Mách bạn những công cụ hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả

Mách bạn những công cụ hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả

Mách bạn những công cụ hỗ trợ SEO vô cùng hiệu quả

Bạn đang tìm kiếm công cụ hỗ trợ SEO hiệu quả? Bạn không cần phải đi đâu xa vì ở đây chúng tôi sẽ giới thiệu những công cụ giúp bạn thực hiện nhanh chóng và dễ dàng hơn. Các công cụ này sẽ giúp người dùng tối ưu website từ đó tăng thứ hạng trên công cụ tìm kiếm.

Công cụ Google Search Console( Webmaster Tools)

Đây là công cụ hoàn toàn miễn phí, do google tạo ra. Chúng có vai trò giúp doanh nghiệp quản lý website theo dõi hiệu suất làm việc của web cũng như việc duy trì và kiểm tra hoạt động của website.

Bạn có thể kể các tính năng hữu ích của Google Search Console như:

 • Công cụ giúp bạn xác nhận rằng Google được quyền truy cập để tìm kiếm và thu thập thông tin trên website.
 • Giúp quản trị xem dữ liệu truy cập từ Google Tìm kiếm đến trang web của bạn bao gồm: tần suất trang web hiển thị trên trang tìm kiếm, cụm từ tìm kiếm giúp trang web hiển thị, tần suất người dùng click vào trang theo cụm từ đó… Từ đó giúp người quản trị định hướng xây dựng nội dung web.
 • Công cụ nhận các thông báo lỗi và các vấn đề về website như: lỗi spam, các vấn đề chỉ mục….
 • Cập nhật các liên kết từ bên ngoài đến trang web của bạn
 • Giúp bạn khắc các vấn đề về AMP – khả năng sử dụng trên thiết bị di động và các tính năng khác trong Tìm kiếm.

Đây là những tính năng vô cùng tuyệt vời giúp doanh nghiệp, người quản trị web có định hướng để xây dựng và phát triển website.

Google Search Console công cụ seo hoàn toàn miễn phí
Google Search Console công cụ seo hoàn toàn miễn phí

Công cụ hỗ trợ SEO – Google Analytics

Thêm một phần mềm miễn phí từ Google vô cùng hữu dụng đối với các Seoer. Google Analytics giúp quản trị viên theo dõi lượt truy cập người dùng vào trang web. Công cụ có khả năng thống kê theo thời gian thực. Tính toán thời gian, lượt truy cập đến từ những nguồn nào. Những trang người dùng đã xem sau đó thống kê cho người quản trị. Từ những thông tin đó, bạn có thể đánh giá tình trạng hoạt động web từ đó đánh giá xem web có tốt không.

Google Trends – Công cụ giúp tìm xu hướng tìm kiếm trên google

Đúng như tên gọi, công cụ vô cùng tuyệt vời này giúp Seoer xác định những xu hướng tìm kiếm trên khắp thế giới. Những cụm từ khóa đang hot, những chủ đề đang thịnh hành nhất. Bằng những thông tin thu thập trên google Trends, người quản trị sẽ xây dựng định hướng phát triển của nội dung, nhằm thu hút lượng tương tác từ người tìm kiếm.

Mời bạn xem thêm: Dịch vụ seo tổng thể tăng tỉ lệ chuyển đổi khách hàng tiềm năng !

Ahref công cụ hỗ trợ tuyệt vời của Seoer

Đây là công cụ tuyệt vời nhất hiện nay. Chúng tích hợp đầy đủ các tính năng từ thống kê backlink, link nội bộ, phân tích từ khóa, tìm kiếm từ khóa, nghiên cứu, phân tích đối thủ…Từ đó, quản trị viên xây dựng được chiến lược cạnh tranh của mình, tăng traffic cũng như xây dựng các backlink về web.

Khả năng phân tích của Ahref vô cùng hiệu quả về cả chỉ số và chất lượng. Chúng có tính năng nổi bật chỉ xếp sau google. Công cụ này giúp bạn đo đạc các thông tin, chỉ số, giúp bạn xây dựng liên kết từ đó góp phần đưa website lên top.

Tuy nhiên, muốn sử dụng công cụ này bạn cần phải trả phí. Mức phí có thể cao hoặc thấp tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Nhưng bạn cũng không nên quá lo lắng vì bạn có thể mua chung ahref để giảm chi phí sử dụng.

Ahref - công cụ hỗ trợ seo tuyệt vời
Ahref – công cụ hỗ trợ seo tuyệt vời

Công cụ thu thập dữ liệu website – Screaming Frog

Screaming Frog có tốc độ thu thập dữ liệu website cực kỳ nhanh trên bất cứ nền tảng nào. Với những thông tin thu thập được, bạn có thể phân tích và đánh giá website từ khía cạnh Seo onsite. Với khả năng thu thập thông tin nhanh, công cụ vô cùng hữu ích giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Một số tính năng nổi bật của screaming frog đó là

 • Khả năng kiểm tra title, meta của các trang trên website
 • Khả năng tìm và xử lý nội dung các trang mỏng
 • Phân tích liên kết Url từ trang web qua tab url của công cụ
 • Giúp bạn tìm kiếm và tối ưu hóa các hình ảnh
 • Xem trước và giúp bạn kiểm tra cách website hiển thị trên trang tìm kiếm
 • ….

Trên đây là những công cụ hỗ trợ seo tuyệt vời và phổ biến nhất mà các Seoer hay dùng. Mong rằng những công cụ Seo mà bài viết vừa chia sẻ sẽ giúp bạn xây dựng được chiến lược phát triển tốt cho website của mình. Chúc bạn thành công.

5/5 - (1989 bình chọn)

Comments

 1. Portal Oświatowy
  Tháng Sáu 5, 2022
 2. Pianino Yamaha
  Tháng Bảy 10, 2022
 3. Ekonomia Teoria
  Tháng Bảy 28, 2022

Write a Comment