Hướng dẫn làm seo cơ bản cho người mới hiệu quả, đơn giản

Hướng dẫn làm seo cơ bản cho người mới hiệu quả, đơn giản

Hướng dẫn làm seo cơ bản cho người mới hiệu quả, đơn giản

Seo là một trong những chiến thuật giúp tăng thứ hạng tìm kiếm tự nhiên trên hiển thị Google. Nhưng làm sao để seo hiệu quả khi mà tất cả các đơn vị khai thác chiến thuật này? Hãy tìm hiểu ngay hướng dẫn làm seo cơ bản, chuẩn chỉ ngay hôm nay từ 8SEO – Đơn vị cung cấp dịch vụ SEO tổng thể uy tín nhất hiện nay.

Hướng dẫn làm seo cơ bản
Hướng dẫn làm seo cơ bản

Xây dựng kiến trúc cho website

Bước đầu tiên trong quy trình hướng dẫn làm seo website đó chính là xây dựng kiến trúc cho website. Làm sao cho website có cấu trúc rõ ràng, dễ hiểu, dễ tìm kiếm thông tin và có sức hút hơn đối với người đọc. Tiếp theo đó là tìm ra cấu trúc URL thân thiện. Xây dựng được điều hướng đến bất kỳ bài viết nào từ trang chủ thông qua không quá 3 click.

Nghiên cứu và phân tích từ khoá

Nghiên cứu và phân tích từ khoá để tối ưu
Nghiên cứu và phân tích từ khoá để tối ưu

Từ khoá là điểm mấu chốt và có tác động lớn đến hiệu quả hoạt động SEO. Nên bất cứ ai làm seo sẽ cần phải nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng từ khóa để lựa chọn ra được từ khoá phù hợp, tối ưu nhất cho website của mình.

Bạn có thể nghiên cứu từ khoá thông qua các công cụ như keyword planner hoặc ahrefs… Các đơn vị SEO có thể tìm kiếm trực tiếp trên google thông qua các đối thủ cạnh tranh nằm trong top 1 – 5 của kết quả tìm kiếm tự nhiên.

Xây dựng chiến lược để phát triển nội dung cho website

Tiếp theo, bạn sẽ cần xây dựng content map cho website kèm theo đó là sáng tạo nội dung sao cho độc đáo và có sức hút với người đọc. Bạn có thể tham khảo nội dung của các bài viết nằm trong top đầu và tham khảo định hướng nội dung của họ để phát triển.

Tuy nhiên, tuyệt đối không được sao chép và nên viết nội dung có tính chuyên sâu và độc đáo hơn để đạt điểm đánh giá cao về mặt nội dung của google.

Hướng dẫn làm seo onpage

Seo onpage là kỹ thuật tiếp theo mà seoer cần phải thực hiện. Theo đó, bạn sẽ cần xác định từ khóa mục tiêu cho trang. Sau đó, thực hiện việc tối ưu chỉ số trên các thẻ seo quan trọng. Xây dựng mạng lưới liên kết nội bộ giữa các bài viết có nội dung liên quan đến nhau. Và cuối cùng là làm seo ảnh theo từ khoá đã chọn.

Hướng dẫn làm seo offpage

Sau khi đã hoàn thành các bước seo onpage thì seoer sẽ cần phải thiết lập hệ thống backlink cho website hay còn gọi là seo offpage. Về cơ bản, seoer có thể bước đầu xây dựng các backlink từ trang mạng xã hội như: Facebook, twitter, linkedin, youtube….

Tiếp theo đó là phát triển thêm các nguồn đặt backlink chất lượng từ các báo, forum… Seoer nên chú ý vào các trang chất lượng để nhận về các backlink chất lượng thay vì đặt tràn lan vào các trang kém vì như vậy vô tình sẽ gây ảnh hưởng đến hiệu quả của việc seo website.

Phân tích và đo lường kết quả triển khai

Sau khi đã thực hiện các hoạt động seo onpage và seo offpage thì seoer lúc này cần phải tiến hành phân tích và đo lường các kết quả đã triển khai để phát hiện ra những điểm chưa tốt. Từ đó có biện pháp cải thiện phù hợp để tăng hiệu quả seo.

  • Tập chung các chỉ số Pageview theo ngày/tháng/phiên
  • Thời gian onsite của phiên là bao nhiêu? Nó có cao không? Nếu con số này dưới 2 phút thì cần phải cải thiện
  • Tỷ lệ Bounce rate của website nếu cao trên 70% cần tìm các biện pháp tối ưu website cải thiện tình hình

Trên đây là hướng dẫn làm seo cơ bản mà người mới nên áp dụng để triển khai hoạt động seo website. Seoer nên chú ý thực hiện chuẩn chỉ, có kế hoạch cụ thể và đo lường thường xuyên để kết quả seo được tối ưu, tiết kiệm chi phí về thời gian và tiền bạc.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment