Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký địa chỉ trên google map

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký địa chỉ trên google map

Hướng dẫn chi tiết cách đăng ký địa chỉ trên google map

Google map là phần quan trọng được giới chuyên môn đánh giá cao về tính hiệu quả xử lý công việc và tiện ích cho người dùng. Trong bài viết hôm nay, 8seo – dịch vụ SEO tổng thể sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký địa chỉ trên google map cho người dùng, đặc biệt là những người mới kinh doanh có nhu cầu đăng ký địa chỉ doanh nghiệp hay công ty mình trên google map.

Vì sao bạn nên đăng ký địa chỉ trên google map

Google map là một ứng dụng chỉ địa của google, qua đó giúp nhà điều hành có thể quản lý các thông tin về địa chỉ doanh nghiệp/công ty, bản đồ hướng dẫn đường đi đến doanh nghiệp/công ty, số điện thoại liên lạc, thời gian làm việc,… Đồng thời với một địa chỉ cửa hàng có đăng ký trên google map sẽ giúp người mua dễ dàng định hướng được đường đi di chuyển đến đó và có thể tìm thấy cửa hàng nhanh chóng.

Chính vì những điều trên mà môi doanh nghiệp, công ty dù nhỏ lẻ hay có quy mô lớn khi bắt đầu kinh doanh nên đăng ký địa chỉ trên google map. Cách thức đăng ký trên google map không quá phức tạp, ai cũng có thể thực hiện được. Tuy nhiên nếu bạn chưa từng thực hiện thao tác này bao giờ, bạn sẽ khá bối rối. Vì thế trong phần tiếp theo của bài viết 8seo sẽ giúp bạn tìm phương thức đăng ký địa chỉ trên ứng dụng google map nhanh nhất. Đừng bỏ lỡ phần hấp dẫn này nhé.

Hướng dẫn cách đăng ký địa chỉ trên google map

Việc đăng ký địa chỉ trên google map không quá phức tạp. 8seo tin rằng chỉ cần bạn đọc chậm một chút, nghiền ngẫm và hiểu thật kỹ các bước thực hiện, bạn đã có thể hoàn thành một đăng ký nhanh chóng ngay sau đó.

Bạn có thể sử dụng máy tính và điện thoại để đăng ký địa chỉ trên ứng dụng trên google đều thuận lợi. Chúng hiện được đánh giá như một xu hướng SEO hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua. Dưới đây là quy trình các bước đăng ký địa chỉ:

Bước 1: Mở ứng dụng google map

Bạn có thể mở google map trên điện thoại hoặc máy tính để đăng ký
Bạn có thể mở google map trên điện thoại hoặc máy tính để đăng ký

Việc đầu tiên trước khi bắt đầu đăng ký địa chỉ trên google map là bạn phải mở trang ứng dụng google map. Thao tác này bạn có thể thực hiện trên điện thoại và trình duyệt web máy tính đều được.

Bước 2: Thao tác đăng ký địa chỉ trên google map

Sau khi vào được ứng dụng google map, bạn cần quan sát và thực hiện lần lượt các trình tự thao tác sau đây để đăng ký địa chỉ trên ứng dụng này:

  • Nhấp chuột vào biểu tượng 3 gạch ở góc trái trên của màn hình.
  • Danh mục các đề xuất sẽ hiện ra sau đó, bạn nhấp chọn vào “Thêm địa chỉ bị thiếu”
  • Giao diện sẽ hiện ra bảng thông tin, việc của bạn là điền đầy đủ các thông tin yêu cầu, bao gồm: tên địa chỉ, danh mục, vị trí.
Các thông tin cần điền khi đăng ký địa chỉ trên ứng dụng google map
Các thông tin cần điền khi đăng ký địa chỉ trên ứng dụng google map
  • Sau khi hoàn thành phần thông tin, bạn cần lưu ý kéo chấm đỏ trên màn hình bản đồ đến đúng vị trí công ty, doanh nghiệp của bạn.
  • Sau cùng nhân nút “Xong”. Việc đăng ký được xem là hoàn tất.

Bước 3: Google map thông báo kết quả

Google map trả kết quả cho người đăng ký qua gmail
Google map trả kết quả cho người đăng ký qua gmail

Sau khi bạn đã thực hiện đúng và hoàn tất các thao tác ở bước 2, google sẽ gửi thông báo về gmail của bạn về việc bạn đã thực hiện thành công đăng ký địa chỉ trên ứng dụng google map. Bạn cần lưu ý đảm bảo các thông tin trong quá trình đăng ký là chính xác, để người dùng có thể tìm kiếm được địa chỉ và đường đi thuận tiện khi đến công ty hay doanh nghiệp của bạn.

Đăng ký địa chỉ hoạt động trên ứng dụng google map được đánh giá là một trong những việc làm cần thiết nhất dành cho các công ty, doanh nghiệp hay cửa hàng bắt đầu kinh doanh. Việc thiết lập địa chỉ này là giải pháp tối ưu hoá quá trình tiếp cận người dùng, giúp người xem có thể hình dung được quá trình di chuyển của mình và sắp xếp thời gian, công việc thuận tiện nhất.

Bài viết giới thiệu với bạn đọc cách đăng ký địa chỉ trên google map chuẩn xác nhất với mong muốn giúp các nhà kinh doanh có thể đăng ký nhanh chóng địa của doanh nghiệp, công ty của mình, tiếp cận được nhiều khách hàng. Nếu bạn đọc vẫn còn thắc mắc về vấn đề này, đừng ngần ngại hãy truy cập ngay website http://8seo.vn để được hỗ trợ tốt nhất về các kiến thức khi làm SEO.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment