Nghề SEO là nghề gì? Một số sai lầm người dùng thường mắc phải

Nghề SEO là nghề gì? Một số sai lầm người dùng thường mắc phải

Nghề SEO là nghề gì? Một số sai lầm người dùng thường mắc phải

Nghề SEO là gì đang là một câu hỏi hiện nay được người dùng đặc biệt rất quan tâm. Bởi seo là nghề nổi lên tại Việt Nam chỉ trong vài năm gần đây. Sau đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về khái niệm và một số những sai lầm khiến cho bạn thất bại nhanh chóng.

 

Nghề SEO là gì hiện nay đang là câu hỏi được quan tâm hàng đầu
Nghề SEO là gì hiện nay đang là câu hỏi được quan tâm hàng đầu

Nghề SEO là gì?

Trong những năm gần đây tại Việt Nam nghề SEO có những bước tiến nổi bật. Đặc biệt là cùng với sự phát triển của tối ưu hóa công cụ tìm kiếm và Marketing Online. Đối với một người lựa chọn làm nghề SEO thì bạn sẽ cần đảm nhận công việc SEO Onpage và SEO Offpage.

Những lưu ý khi bắt đầu vào làm SEO bạn cần ghi nhớ đó là:

  • Bạn cần là một người siêng năng, chịu khó, đam mê internet và có thể ngồi được máy tính trong một thời gian dài.
  • Trong quá trình thực hiện trình bày nội dung thì cần phải chuẩn theo các Quy của tắc tiếng Việt, đặc biệt không sử dụng các từ địa phương.
  • Có khả năng giao tiếp tiếng Anh ở mức giao tiếp cơ bản.
  • Tìm hiểu kỹ càng và có sự hiểu biết nhất định về lĩnh vực hiện tại bạn đang định SEO, bên cạnh đó thì cũng cần tìm hiểu về các ngành nghề khác nhau.
  • Cần phải hiểu rõ và nắm được các từ khóa chính, trung tâm của ngành hay các lĩnh vực đang có dự định SEO
  • Nội dung cần chuẩn chính tả tiếng Việt, hiện nay đây chính là điều mà có rất nhiều Quản trị web không làm được. Chúng là yếu tố quan trọng mà các công ty tư vấn SEO đòi hỏi ở nhân viên của mình.

Một số những sai lầm về nghề SEO người dùng thường mắc phải

         

  Mắc phải một số sai lầm sẽ khiến bạn thất bại nhanh chóng
Mắc phải một số sai lầm sẽ khiến bạn thất bại nhanh chóng

Tuy nhiên thì nghề SEO là gì hiện nay vẫn là một khái niệm khá lạ lẫm đối với rất nhiều người. Chính vì vậy có rất nhiều người dùng mắc phải một số những sai lầm về nghề SEO. Một vài sai lầm đó có thể điểm qua như:

Làm nghề SEO cũng giống như là làm về IT

Thực tế đã cho thấy nghề SEO và nghề IT hoàn toàn khác biệt và không hề giống nhau. Nghề SEO sẽ chính là thực hiện tối ưu hóa các công cụ tìm kiếm còn IT sẽ làm về lập trình máy tính một cách chuyên sâu.

Nghề SEO không cần đến khả năng viết mà chỉ cần kiến thức về tin học.

Đây chính là một suy nghĩ rất sai lầm bởi trong nghề SEO thì Copywriter chính là điều quan trọng nhất. Bởi nội dung ở bên trong mới chính là thứ thu hút đối với mỗi người đọc. Khi lựa chọn tham gia vào việc cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp thì sẽ đòi hỏi mỗi một người cần biết copy và write lại một cách hấp dẫn, thu hút.

Nghề SEO không cần phải biết đến design

Trong nghề SEO thì sẽ không quá đòi hỏi về những kỹ năng design tầm cao. Nhưng tuy nhiên thì một số những kỹ năng design cơ bản thì khi theo đuổi nghề SEO bạn bắt buộc phải biết. Bởi nếu như một trang web không có hình ảnh hấp dẫn thì bạn sẽ không thể thực hiện các bước tối ưu hóa trang web của mình. Và để xếp thứ hạng cao ở trên kết quả tìm kiếm của Google. Những bài viết chuẩn SEO sẽ không thể nào thiếu những bức ảnh design đặc biệt và hấp dẫn.

Nghề SEO và Marketing không hề liên quan đến nhau

Đây chính là một trong những suy nghĩ sai lầm mà rất nhiều người mắc phải bởi SEO chính là một nhánh của SEM. Cùng với đó hiện nay, marketing online đang ngày càng phát triển, thì nghề SEO cũng là một hình thức quan trọng để thực hiện chạy marketing tốt.

Trên đây là một số những tìm hiểu về khái niệm nghề SEO là gì và một số những sai lầm khiến cho bạn thất bại nhanh chóng. Hy vọng với chia sẻ của Công ty SEO 8SEO trên bạn sẽ có thêm hiểu biết cũng như những kiến thức mới. Chúc các bạn thành công!

Write a Comment