Kiến thức seo cơ bản chuẩn xác cho người mới nhập môn

Kiến thức seo cơ bản chuẩn xác cho người mới nhập môn

Kiến thức seo cơ bản chuẩn xác cho người mới nhập môn

Một người muốn làm seo nhưng họ không biết phải bắt đầu từ đâu. Thực tế khi mới bắt đầu gia nhập seo mọi người đều phải trải qua giai đoạn học hỏi và thực hành khá vất vả để có kinh nghiệm. Tuy nhiên, khi mới bước vào nghề, chúng ta cần phải nắm những kiến thức seo cơ bản để làm nền cho những kinh nghiệm và kỹ năng nghề sau này.

Nắm vững kiến thức cơ bản về seo để làm nền cho những kỹ năng sau này
Nắm vững kiến thức cơ bản về seo để làm nền cho những kỹ năng sau này

Kiến thức và kỹ năng thiết kế quản trị website

Để có kiến thức seo cơ bản, trước hết bạn phải có kiến thức và kỹ năng về thiết kế và quản trị cho một website. Việc nắm được kiến thức thiết kế website chính là kiến thức seo cơ bản bổ trợ cho những công việc seo sau này của bạn. Hơn nữa, để seo tốt cho một website, bạn còn phải biết cách quản trị web để website đó không bị biến thành website chết.

Nhiều người mới nghe thường nghĩ rằng làm seo là phải biết lập trình và thiết kế nhưng thực tế kiến thức thiết kế web ở đây nghĩa là bạn chỉ cần biết về html và css. Hai yếu tố html và css chính là thành phần cấu trúc của website để bạn có thể biết cách seo tốt. Nắm vững được kiến thức này chính là bạn đã vững một chân vào lĩnh vực seo.

Có sự bổ trợ về kiến thức marketing

Làm nghề seo thì không thể nào không dính tới marketing bởi vì bản chất của seo chính là marketing. Seo chính là một công cụ hiệu quả trong việc marketing quảng bá sản phẩm và thương hiệu trên internet. Vì vậy, người làm seo phải có thêm kiến thức về marketing để bổ trợ cho nghề seo của mình.

Một khi quyết định theo đuổi nghề seo, bạn cần phải biết những kiến thức liên quan đến Google Adword, Banner quảng cáo, công cụ facebook ads, v.v. Càng nắm vững về marketing, công việc seo của bạn sẽ càng thuận lợi. Đây cũng chính là yêu cầu để có thể đầu quân cho một công ty tư vấn seo hiện nay.

Có kiến thức về kinh doanh

Mục đích của seo chính là đẩy mạnh cho việc kinh doanh và quảng bá thương hiệu nên người làm seo cần phải có kiến thức nền về kinh doanh. Đây là một trong những kiến thức seo cơ bản bổ trợ trong việc đẩy mạnh và tạo hiệu quả trong nghề làm seo.

Nếu không hiểu gì về kinh doanh thì bạn chỉ mới dừng ở mức là dân chuyên kỹ thuật. Vì vậy, nên có tư duy kinh doanh nếu như bạn muốn làm seo hiệu quả vì sử dụng seo chính là công cụ để giúp cho bạn tăng doanh thu và đạt được mục đích kinh doanh. Có nhiều website khi search google không được nhưng thực tế họ đang kinh doanh rất tốt vì mang seo của họ chạy khá hiệu quả và thành công.

Có tính kiên trì nhẫn nại và ham học hỏi khi làm seo

Để làm được seo thành công, bạn phải là người có tính nhẫn nại cao và luôn có tinh thần học hỏi để trau cho công việc seo của mình. Không những trong lĩnh vực làm seo mà trong các lĩnh vực khác bạn đều phải có cho mình tính kiên trì nhẫn nại và tinh thần học hỏi cao.

Bản chất của seo không đơn giản là đẩy từ khóa lên top mà còn phải mang về hiệu quả kinh doanh và tạo dựng thương hiệu. Phát huy được các bản chất đó chính là cách làm seo để phát triển bền vững và dài lâu. Trong quá trình làm seo, bạn phải gây dựng các mối quan hệ trong cộng đồng seo để học hỏi kinh nghiệm cho việc làm seo tốt hơn.

Có tính kiên trì nhẫn nại và ham học hỏi khi làm seo
Có tính kiên trì nhẫn nại và ham học hỏi khi làm seo

Trên đây là một số kiến thức seo cơ bản dành cho người mới nhập môn. Mỗi công việc đều có những khó khăn khác nhau ở bước khởi đầu. Quan trọng là các bạn nắm được gì và học được gì trong quá trình làm nghề và phát triển nghề đó. Chúc bạn thành công trên con đường trở thành seoer chuyên nghiệp. Hãy theo dõi Công ty SEO 8SEO để có thêm nhiều kiến thức hữu ích nhất.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment