Hướng dẫn bán hàng trên Amazon chi tiết từ A đến Z!

Hướng dẫn bán hàng trên Amazon chi tiết từ A đến Z!

Hướng dẫn bán hàng trên Amazon chi tiết từ A đến Z!

Bán hàng trên Amazon đang là lựa chọn tối ưu để tiếp cận với lượng khách hàng lớn hơn và tối ưu lợi nhuận thu được. Bạn đã biết cách bán sản phẩm của mình qua trang thương mại điện tử hàng đầu này? Hướng dẫn bán hàng trên Amazon chi tiết từ 8SEO – đơn vị dịch vụ SEO tổng thể uy tín sẽ giúp bạn tiếp cận với lợi những siêu khủng!

Hướng dẫn bán hàng trên Amazon chi tiết!

Để thực hiện bán hàng trên Amazon, bạn cần tìm hiểu và thực hiện theo các bước được hướng dẫn cụ thể dưới đây. Thực chất, việc gây khó khăn nhất khi bán hàng qua Amazon chính là việc khách hàng không biết phải bắt đầu từ đâu.

Việc tạo tài khoản sẽ khiến bạn gặp đôi chút khó khăn. Nhưng hiểu bước cơ bản này sẽ giúp bạn bán hàng dễ dàng. Vì những bước bán hàng không quá khác biệt so với các trang bán hàng online tại nước ta.

Quyết định chọn 1 trong 2 lựa chọn mà Amazon đưa ra trước khi tạo tài khoản

Trang thương mại điện tử Amazon sẽ đưa ra 2 lựa chọn để khách hàng tùy chọn khi tạo tài khoản. Bạn cần xác định được phương án nào có lợi hơn trong từng hoàn cảnh. Cụ thể, với 2 lựa chọn bán hàng:

  • Individual: Với lựa chọn này, tài khoản của bạn sẽ được tạo miễn phí, không phải tốn phí duy trì hàng tháng. Nhưng bạn chỉ có thể bán tối đa 40 sản phẩm / tháng và sẽ phải trả phí 1$ cho mỗi sản phẩm bán được. Đây là lựa chọn phù hợp nếu bạn mới tập tành kinh doanh.
  • Professional: Đây là tài khoản dành cho những người bán hàng chuyên nghiệp. Bạn sẽ được tự do bán sản phẩm và không phải trả phí cho từng sản phẩm. Nhưng mức phí duy trì cần có là 40$/ tháng.

Mở tài khoản Amazon

Sau khi đã quyết định được lựa chọn loại tài khoản, hướng dẫn bán hàng trên Amazon sẽ hướng dẫn bạn thực hiện các bước sau để mở tài khoản:

  • Bước 1: Truy cập vào website Amazon.com

Khi truy cập vào trang chính thức của Amazon, kéo xuống cuối trang. Sau đó, chọn Sell products on Amazon.

 

Bước 2: Chọn “SIGN UP” và chọn tiếp “Create your Amazon Account”

Có hai biểu tượng SIGN UP, bạn có thể chọn bất cứ biểu tượng nào để thực hiện bước tiếp theo.

Chọn Sell products on Amazon
Chọn Sell products on Amazon

Màn hình sẽ xuất hiện cửa sổ đăng nhập. Nhưng ở bên dưới sẽ có tùy chọn “Create your Amazon account” để bạn chọn và tạo tài khoản khi chưa có tài khoản.

Bước 3: Điền các thông tin theo yêu cầu trên giao diện

Cửa sổ mới sẽ hiện lên. Hãy điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Điền chính xác và cụ thể về Tên (Your name), Địa chỉ email (Email), Mật khẩu (Password), Nhập lại chính xác mật khẩu ở phía trên (Re-enter password).

Bước 4: Hoàn thành việc điền thông tin vào mục bên dưới

Tiếp tục điền các thông tin theo yêu cầu. Chú ý rằng, khi đặt tên cần chọn tên thể hiện được thương hiệu và đặc trưng sản phẩm riêng của mình.

mở tài khoản trên Amazon

Tiếp tục hoàn thiện các thông tin bằng cách điền các trường được yêu cầu. Cần điền thật chính xác để đảm bảo việc thực hiện các giao dịch buôn bán được thuận lợi và chính xác nhất.

bán hàng trên Amazon

Khi hoàn thành việc điền thông tin, nhắn vào ô Text me now. Amazon sẽ gửi mã Pin về số điện thoại đăng ký của bạn. Điền mã pin vào ô trong hình để hoàn thành bước này.

hướng dẫn mở tài khoản trên Amazon

Click vào “NEXT” để chuyển sang bước tiếp theo.

hướng dẫn cách bán hàng trên Amazon

Bước 5: Thực hiện thao tác Add thẻ visa

Điền thông tin thẻ Visa hoặc Debit Card để xác thực tài khoản. Để thực hiện được bước này, tài khoản của bạn phải có ít nhất 1 triệu đồng. Tùy theo chế độ tài khoản mà bạn đã chọn thì Amazon sẽ tự động trừ phí tương ứng.

mở tài khoản amazon

Bước 6: Điền đầy đủ thông tin thuế

Ở bước này, hãy chọn No vì bạn không thể là người Mỹ. Sau đó, Click “Save and Continue”.

mở tài khoản trên amazon

Tiếp theo, chọn loại tài khoản muốn dùng và điền thông tin cần thiết. Sau đó, ký báo thuế bằng chữ ký điện tử theo hướng dẫn.

mở tài khoản amazon

Bước 7: Tạo sản phẩm và lựa chọn phương thức thanh toán

Đây là bước cuối cùng trong việc tạo tài khoản để bạn có thể bán hàng. Tạo list hàng theo hướng dẫn và Add thẻ Payoneer (PO) để Amazon thực hiện các bước thanh toán vào tài khoản.

mở tài khoản trên amazon

Sau đó, hãy đăng nhập vào tài khoản PO, điền các thông tin và kết thúc bằng cách Click Submit. Chỉ cần hoàn thành là bạn đã có thể thực hiện bán hàng.

hướng dẫn đăng ký tài khoản trên Amazon

Trên đây là hướng dẫn bán hàng trên Amazon một cách chi tiết. Hãy thực hiện theo các bước trên để tạo thành công tài khoản và bắt đầu kiếm tiền với Amazon nào! 8SEO chúc bạn thành công! Và nếu bạn muốn thực hiện việc tư vấn SEO để đẩy mạnh tài khoản của mình hãy liên hệ với chúng tôi.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment