Link Wheel là gì? Tất cả vấn đề về Link Wheel mà Seoer nào cũng cần biết

Link Wheel là gì? Tất cả vấn đề về Link Wheel mà Seoer nào cũng cần biết

Link Wheel là gì? Tất cả vấn đề về Link Wheel mà Seoer nào cũng cần biết

Link Wheel là gì? Tối ưu Link Wheel quan trọng như thế nào đối với việc xây dựng một trang web chất lượng và xếp hạng cao trong các công cụ tìm kiếm? Đây là những thắc mắc chung của nhiều Seoer. Vì vậy, hãy để 8SEO sẽ thay bạn tìm lời giải đáp cho những câu hỏi này trong nội dung bài viết dưới đây.

Mô hình link wheel trong SEO là gì?
Mô hình link wheel trong SEO là gì?

Link Wheel là gì?

Link Wheel là gì? Link Wheel là một thuật ngữ quen thuộc với bất cứ một người làm SEO nào. Đây là một dạng mô hình liên kết, link các trang web vệ tinh với nhau để tạo thành một kết cấu hình tròn và đều hướng về trang chính. Mô hình này được phát triển trên việc xây dựng một hệ thống các website xung quanh để tăng số lượng backlink một cách tự nhiên và nhanh chóng nhất về trang chính. Chúng cũng được coi như cách giúp tạo dựng web chuẩn seo hữu ích.

Chẳng hạn như website chính của bạn là A và các trang web vệ tinh sẽ lần lượt là B, C, D. Để xây dựng hệ thống link Wheel thì trang web B sẽ trỏ link đến trên web C, trang web C sẽ trỏ link đến trang web D, cuối cùng trang web D sẽ trỏ link về trang web D. Đồng thời tất cả các trang web vệ tinh đều sẽ trở về với trang chính là website A.

Tại sao cần xây dựng mô hình link wheel trong  SEO?

Bạn đã nắm rõ link Wheel là gì? Nếu bạn đang xây dựng và phát triển một trang web với mong muốn website của mình có thể đứng đầu trong công cụ thì kiếm thì chắc hẳn hiểu rất rõ về tầm quan trọng của việc việc backlink đến trang chủ. Trang web chính của bạn càng nhận được số lượng backlink từ những web vệ tinh chất lượng thì sẽ càng làm giá trị  và sức mạnh của trang web đó tăng cao.

Tầm quan trọng của mô hình link wheel trong SEO
Tầm quan trọng của mô hình link wheel trong SEO

Và mô hình link wheel lại chính là một công cụ SEO chú trọng rất nhiều đến vấn đề backlink về trang chính. Với từng trang web vệ tinh, SEOer sẽ tập trung xây dựng trang web với những content chất lượng, độc lạ để làm tăng giá trị của trang vệ tinh này. Đồng thời, việc trỏ link từ web vệ tinh này sang web vệ tinh khác cũng sẽ giúp đẩy sức mạnh về những trang web đó. Từ đó, giúp trang web chính phát triển mạnh mẽ hơn.

Việc đặt backlink theo một vòng tròn như vậy mà không đồng thời trỏ về lẫn nhau (B trỏ C, C trỏ lại B) là một hình thức giúp giữ được chất lượng của backlink trên hệ thống. Đây cũng là một trong những nguyên nhân chính khiến các SEOer lựa chọn mô hình này để phát triển trang web của mình.

Làm thế nào để tạo mô hình của link wheel trong SEO?

Muốn xây dựng được một mô hình link wheel hoạt động hiệu quả yêu cầu bạn phải có một chiến lược cụ thể. Vì chỉ như vậy thì trang web của bạn mới có thể gia tăng số lượng backlink tự nhiên và chất lượng nhất.

Cách xây dựng một mô hình link wheel hiệu quả
Cách xây dựng một mô hình link wheel hiệu quả

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Cụ thể, để xây dựng mô hình link wheel bạn cần thực hiện theo các bước cơ bản sau:

  • Xây dựng website vệ tinh: Bạn có thể sử dụng các trang web phổ biến hiện nay như wordpress, blogger, hubpages… Sau khi đã xây dựng được một mô hình vòng tròn, bạn cần lên kế hoạch nghiên cứu và xây dựng nội dung cho các website. Lưu ý, các nội dung cần đảm bảo thống nhất 1 chủ đề đối với từng web.
  • Viết nội dung, content cho website và site vệ tinh: Các SEOer cần phải tạo ra được những nội dung bài viết chất lượng, độc lạ và hấp dẫn người đọc. Sau đó, bạn tiến hành đăng tài các bài viết này lên web chính và các web vệ tinh. Ở cuối mỗi bài viết, bạn cần đặt link trỏ liên kết với các trang web khác và web chính.
  • Phát triển mô hình link wheel: Bên cạnh việc liên tục cập nhật những nội dung mới, SEOer cũng có thể sử dụng các phương thức quảng cáo đẩy mạnh sự phát triển của link wheel hơn. Tuy nhiên, với hình thức này bạn chỉ nên áp dụng với các web vệ tinh, tuyệt đối không sử dụng với web chính.

Bài viết trên đây là câu trả lời chính xác nhất cho câu hỏi link wheel là gì cũng tất tần tật các thông tin liên quan đến link wheel mà một SEOer cần biết. Hy vọng qua bài viết, bạn có thêm nhiều kiến thức bổ ích và có cái nhìn đúng đắn nhất về mô hình xây dựng liên kết này.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment