Hướng dẫn phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng

Hướng dẫn phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng

Hướng dẫn phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng

Có nguồn backlink tốt có vai trò rất quan trọng và giúp cho website của bạn nâng được thứ hạng cao ở trên các trang tìm kiếm. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu hướng dẫn về một số phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng, an toàn và hiệu quả nhất hiện nay.

Trong SEO backlink có vai trò rất quan trọng
Trong SEO backlink có vai trò rất quan trọng

 

Một số phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng nhất

Tiến hành tìm kiếm backlink từ những forum và diễn đàn liên quan

Người dùng nên tiến hành thực hiện tìm kiếm nguồn backlink từ forum hay các diễn đàn bởi việc này sẽ khá đơn giản cũng như sẽ không phải mất thêm một khoản phí nào khác. Tuy nhiên thì bạn cũng cần chú ý rằng phần lớn những backlink tìm kiếm từ các diễn đàn sẽ không được sẽ không được đánh giá cao. Bởi vì google sẽ xác định rằng phần lớn những forum hiện nay được tạo ra đều với mục đích là lấy những backlink hỗ trợ seo cho trang chính. Cũng như có rất ít những form phát triển hướng tới mục tiêu là tạo ra cho người dùng một nơi để cùng nhau trao đổi và tương tác. Tuy nhiên nếu tìm kiếm kỹ càng thì bạn cũng có thể tìm thấy được cho mình một số những backlink chất lượng từ các diễn đàn và form.

Tìm kiếm nguồn backlink từ forum hay các diễn đàn là một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả cao
Tìm kiếm nguồn backlink từ forum hay các diễn đàn là một trong những phương pháp đơn giản, hiệu quả cao

 

Bình luận các chủ đề liên quan ở trên các forum hay diễn đàn

Bên cạnh phương pháp thực hiện đặt backlink ở trong các bài viết trên diễn đàn thì bạn còn có thể đặt backlink ở trong phần bình luận. Đây cũng là một trong những giải pháp giúp người có được backlink chất lượng mà không cần phải tạo và chỉnh sửa bài viết. Nhưng thực hiện chèn backlink vào các bình luận thì bạn cùng cần tìm hiểu kỹ, nếu không bạn bị xem như là spammer. Chính vì vậy để tìm kiếm được backlink chất lượng từ bạn cần tập trung vào bài viết hay các diễn đàn liên quan đến nội dung của trang mình.

Đối với các diễn đàn liên quan thì người dùng cần truy cập vào, tại đây bạn sẽ tiến hành tạo tài khoản và thực hiện chèn backlink ở trong phần chữ ký. Sau đó thì bạn sẽ xem tất cả các bài viết ở trong diễn đàn và bình luận vào những bài viết có liên quan. Đặc biệt thì ở trong quá trình bình luận bạn cũng cần gắn link vào một cách tự nhiên. Bởi nếu như chỉ bình luận theo một kiểu hay máy móc thì có thể kiến bạn bị xác định là đang spam để lấy link.

Bình luận các chủ đề liên quan ở trên các forum hay diễn đàn hiện nay được sử dụng khá phổ biến
Bình luận các chủ đề liên quan ở trên các forum hay diễn đàn hiện nay được sử dụng khá phổ biến

Đặt backlink ở trong phần chữ ký hoặc profile của cá nhân

Người dùng hoàn toàn có thể thực hiện cài đặt các backlink ở trong tài khoản trên các diễn đàn, forum hay tài khoản mạng xã hội của mình. Đối với các tài khoản mạng xã bạn có thể chèn backlink của mình ở trong phần profile. Nếu như trong trường hợp tài khoản của bạn có lượng tương tác cao cũng như là phát triển tốt. Lúc này chắc chắn backlink chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của mọi người. Còn đối với tài khoản ở trong forum hay trên các diễn đàn thì người dùng có thể tiến hành đặt backlink ở phần chữ ký. Việc này sẽ giúp bạn ở trong quá trình tạo hay bình luận các bài viết không cần phải thực hiện đặt backlink vào nữa. Mà ở đây backlink của bạn sẽ từ các chữ ký và sẽ có thể tự động hiển thị ở dạng anchor text. Bên cạnh đó thì tất cả các hoạt động của tài khoản sẽ luôn đi kèm theo với các backlink này. Ở đây người người dùng cũng cần lưu ý là bạn hãy nên đa dạng các anchor text để đạt được hiệu quả cao nhất.

Tạo liên kết từ tất cả các bài post ở trên Social Media

Người dùng cũng có thể tìm kiếm kiếm được cho mình những backlink chất lượng bằng cách tiến hành các bước thực hiện lên kết với những bài viết ở trên các trang mạng xã hội. Việc sử dụng cách này sẽ giúp bạn có được những liên kết thực sự chất lượng một cách nhanh chóng.

Bên cạnh đó thì hiện tại, phần lớn các trang mạng xã hội lớn hiện nay đều có các chỉ số PA, DA, PR khá cao. Đây cũng chính là lý do mà người dùng nên lựa chọn sử dụng cách đặt backlink ở trên những trang này để tìm kiếm được cho mình nguồn backlink thực sự chất lượng.

Tiến hành tìm kiếm backlink chất lượng từ bình luận ở trên các Blog

Thông thường đối những seoer chuyên nghiệp thì họ sẽ dành ra khá nhiều thời gian để thực hiện đi link thông qua phần bình luận ở trên các blog. Việc sử dụng cách làm này có rất nhiều những ưu điểm nổi bật. Cùng với đó thì còn giúp cho trang trên website được index nhanh hơn và liên tục hơn rất nhiều. Giá trị từ những backlink ở đây cũng này khá tốt, chất lượng. Bên cạnh đó thì việc người dùng đặt link thông qua những bình luận này cũng khá đơn giản và không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên thì ở trong quá trình thực hiện đặt link vào thì bạn cũng cần chú ý tập trung vào những bài viết hay những blog có cùng chủ đề với mình để việc đặt link có kết quả cao nhất.

Trên đây là một số hướng dẫn về phương pháp tìm kiếm backlink chất lượng đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả nhất. Hy vọng với chia sẻ của bài viết trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như thực hiện thành công. Cảm ơn các bạn!

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment