Những Cách Hỗ Trợ Tìm Kiếm Chủ Đề Viết Bài SEO Chuẩn Chỉnh

Những Cách Hỗ Trợ Tìm Kiếm Chủ Đề Viết Bài SEO Chuẩn Chỉnh

Những Cách Hỗ Trợ Tìm Kiếm Chủ Đề Viết Bài SEO Chuẩn Chỉnh

Tìm kiếm chủ đề viết bài SEO là một vấn đề khá quan trọng khi muốn có một bài SEO thành công. Chủ đề có thể dùng để triển khai bài viết, làm cho người đọc có những nhận định đúng đắn đang tìm kiếm. Mặc khác chủ đề khi viết SEO cần phải hội đủ nhiều yếu tố, quan trọng nhất là có độ dài nhất định, phải chứa từ khoá seo nằm trong đó, phải đủ nội dung bao hàm mà bài viết đang nhắc đến. Chính vì như thế, việc tìm kiếm một chủ đề thích hợp để viết bài là một vấn đề gây đau đầu khi nhắc tới.

Chủ đề để viết bài SEO có làm bạn đau đầu?
Chủ đề để viết bài SEO có làm bạn đau đầu?

Những cách hỗ trợ tìm kiếm chủ đề viết bài SEO

Có rất nhiều cách thức để lên được chủ đề cho bài viết. Trong bài viết này sẽ tập trung vào những cách đơn giản nhưng bao hàm các chủ đề cần thiết cho bạn hình dung.

Sử dụng các công cụ tìm kiếm

Các công cụ hỗ trợ tìm kiếm là một trợ thủ đắc lực bạn không nên bỏ qua khi muốn tìm hiểu, lên được các từ khoá một cách dễ dàng và nhanh chóng. Đề cử ở đây chính là hai công cụ nổi tiếng: Google Search và Google Trend.

  • Google Search: Google có một tính năng rất hay là khi gõ từ khóa vào ô tìm kiếm, hàng loạt các chủ đề được đề xuất sẽ hiện ra. Bạn có thể lợi dụng điểm này để có thể có được nhiều chủ đề mong muốn. Đây cũng chính là những chủ đề xuất hiện ở top tìm kiếm của google.
  • Google Trend: Là một dạng tìm kiếm khác của phân mảng máy tìm kiếm Google. Tuy nhiên vì nó quá ít phổ biến và có phần tương đối giống Google search nên đã bị lãng quên. Nói một cách dễ hiểu google trend sẽ tổng hợp những chủ đề của từ khoá đó trong thời gian gần đây nhất, từ đó đưa ra đề xuất cho người dùng.
Google Search là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn
Google Search là công cụ hỗ trợ đắc lực cho bạn

 

Sử dụng các bài viết tham khảo khác

Cách tìm kiếm chủ đề viết bài SEO này có vẻ khá đơn giản hơn so với các cách thông thường. Điều cần làm là bạn chỉ cần search từ khóa trên google và tham khảo các bài viết cùng chủ đề mình đang tìm kiếm hiện ra.

Việc chọn lọc các chủ đề đó bạn cũng phải cân nhắc, tránh lấy trùng chủ đề quá nhiều hoặc trùng lặp nội dung quá nhiều. Nên nhớ tham khảo chứ không nên lạm dụng copy bài viết. Điều này không tốt cho trang web của bạn khi đăng bài mà sẽ ảnh hưởng xấu, dễ bị google “phạt” lỗi.

Dịch từ khoá ra tiếng nước ngoài và tìm kiếm chủ đề

Một cách tìm kiếm chủ đề viết bài rất hay mà không sợ trùng lặp chính là bạn hãy dịch từ khoá ra tiếng Anh hoặc các ngôn ngữ phổ biến khác. Sau đó tìm từ khoá đó trên máy tìm kiếm, hàng loạt chủ đề sẽ hiện ra và điều bạn cần làm là dịch tài liệu và lựa chọn những chủ đề phù hợp cho trang web của mình.

Nếu bạn thấy khó khăn trong vấn đề dịch thuật hãy sử dụng luôn Google Translate để hỗ trợ cho bạn.

Sử dụng các công cụ hỗ trợ khác

Một máy tìm kiếm phổ biến khác và một công cụ rất hữu ích nữa đến từ Google mà bạn cần điểm qua để tìm kiếm chủ đề viết bài đó chính là Google Analytics và Youtube.

  • Đối với Google Analytics thì bạn nên tìm hiểu một cách kỹ lưỡng về công cụ này. Vì nó sẽ giúp đỡ đắc lực cho bạn về toàn bộ quá trình SEO chứ không riêng gì về mảng chủ đề. Nói nôm na ở đây về việc tìm kiếm chủ đề thì Google Analytics sẽ giúp bạn thống kê, sắp xếp từ khoá và đưa ra các chủ đề mà nhiều người tìm kiếm thông qua Google. Từ đó bạn có thể dễ dàng lấy được những vấn đề cần thiết đến bài viết của mình.
Công cụ hỗ trợ một website chuẩn SEO đắc lực nhất tuyệt đối không nên bỏ qua
Công cụ hỗ trợ một website chuẩn SEO đắc lực nhất tuyệt đối không nên bỏ qua

 

  • Youtube cũng tương tự Google là một máy tìm kiếm được rất nhiều người truy cập hàng ngày. Chỉ khác là nó sẽ cho ra những kết quả tìm kiếm bằng hình ảnh thay vì nội dung bằng bài viết. Nhưng có vẻ không quá quan trọng khi mà bạn chỉ cần chủ đề để hoàn thành bài viết SEO. Tất cả những gì bạn cần làm cũng tương tự Google là nhập từ khoá vào và Youtube sẽ hiển thị những chủ đề gần nhất và được nhiều truy cập nhất cho bạn tham khảo.

Trên đây là những cách hỗ trợ tìm kiếm chủ đề viết bài SEO rất khả quan và hữu ích bạn có thể tham khảo qua. Hãy cố gắng tích lũy thêm những kinh nghiệm khác để tăng cường khả năng SEO lên top cho trang web của mình. Nếu bạn là một người có rất ít thời gian để chăm sóc trang web thì hãy để https://8seo.vn/ thay bạn làm điều đó. Chúc các bạn thành công.

 

Write a Comment