Marketing là gì? Một số vai trò và chức năng tiêu biểu của marketing

Marketing là gì? Một số vai trò và chức năng tiêu biểu của marketing

Marketing là gì? Một số vai trò và chức năng tiêu biểu của marketing

Marketing là gì? Bất kể bạn đang kinh doanh mặt hàng nào thì việc hiểu rõ về marketing cũng là một ưu thế vô cùng lớn. Thương hiệu của bạn “ontop” trên tất cả các trang tìm kiếm, sản phẩm của bạn được biết đến ở khắp nơi chính là cách khẳng định sức mạnh của marketing. Vậy marketing có vai trò như thế nào mà mang lại sức ảnh hưởng khủng như vậy? Cùng 8seo tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này.

Marketing là gì?

Marketing là gì? Đây là một câu hỏi vừa lạ vừa quen. Bởi ai cũng biết marketing là một hình thức kết nối giữa người cung cấp hàng hóa dịch vụ và người có nhu cầu. Nhiệm vụ của nó là giúp khách hàng biết đến, lựa chọn sản phẩm của bạn và giúp các doanh nghiệp duy trì sợi dây liên kết với khách hàng.

Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng đi đúng hướng và định hướng tốt nhất các chiến lược marketing cho thương hiệu mình trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt như hiện nay.

Marketing là gì? 
Marketing là gì?

Những bước cơ bản khi tiến hành thực hiện marketing

Căn cứ vào nhu cầu

Nền tảng vững chắc để marketing có thể phát triển hơn nữa chính là tiếp nhận các nhu cầu của người tiêu dùng và hiểu được đúng nhất Marketing là gì?. Từ đó, người thực hiện marketing phải tìm kiếm các loại nhu cầu, các yếu tố ảnh hưởng đến nhu cầu của khách hàng để tìm cách đáp ứng kịp thời và tốt nhất những mong muốn của đối tượng khách hàng này.

Phát triển ra sản phẩm

Sau khi đã tìm kiếm đủ những thông tin cần thiết về nhu cầu và hiểu được Marketing là gì? thì bước then chốt chính là tung ra sản phẩm nhằm thỏa mãn những nhu cầu ấy. Nhiệm vụ của marketing lúc này lại là giúp sản phẩm gây được sự chú ý, đánh trúng vào việc mong muốn thỏa mãn nhu cầu của khách hàng và làm cho khách hàng tiếp nhận và tin tưởng sản phẩm.

Bán nhiều sản phẩm hơn nữa

Thông thường người mua sẽ đưa ra quyết định mua hàng dựa vào khả năng định giá thương hiệu và khả năng chi trả của bản thân.

Chiến lược marketing hiệu quả lúc này là định hướng nhu cầu của khách hàng về sản phẩm của bạn, nâng cao vị thế cho sản phẩm của bạn so với những hàng hóa cùng loại, định hướng giá cả theo chức năng của từng loại sản phẩm, tung ra các ưu đãi khuyến mãi nhằm khuyến khích khách hàng mua theo lố để được giảm giá sâu. Lúc đó doanh thu của bạn cũng sẽ tăng theo các cấp số.

Các vai trò của marketing

Sau khi hiểu được marketing là gì? Marketing có những đặc điểm nào? Chắc hẳn bạn cũng đoán được một số vai trò của marketing trong hoạt động kinh doanh. Hãy cùng điểm tên những vai trò tiêu biểu của marketing dưới đây:

Giúp định giá thương hiệu và sức ảnh hưởng của doanh nghiệp bạn

Nếu không cung cấp thông tin, tiềm lực, danh sách sản phẩm thì làm sao khách hàng biết được bạn là ai. Nhằm kết nối thông tin của doanh nghiệp đến khách hàng nhu cầu các chiến lược marketing sẽ được tiến hành.

Một số cách giúp thương hiệu của bạn nổi bật và có sức ảnh hưởng hơn: xây dựng các trải nghiệm mua hàng ấn tượng, khẳng định được sức mạnh cạnh tranh qua chất lượng sản phẩm, giá thành, dịch vụ chăm sóc khách hàng, xây dựng hệ thống website đứng đầu danh sách các mục hiển thị,..

Giúp nâng tầm cho thương hiệu của bạn 
Giúp nâng tầm cho thương hiệu của bạn

Mở rộng cơ hội và tiếp cận hơn nữa với khách hàng mục tiêu

Marketing là gì? Chiến lược marketing online có hiệu quả không? Ngày nay các chiến lược marketing hiện đại đang ngày càng chiếm được ưu thế và được lựa chọn nhiều hơn. Khi thị trường bán hàng online có sự vươn dậy mạnh mẽ kéo theo các phương thức marketing trên internet phải tối ưu theo. Khả năng tiếp cận khách hàng và gia tăng khả năng cạnh tranh cho thương hiệu bạn cũng tốt hơn, thông tin của bạn truyền tải đi với tốc độ nhanh hơn rất nhiều.

Chính vì thế, muốn có được hiệu quả cao bạn có thể tìm đến các dịch vụ marketing uy tín để có được thông tin tốt nhất. Tại đây sẽ cung cấp cho bạn những tư vấn seo hiệu quả, giúp nâng cao tệp khách hàng tiềm năng.

Đạt được doanh số bán hàng khủng hơn

Bất kì doanh nghiệp nào cũng muốn có được những lợi nhuận khủng từ hoạt động kinh doanh. Do đó doanh nghiệp có bán được nhiều hàng hay không khâu quảng bá thương hiệu và sản phẩm là công cụ hỗ trợ đắc lực. Thực thi đúng  chiến lược marketing, doanh số bán hàng của doanh nghiệp của bạn bứt phá nhanh và khủng hơn bao giờ  hết.

Trên đây là những thông tin giúp bạn hiểu được marketing là gì? Vai trò của nó như thế nào. Nếu bạn đang có nhu cầu seo marketing cho website của bạn có thể truy cập tại website: http://8seo.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment