Những điều cần biết về mô hình xây dựng backlink

Những điều cần biết về mô hình xây dựng backlink

Những điều cần biết về mô hình xây dựng backlink

Backlink là cụm từ quen thuộc trong lĩnh vực SEO, là yếu tố quyết định sự thành công của việc thu hút người xem về một website. Để backlink đạt hiệu quả tối đa bạn cần phải biết cách xây dựng và tối ưu liên kết. Trong bài viết hôm nay, 8seo.vn sẽ giúp bạn tìm hiểu các mô hình xây dựng backlink trong lĩnh vực SEO hiện nay.

Mô hình xây dựng backlink là gì?

Mô hình xây dựng backlink được hiểu là cách sắp xếp các liên kết backlink trên website, bao gồm website vệ tinh và website đối tượng. Hiện nay trong lĩnh vực SEO có rất nhiều cách thức thiết kế và xây dựng backlink nhằm đạt hiệu quả tốt nhất cho website. Bạn cần chọn lựa phương thức liên kết phù hợp nhất với tiêu chí SEO của công ty để tối ưu quá các liên kết, nhằm lan toả được các bài viết tốt nhất, qua đó thu hút hàng triệu lượt xem của người xem.

Các mô hình xây dựng backlink

Theo thống kê của các chuyên gia trên lĩnh vực SEO, có 3 mô hình liên kết backlink đang được giới chuyên môn SEO tin dùng nhiều nhất hiện nay. Cùng tìm hiểu các ưu nhược điểm của các mô hình trong phần sau đây nhé:

Mô hình xây dựng dạng bánh xe

Mô hình liên kết dạng bánh xe
Mô hình liên kết dạng bánh xe

Mô hình liên kết dạng bánh xe có tên gọi tiếng anh trong lĩnh vực SEO là Link Wheel, là một trong những mô hình được tin dùng nhiều nhất hiện nay. Website dạng vệ tinh được kết nối trực tiếp với website chính và liên kết với các website vệ tinh khác. Chính vì thế với hình thức xây dựng này, sẽ giúp tăng lượt xem và theo dõi của người dùng.

Tuy nhiên nhược điểm của mô hình này là chỉ cần một website vệ tinh của bạn bị google báo cáo, các website vệ tinh khác và website chính đều bị ảnh hưởng. Chính vì thế bạn cần đảm bảo nội dung trên các website phải thật lành mạnh.

Mô hình liên kết ngôi sao (Link Star)

Mô hình xây dựng backlink ngôi sao
Mô hình xây dựng backlink ngôi sao

Mô hình ngôi sao được hiểu là các website vệ tinh sẽ liên kết trực tiếp và độc lập với website chính. Điều này đồng nghĩa với vệ website vệ tinh hoạt động độc lập, không liên kết với các website vệ tinh khác. Ưu điểm của mô hình này là với những từ khoá đơn giản bạn vẫn liên kết hiệu quả với website chính. Tuy nhiên bạn cần phải tốn thời gian nghiên cứu để tìm được các từ khoá phù hợp để có thể liên kết nhanh chóng.

Mô hình kim tự tháp (Link pyramid)

Mô hình kim tự tháp
Mô hình kim tự tháp

Mô hình kim tự tháp là một trong những liên kết nhận được nhiều sự quan tâm của giới chuyên môn SEO. Phương thức này được hiểu là bạn sẽ có một website chính (web 1), từ web chính này bạn sẽ có những website vệ tinh lớn, chúng ta đặt tên là web vệ tinh số 2.

Từ web vệ tinh số 2 này, bạn sẽ xây dựng thêm các website vệ tinh nhỏ hơn, gọi nôm na là web vệ tinh số 3. Thông thường một số bạn sẽ chọn lựa dừng tại web vệ tinh số 2. Tuy nhiên bạn vẫn có thể thiết kế thêm nhiều website vệ tinh nhỏ hơn, nhưng website vệ tinh càng nhỏ thì chất lượng backlink càng thấp. Đây được gọi là mô hình liên kết kim tự tháp hay còn gọi là Link Pyramid.

Ưu điểm của phương thức này là bạn sẽ có được lượng người xem và theo dõi rất lớn. Tuy nhiên nhược điểm là đôi khi người xem chỉ dừng lại ở việc truy cập vào website vệ tinh số 2, mà không trỏ về web chính số 1.

Công ty Dịch vụ SEO chuyên nghiệp – 8SEO.vn

8seo.vn nổi tiếng trên thị trường là công ty dịch vụ SEO chuyên nghiệp, tiếp thị kỹ thuật số sáng tạo uy tín trên thị trường SEO hiện nay. Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, có trình độ chuyên môn cao, 8seo mang đến cho khách hàng những dịch vụ SEO chất lượng tối ưu hoá hiệu quả backlink, thu hút người xem.

Với hơn 110 dự án đã hoàn thành, công ty tự hào là nơi cung cấp dịch vụ SEO và phân tích SEO tốt nhất cùng các giải pháp tiếp thị số sáng tạo phù hợp nhất với yêu cầu khách hàng. Nếu bạn vẫn đang thắc mắc về các thông tin mô hình xây dựng backlink hay các dịch vụ SEO, bạn có thể truy cập website http://8SEO.vn để được tư vấn cụ thể.

Bài viết giới thiệu với bạn đọc các thông tin về mô hình xây dựng backlink hiệu quả. Hy vọng qua bài viết này, bạn đọc sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm cho bản thân trong quá trình tiếp cận và cập nhật lĩnh vực SEO.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment