Hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google

Hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google

Hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google

Kiểm tra từ khóa là một trong những việc làm các SEOer hay người chạy quảng cáo thường làm. Điều này giúp việc quảng cáo hay các chiến lược SEO hiệu quả hơn. Vậy làm thế nào để kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google? Bài viết sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết nhất giúp bạn kiểm tra nhanh chóng và chính xác nhất.

Cách kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa nhiều nhất
Cách kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa nhiều nhất

 

Kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất có lợi ích gì?

Việc kiểm tra từ khóa trên google không chỉ có một mà mang lại nhiều lợi ích cho dịch vụ SEO tổng thể và những người chạy quảng cáo google Adwords. Cụ thể như sau:

Đối với các chiến lược SEO

Đối với dịch vụ SEO chuyên nghiệp, việc đầu tiên cần thực hiện đó là tìm kiếm từ khóa của một dịch vụ hay sản phẩm nào đó mà người dùng quan tâm nhất. Bởi vì, khi tìm kiếm được những từ khóa đó người làm SEO sẽ:

  • Xác định được người dùng quan tâm đến từ khóa nào hay chủ đề nào đó.
  • Từ đó, tìm ra được từ khóa chính, từ khóa phụ để SEO hiệu quả.
  • Giúp bạn biết được độ khó khi SEO các từ khóa.
  • Tìm ra hướng SEO hiệu quả và đảm bảo nhất
  • Giúp bạn chọn chủ đề cho các bài viết và tối ưu công cuộc SEO thuận lợi.

Đối với người chạy quảng cáo Google Adwords

Việc kiểm tra lượt tìm kiếm từ khóa cũng rất quan trọng đối với người chạy quảng cáo Google Adwords. Khi nắm bắt được các từ khóa này sẽ giúp bạn xác định được dịch vụ hay sản phẩm nào mà khách hàng quan tâm nhất. Từ đó, đưa ra ước tính giá chạy quảng cáo chuẩn nhất.

Kiểm tra từ khóa giúp hỗ trợ làm SEO và chạy quảng cáo hiệu quả
Kiểm tra từ khóa giúp hỗ trợ làm SEO và chạy quảng cáo hiệu quả

 

Hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất bằng các công cụ

Cùng với sự phát triển của công nghệ, có rất nhiều công cụ để kiểm tra lượt từ khóa mà người dùng tìm kiếm nhiều nhất. Dưới đây là 2 cách tìm kiếm dễ dàng và hiệu quả nhất được các công ty seo 8seo, dịch vụ seo 8seo đánh giá cao bạn có thể tham khảo để thực hiện dịch vụ SEO và chạy quảng cáo.

Google keyword planner

Công cụ đầu tiên bạn có thể áp dụng đó là google keyword planner. Có thể nói, đây là cách mà người làm SEO hay chạy quảng cáo sử dụng nhiều nhất bởi đây là công cụ được tạo ra bởi google.

Khi bạn nhập từ khóa lên công cụ sẽ hiện ra một loạt từ khóa liên quan và các gợi ý giúp bạn dễ dàng tìm kiếm. Không những vậy, công cụ này còn giúp bạn thống kê số lượt tìm kiếm trong vòng 1 tháng để bạn đánh giá mức độ cạnh tranh của các từ khóa.

Để kiểm tra từ khóa bằng google keyword planner bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Truy cập vào đường link của google keyword planner.
  • Bước 2: Đăng nhập tài khoản email của mình.
  • Bước 3: Trên thanh “công cụ lập kế hoạch từ khóa” bạn chọn mục “tìm từ khóa”.
  • Bước 4: Nhập từ khóa cần tìm và chọn vào ô “bắt đầu”
  • Bước 5: Trên màn hinh sẽ xuất hiện tất cả các từ khóa bạn muốn tìm và số lượt truy cập trung bình trong một tháng của từ khóa đó.

Với 5 bước trên bạn đã có thể tìm kiếm từ khóa để thực hiện công việc làm SEO hoặc quảng cáo của mình.

Kiểm tra từ khóa bằng KeywordTool.io

Có thể nói, việc kiểm tra từ khóa bằng KeywordTool.io không chính xác bằng công cụ Google Keyword planner. Thế nhưng, 8seo đánh giá KeywordTool.io được thiết kế giao diện cao hơn và dễ nhìn hơn.

Cách thực hiện rất đơn giản, bạn chỉ cần vào thanh công cụ tìm kiếm của KeywordTool.io và nhập từ khóa tìm kiếm vào đó. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn hàng loạt từ khóa và gợi ý liên quan.

Mặt khác, công cụ tìm kiếm này còn có ưu điểm đó là hỗ trợ lên đến 83 ngôn ngữ khác nhau. Tuy nhiên, mặt hạn chế đó là bạn phải trả phí khi sử dụng KeywordTool.io.

Các công cụ kiểm tra từ khóa nhanh và chính xác nhất
Các công cụ kiểm tra từ khóa nhanh và chính xác nhất

 

Bài viết trên chúng tôi đã hướng dẫn cách kiểm tra từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất trên google. Mong rằng, với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn kiểm tra từ khóa nhanh chóng và chính xác nhất để chạy quảng cáo hay làm SEO hiệu quả hơn.

 

Write a Comment