Moz là gì? Những thuật ngữ quan trọng liên quan đến Moz

Moz là gì? Những thuật ngữ quan trọng liên quan đến Moz

Moz là gì? Những thuật ngữ quan trọng liên quan đến Moz

Moz là gì chắc hẳn là câu hỏi trăn trở của những người mới tiếp cận trong lĩnh vực này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn khái niệm về Moz và những thuật ngữ quan trọng có liên quan đến Moz, giúp bạn nhanh chóng khám phá được thông tin chi tiết và cụ thể về Moz.

Moz là gì?

Giới thiệu khái niệm về Moz là gì
Giới thiệu khái niệm về Moz là gì

Moz được nhận định là công cụ chấm điểm và đo lường mức độ mạnh yếu của trang Web dựa vào các chỉ số như DA – Domain Authority và PA – Page Authority. Sự phát triển của Moz dựa theo bên thứ 3. Google cho phép người sử dụng được phép đo lường, kiểm soát sức mạnh và chất lượng của các trang Web bạn quản lí thông qua các chỉ số đo lường được hiển thị cụ thể trên Website.

Thêm vào đó, người dùng có thể khai phá và làm nhiều thứ hơn dựa vào Moz. Cụ thể như dễ dàng xác định được mức độ spam liên kết và spam nội dung trên Web của mình. Lấy đó làm cơ sở để có thể đưa ra giải pháp xử lí kịp thời và phù hợp trước khi các thuật toán của Google tìm ra và áp dụng các mức phạt theo quy định cho các Website của bạn.

Những thuật ngữ quan trọng liên quan đến Moz

Moz là gì và những thuật ngữ quan trọng liên quan
Moz là gì và những thuật ngữ quan trọng liên quan

Moz là chủ đề sở hữu những thuật ngữ quan trọng và được đông đảo người dùng sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Hơn nữa, Moz chính là câu trả lời cho các chỉ số cụ thể liên quan đến các thuật ngữ PA, DA và Spamcore. Dưới đây, 8seo.vn sẽ hỗ trợ giải đáp bạn chi tiết nhất khái niệm về những chỉ số trong Moz.

Moz được đánh giá là công cụ hỗ trợ đánh giá sức mạnh cũng như đo lường độ uy tín chất lượng của một Website. Sau khi giải đáp câu hỏi Moz là gì, bạn cần tham khảo thêm về những thuật ngữ liên quan đến Moz được 8seo cập nhật ngay bên dưới

DA – Domain Authority

Có thể đo lường độ uy tín, chất lượng và sức mạnh của một hoặc nhiều Website bạn đang quản lí thông qua chỉ số DA.

PA – Page Authority

Sở hữu chức năng cùng hướng đến chung một mục đích sử dụng như DA. Tuy nhiên, thay vì chỉ số DA biểu hiện cho mức độ uy tín và chất lượng của Website thì chỉ số PA là đại diện cho một trang con bất kì trên trang Web.

PA được nhận định là chỉ số có chức năng đo lường độ uy tín, chất lượng nội dung và tầm ảnh hưởng của một trang bất kì trên Website. Chất lượng nội dung đăng tải, các liên kết trở về trang hoặc một số yếu tố liên quan khác chính là những nguyên nhân chủ chốt dẫn đến sự khác nhau của chỉ số PA của các trang con trên Website.

Để tối ưu việc kiểm tra chỉ số PA và DA trên Website bằng Moz, người dùng cần tiến hành cài đặt tiện ích mở rộng Mozbar trên 2 trình duyệt là Firefox và Google Chrome. Với cách làm này được đánh giá khá đơn giản và dễ thực hiện, bạn chỉ cần tìm kiếm SeoMoz toolbar là có thể thấy ngay lập tức.

Tuổi domain, mức độ phổ biến và kích thước Website được đánh giá là 3 yếu tố quan trọng trong việc tạo ra sự tác động khá lớn ảnh hưởng đến chỉ số PA và DA. Hai chỉ số PA và DA là 2 thông số quan trọng trong bảng đánh giá xếp hạng của công cụ tìm kiếm Google dành cho một Website.

Spamcore

Chỉ số Spamcore được nhận định là thông số hỗ trợ đánh giá xem Website của bạn có đang rơi vào tình trạng bị spam hay không với các mức thang điểm nguy hiểm từ 1 đến 17. Mức thang nguy hiểm này là gì? Cùng tìm hiểu với 8seo – đơn vị cung ứng dịch vụ seo tổng thể uy tín ở phần thông tin được cập nhật dưới đây.

  • 1 đến 4: Đây là chỉ số spam tương đối an toàn với một Website. Ở hạn mức này, đảm bảo sẽ không đưa ra bất kì hình phạt nào dành cho Website của bạn.
  • 4 đến 8: Đây là khoảng chỉ số biểu hiện cho sự thông báo của Google gửi đến Website của bạn. Nói một cách chi tiết hơn, Website của bạn đang nằm trong tầm mắt quan sát kĩ của Google và tất nhiên, mọi hoạt động trên Website của bạn đều bị Google theo dõi một cách kỹ lưỡng. Điều này khiến quá trình tối ưu SEO cho Website của bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.
  • 8 đến 17: Đây là khoảng chỉ số biểu hiện tình trạng spam nặng trên trang Web của bạn đã bị Google phát hiện. Các mức phạt sẽ được đưa ra tùy vào mức độ nặng nhẹ của tình trạng spam. Nếu trong trường hợp Website vi phạm spam quá nặng, website đó hoàn toàn có thể biến mất khỏi trang tìm kiếm của Google.

Với những chia sẻ về Moz là gì và những thuật ngữ quan trọng liên quan, 8seo.vn hy vọng nó sẽ mang đến những giá trị hữu ích dành cho tất cả bạn đọc.

Để biết thêm nhiều thông tin hữu ích về Moz hoặc các dịch vụ SEO uy tín, dịch vụ Marketing uy tín thiết kế Website chuyên nghiệp, vui lòng liên hệ với công ty seo 8seo qua Website: https://8seo.vn/

One Response

  1. quần short
    Tháng Năm 31, 2021

Write a Comment