Những điều cần biết khi làm seo hình ảnh cho website hiện nay

Những điều cần biết khi làm seo hình ảnh cho website hiện nay

Những điều cần biết khi làm seo hình ảnh cho website hiện nay

Đối với một website chuyên nghiệp thì seo hình ảnh đã trở thành một công cụ kỹ thuật không thể thiếu để giúp chúng trở nên thân thiện hơn. Ngoài ra nó còn là tiêu chí quan trọng để xếp hạng một website có đẹp và chất lượng hay không. Vậy khi làm seo hình ảnh cần chú ý những điều gì?

Seo hình ảnh có ưu điểm gì nổi bật?

Với tính năng truyền thông thương hiệu bằng hình ảnh mà việc thiết kế website  seo cho website nhận được rất nhiều đánh giá tốt từ khách hàng bởi:

Cách seo hình ảnh mang lại lượng traffic khổng lồ
Cách seo hình ảnh mang lại lượng traffic khổng lồ

Tăng lượng traffic cho website

Một website đi được thiết kế ra đều muốn có được lưu lượng truy cập nhiều nhất từ độc giả. Bởi vậy khi những bài viết có chưa từ khóa chưa chắc đã nhận được lượng truy cập nhiều bằng những bài viết chứa hình ảnh và gắn link.

Nếu hình ảnh cho một website tốt và thiết kế seo chuẩn xác, đẹp thì lượng truy cập trên các trang xã hội như facebook, instagram… sẽ đưa website của bạn lọt vào top một tìm kiếm.

Tăng trải nghiệm, thu hút khách hàng tiềm năng

Bên cạnh việc tăng cường lượng truy cập thì kỹ thuật làm seo về đồ họa cũng thu hút được sự quan tâm đông đảo của độc giả. Một web chuẩn SEO đẹp, đúng và đạt yêu cầu về thiết kế thì hình ảnh của trang web cũng phải bắt mắt gây thích thú với người đọc.

Đồng thời thông qua đó sẽ tăng trải nghiệm khám phá và tìm kiếm những gì mà độc giả muốn tại website mà mình đưa ra. Từ đó sẽ có cái nhìn đánh giá tổng quan cùng những điều hấp dẫn không gây nhàm chán cho người xem.

Khi thiết kế hình ảnh chuẩn seo cho website cần chú ý những gì?

Ngày nay với yêu cầu khắt khe ngày càng cao về thiết kế website chuyên nghiệp thì việc tối ưu hóa hình ảnh bằng công cụ seo càng trở nên quan trọng. Vì vậy khi thiết kế hình ảnh cho website bạn cần lưu ý những điểm sau:

Định dạng kiểu và kích thước ảnh phù hợp

Công cụ chuẩn seo hiện nay có rất nhiều cách để định dạng một hình ảnh sao cho có kiểu và kích cỡ phù hợp với một website. Tuy nhiên để hình ảnh có lưu lượng nhỏ nhất và tối ưu hóa cho web thì các nhà thiết kế thường sử dụng các dạng công cụ định dạng ảnh sau:

  • Định dạng png: đây là kiểu định dạng tốt nhất bởi khi chèn ảnh sẽ không gây xô lệch hay mất dữ liệu. Các phông nền, màu sắc của ảnh được giữ nguyên như ban đầu…
  • Định dạng jpg: với kiểu định dạng này bạn sẽ không phải lo về việc file bị tốn dung lượng. Và đặc biệt khi sử dụng kiểu chèn ảnh này phù hợp với mọi loại phần mềm. Do đó bạn sẽ không phải lo gặp khó khăn khi thiết kế hình ảnh.

Kích thước của ảnh cần phải điều chỉnh tỷ lệ sao cho phù hợp với khung chung của website. Thông thường kích cỡ của ảnh sẽ có tỷ lệ 150px : 1000px là phù hợp với mọi kiểu trang web khác nhau.

Nội dung chú thích, cách xếp ảnh phải rõ ràng

Để đọc giả có thể hiểu được thông tin mà một đơn vị nào đó cung cấp thì chú thích ảnh phải nhấn mạnh được nội dung truyền tải. Nội dung phải ngắn gọn nhưng vẫn chứa đựng được cái ẩn ý sâu xa để gây hứng thú với người xem.

SEO hình ảnh để lên top google
SEO hình ảnh để lên top google

Một yếu tố không kém phần quan trọng trong một website đó là vị trí của hình ảnh. Khi muốn diễn giải một nội dung nào đó bạn nên chèn một ảnh vào để có thể làm tăng tính tương tác cho nội dung bài viết.

Nếu bạn muốn thiết kế một website với hình ảnh chuẩn seo thì hãy đến ngay với 8SEO. Tại đây đơn vị có dịch vụ seo chuyên nghiệp, tiếp thị kỹ thuật số sáng tạo. Bảng giá cho từng dịch vụ seo cũng hợp lý tùy vào mục đích mà khách hàng yêu cầu. Và hiện nay 8SEO đang là một trong những đơn vị hàng đầu trong việc cung cấp các dịch vụ chuẩn SEO. Nhận được nhiều phản hồi và đánh giá tốt từ các đối tác.

Hy vọng rằng với một số thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp bạn phần nào hiểu thêm về dịch vụ hình ảnh chuẩn seo cho một website. Nếu cần tư vấn hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua website:http://8seo.vn/ để được hỗ trợ một cách nhiệt tình nhất.

Write a Comment