Hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool website WordPress

Hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool website WordPress

Hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool website WordPress

Analytics và webmaster tool là 2 công cụ hoàn toàn miễn phí của Google cung cấp cho người dùng. Cài đặt analytics và webmaster tool cho website là công việc cần thiết để hỗ trợ cho SEO. Đối với những bạn mới bước chân vào nghề SEO sẽ cảm thấy vô cùng khó khăn. Bài viết hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool website WordPress chi tiết bằng plugin Insert Header and Footer đơn giản nhất.

Hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool website WordPress với 3 bước cơ bản

Có rất nhiều cách để bạn có thể cài đặt analytics và webmaster tool cho website. Tuy nhiên với những bạn mới làm SEO, chúng tôi xin chia sẻ cách này sẽ dễ dàng áp dụng hơn.

Tạo tài khoản Google Analytics

Đầu tiên bạn cần đăng nhập vào trang web Google Analytics, để đăng nhập cần có tài khoản gmail. Trong trường hợp bạn chưa có tài khoản Gmail có thể tạo tài khoản mới để sử dụng.

Bạn cần nhấn nút đăng ký trên website Google Analytics
Bạn cần nhấn nút đăng ký trên website Google Analytics

Khi bạn đăng nhập gmail vào trang web, chuyển sang trang khác. Bạn nhấn vào nút đăng ký để tạo tài khoản Google Analytics. Nhập các thông tin trên website bao gồm.

  • Account name: Bạn điền tên tùy ý, một tài khoản gmail có thể sử dụng để quản lý nhiều tài khoản Google Analytics.
  • Website name: Điền tên website của bạn vào. Bạn không cần nhất thiết phải điền đầy đủ tên miền.
  • Website Url: Bạn cần điền địa chỉ chính xác của website mình vào, chọn giao thức http:// hoặc https://.
  • Industry Category: Điền lĩnh vực website mà bạn hoạt động.
  • Reporting Time Zone: Chọn múi giờ Việt Nam.
  • Nhấn vào Get Tracking ID.
Điền thông tin và nhấn đồng ý
Điền thông tin và nhấn đồng ý

Bạn đăng ký tài khoản Google analytics thành công sẽ được cung cấp một mã code. Bước tiếp theo bạn cần thực hiện đó là copy mã code này vào một nơi để lưu trữ tạm thời.

Đoạn code Google Analytics bạn cần copy
Đoạn code Google Analytics bạn cần copy

Chèn code Google analytics vào website WordPress

Cách dễ nhất để bạn có thể chèn code Google analytics đó là cài đặt plugin Insert Header and Footer. Nếu như bạn vẫn chưa có plugin này trên website có phải vào cài mới plugin để cài đặt. Để cài đặt plugin này bạn chọn Plugin, tìm kiếm qua từ khóa “Insert Header and Footer”, bấm cài đặt, cài đặt xong kích hoạt plugin.

Khi cài đặt xong plugin, bạn bấm Dashboard – Settings – Insert Header and Footers. Tiếp theo đó bạn chỉ cần copy đoạn code của Google analytic và pass vào vị trí header. Nhấn save là hoàn thành việc cài đặt Google analytic cho website.

Chèn code vào Header
Chèn code vào Header

Cài đặt webmaster tool cho website

  • Đầu tiên bạn cần phải truy cập vào website Google Webmaster Tools. Đăng nhập Gmail mà bạn đã sử dụng để cài đặt Google analytics cho website.
  • Giao diện hiện ra bạn bấm vào nút bắt đầu ngay bây giờ.
  • Chọn mục xác nhận Url, bạn tiến hành sao chép và dán vào khung, nhấn tiếp tục.
  • Google Webmaster Tools cần phải có vài ngày để thu thập thông tin của website nên bạn cần chờ đợi.
Điền thông tin trên website Google Webmaster
Điền thông tin trên website Google Webmaster

Đơn vị nào cung cấp dịch vụ seo tổng thể website chất lượng cao

Cài đặt analytics và webmaster tool website WordPress chỉ là công cụ để hỗ trợ seo website. Nếu như bạn không có nhiều thời gian để làm SEO có thể sử dụng dịch vụ seo chuyên nghiệp. Công ty seo 8seo một trong những đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ seo tổng thể cho khách hàng.

Cam kết chất lượng và giá cả của dịch vụ seo website của chúng tôi là tốt nhất trên thị trường. Hỗ trợ rút ngắn thời gian website lên top để có thêm nhiều khách hàng. Có chế độ bảo hành và hỗ trợ tư vấn bất cứ vấn đề nào liên quan đến dịch vụ seo. Nếu quý khách hàng có nhu cầu sử dụng dịch vụ seo tổng thể của 8seo vui lòng truy cập website https://8seo.vn/.

Hướng dẫn cài đặt analytics và webmaster tool hy vọng mang đến cho bạn đọc nhiều thông tin bổ ích. Giúp cho website của quý khách hàng dễ dàng lên top Google và đạt được kế hoạch SEO tổng thể.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment