Những plugin wordpress cần thiết cho seo hiệu quả nhất hiện nay

Những plugin wordpress cần thiết cho seo hiệu quả nhất hiện nay

Những plugin wordpress cần thiết cho seo hiệu quả nhất hiện nay

Trong thế giới SEO, số lượng plugin wordpress cực kỳ đa dạng và phong phú khiến chúng ta gặp nhiều khó khăn trong việc lựa chọn plugin phù hợp nhất. Có những Plugin hỗ trợ rất tốt cho Seo nhưng cũng có plugin rác gây nên nhiều phiền phức. Bài viết này sẽ tổng hợp những plugin wordpress cần thiết cho SEO tốt nhất đang được sử dụng nhiều nhất hiện nay nhé. 

Plugin wordpress là gì?

Plugin wordpress là công cụ không thể thiếu trong SEO
Plugin wordpress là công cụ không thể thiếu trong SEO

Plugin là đoạn code mở rộng của website, gắn kết vào trong code gốc của wordpress có tác dụng điều chỉnh, cải thiện chức năng chính của website đó. Điều tuyệt vời nhất của plugin đó là bạn có thể thêm hay gỡ đoạn code này một cách dễ dàng khi thấy chúng không cần thiết.

Plugin có thể biến website của bạn thành bất kỳ dạng nào mà bạn mong muốn: cửa hàng online, trang mua sắm trực tuyến, tạp chí… Không những vậy Plugin sẽ không làm thay đổi giao diện website nhưng lại giúp tối ưu hóa chức năng website của bạn. Từ đó giúp chúng trở thành web chuẩn SEO tốt nhất.

Những Plugin wordpress cần thiết cho Seo hiệu quả nhất

Yoast SEO

Đây chính là SEO Plugin tốt nhất được sử dụng nhiều nhất cho các website hiện nay, Yoast Seo giúp người làm SEO tối ưu hóa bài viết cũng như các trang. Nói cách khác sẽ giúp On-page, tiêu đề hay phần meta description được tối giản nhưng vẫn mang lại hiệu quả cao nhất.

Ngoài ra Yoast Seo còn giúp bạn:

 • tối ưu hóa độ dài của trang
 • xem trước bài đăng của mình sẽ hiển thị như thế nào trên trang hỗ trợ tìm kiếm
 • Tự động tạo và gửi XTML sitemaps đến google hay các công cụ tìm kiếm khác
 • Cho phép điều chỉnh thay đổi permalinks, giúp sửa đổi chuyển hướng URL chưa chuẩn thành permalink gọn gàng hơn
 • Cho phép bạn ẩn bài hay trang nhất định trong tìm kiếm.

Ngoài ra việc cài đặt Yoast SEO rất dễ dàng bạn chỉ cần lựa chọn Plugin → Newsetup → gõ yoast Seo lên khung tìm kiếm → chọn cài đặt trên khung cài yoast Seo → chờ cho website cập nhật dữ liệu và cài đặt xong, bạn có thể sử dụng rồi.

Yoast Seo có hai phương thức sử dụng miễn phí hoặc trả phí. Nếu bạn muốn sử dụng nhiều tính năng hơn từ Plugin này bạn có thể lựa chọn trả phí.

SEO Ultimate

Điểm đặc biệt từ loại SEO Ultimate này giúp người dùng có thể nhập, xuất dữ liệu từ các nguồn khác nhau bao gồm cả plugin wordpress từ bên khác.

SEO Ultimate mang đến cho người dùng :

 • Thiết lập từ khóa tự động cho bài viết hay viết và chỉnh sửa lại thẻ tiêu đề, thẻ mô tả meta, danh mục…
 • Người sử dụng có thể dễ dàng tìm thấy trang web của bạn trên các công cụ tìm kiếm thông qua chức năng rich snippets.
 • Hỗ trợ chỉnh sửa tệp robot.txt ngay trên trang quản lý wordpress
 • Tự động tạo biểu đồ mở cho các bài đăng và website của bạn nhằm tối ưu hóa các phương tiện truyền thông
 • Cho phép hiển thị tên tác giả bài viết trong mục tìm kiếm.

Tuy nhiên SEO Ultimate có một chút bất cập đó là: việc cập nhật các chức năng tương đối chậm, thao tác sử dụng hơi khó khăn cho người mới.

Yoast Seo và Seo Ultimate là hai plugin được sử dụng phổ biến nhất
Yoast Seo và Seo Ultimate là hai plugin được sử dụng phổ biến nhất

FV Simple SEO Pack

Chú trọng trong chức năng tối ưu hóa sắp xếp từ khóa trong bài viết giúp bài viết của bạn hoạt động tốt hơn trên chức năng tìm kiếm, FV Simple Seo pack là lựa chọn hàng đầu trong Seo.

FV Simple cho phép điều phối, phân bổ từ khóa một cách hợp lý tránh việc tập trung quá nhiều trong bài viết, từ đó nâng cao hiệu quả Seo hơn.  Đồng thời FV cũng chỉ ra nhập từ khóa hashtag, hay từ khóa trên thẻ miêu tả meta mỗi khi có bài viết mới.

SEO Squirrly

Cũng gần giống như FVsimple seo Pack, SEO Squirrly cho phép tối ưu hóa nội dung bài viết với từ khóa nhất định, đồng thời giúp kiểm tra các từ khóa có xuất hiện đủ trong tiêu đề, nội dung và URL không. SEO Squirrly cung cấp người dùng các chức năng:

 • Nêu ra một vài tiêu đề phù hợp, sát với từ khóa
 • Có đèn báo hiệu nếu như thao tác Seo của bạn đúng, chuẩn
 • Theo dõi tiến trình cũng như hoạt động chiến lược seo marketing của bạn
 • Tối ưu hóa bài viết trang thông qua các hướng dẫn cụ thể.

Ngoài ra Plugin này rất dễ dàng sử dụng tuy nhiên một số chức năng bị hạn chế trên bản miễn phí, bạn cần trả phí để sử dụng đầy đủ các chức năng.

Trên đây là những plugin wordpress cần thiết cho SEO thường được hay sử dụng nhất hiện nay. Bạn có thể sử dụng kết hợp các plugin này tuy nhiên tốc độ băng thông đường truyền website sẽ bị giảm do đó cần lựa chọn Plugin thích hợp. Hơn nữa các Plugin chỉ có tác dụng hỗ trợ tối ưu hóa Seo của bạn chứ không có tác dụng làm tăng thứ hạng Website. Nếu có nhu cầu hỗ trợ lựa chọn Plugin wordpress cũng như tăng thứ hạng web vui lòng liên hệ 8SEO qua:

 • Website: https://8seo.vn/
 • Hotline: 0911551550
5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment