưu tiên của các thẻ heading trong một bài viết

Các loại thẻ H

Có tất cả 6 thẻ Heading được sử dụng trong wordpress. Các thẻ H được sắp xếp theo thứ tự ưu tiên giảm dần từ thẻ H1 đến H6. Cụ thể:

 • Thẻ H1 có tầm quan trọng nhất trong một bài viết chuẩn Seo. Đây là thẻ bao quát toàn bộ nội dung của bài viết.
 • Thẻ H2: Thẻ H2 sẽ chia sẻ bài viết thành những nội dung cụ thể hơn. Đây là thẻ có tầm quan trọng thứ 2 trong bài viết.
 • Thẻ H3: Tương tự thẻ H2 sẽ chú thích cho những đoạn nhỏ hơn nữa, vì thế tầm quan trọng cũng đứng thứ 3.
 • Thẻ H4: có tầm quan trọng thứ 4 trong bài viết.
 • Thẻ H5: Có tầm quan trọng thứ 5 trong bài viết.
 • Thẻ H6: Có tầm quan trọng thứ 6.

Thẻ heading được viết như thế nào là đúng?

 • Trong 1 bài viết chuẩn seo chỉ có 1 thẻ H1. Thẻ H1 sẽ được đặt làm tiêu đề của bài viết. Nếu bạn viết bài về sản phẩm thì thẻ H1 nên là tên của sản phẩm.
 • Thẻ H2, H3 được dùng ở phần nội dung của bài viết. Các thẻ này sẽ được dùng để giới thiệu cho các phần khác nhau của bài viết. Mức độ ưu tiên sẽ là H2 rồi đến H3. Ví dụ như trong bài viết này thì “ tầm quan trọng của thẻ heading trong seo web” chính là H2, thẻ H3 chính là “các loại thẻ H”
 • Nếu bài viết của bạn có nội dung sâu hơn thì bạn đặt tiếp các thẻ H4, H5, H6. Tuy nhiên thông thường một bài viết chỉ dùng đến các thẻ H1, H2 và H3, ít khi sử dụng tới các thẻ còn lại.

Bạn đã hiểu rõ heading là gì và tầm quan trọng của nó như thế nào chưa? Hy vọng rằng bài viết sẽ mang đến cho bạn nhiều điều hữu ích, giúp bạn có thể viết content tốt hơn. Hãy đến với 8seo để có được những giải pháp SEO hiệu quả và tiết kiệm nhất.

Write a Comment