Phân tích website đối thủ – Xây dựng chiến lược cạnh tranh hiệu quả

Phân tích website đối thủ – Xây dựng chiến lược cạnh tranh hiệu quả

Phân tích website đối thủ – Xây dựng chiến lược cạnh tranh hiệu quả

Phân tích website đối thủ là một trong những yếu tố giúp doanh nghiệp thành công trong kinh doanh với thị trường hiện nay. Từ việc phân tích đối thủ, bạn sẽ đưa ra được cách tiếp cận khách hàng phù hợp cho doanh nghiệp. Đồng thời xây dựng những chiến lược cạnh tranh hiệu quả với các đối thủ lớn mạnh trên thị trường. Vậy phân tích đối thủ như thế nào chính xác và có những công cụ hỗ trợ phân tích nào mang lại hiệu quả tốt nhất cho Seoer?

Phân tích đối thủ để học hỏi kinh nghiệm và rút ra bài học quý giá
Phân tích đối thủ để học hỏi kinh nghiệm và rút ra bài học quý giá

Những lợi ích doanh nghiệp có được khi phân tích website đối thủ

Không phải ngẫu nhiên mà việc phân tích trang website của đối thủ lại được đông đảo doanh nghiệp thực hiện mỗi khi lên chiến lược marketing. Đặc biệt nếu chúng được thực hiện bởi các đơn vị cung ứng dịch vụ SEO tổng thể uy tín sẽ cho nhiều lợi ích. Thực tế, công việc này mang lại những hiệu quả bất ngờ mà bạn có thể không ngờ đến như:

 • Giúp doanh nghiệp tìm ra được hướng đi quảng cáo đúng đắn, tránh mắc phải những sai lầm không đáng có. Hiện nay nhiều doanh nghiệp vì mong muốn hiệu quả quảng cáo nhanh chóng nhưng lại không có kinh nghiệm marketing đã dẫn đến việc tốn tiền mà hiệu quả lại không cao.

Việc phân tích website của đối thủ giúp doanh nghiệp biết được rằng chiến lược dẫn đến thành công của đối thủ là gì. Từ đó học hỏi những yếu tố cốt lõi và phát triển thương hiệu, tránh sai lầm khi quảng cáo trong làm SEO.

 • Xây dựng chiến lược cạnh tranh hiệu quả hơn cho doanh nghiệp. Cạnh tranh luôn là điều tất yếu trong kinh doanh hiện nay. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng thành công trong việc cạnh tranh và xây dựng được thương hiệu riêng cho mình, bởi không xây dựng được chiến lược kinh doanh phù hợp.
  Do vậy, việc phân tích website đối thủ sẽ giúp bạn nhìn nhận được đối thủ đang tiếp cận khách hàng ở những điểm mạnh nào? Điều gì làm cho sản phẩm của đối thủ lại được khách hàng ưa chuộng đến vậy?

Cách phân tích website đối thủ hiệu quả bạn nên biết

Bạn cần tiến hành phân tích những yếu tố sau tại trang web đối thủ để có được cái nhìn chính xác nhất. Đây là những yếu tố được các đơn vị SEO uy tín chọn lọc và tổng kết nên có tính hiệu quả cao.

 • Thiết kế trang web của đối thủ: Phân tích những nội dung mà web đối thủ đề cập đến, cách sắp xếp hình ảnh, video, giao diện của trang web có đơn giản, dễ hiểu hay không?
Phân tích hiệu quả, chính xác, nhanh chóng với công cụ hỗ trợ
Phân tích hiệu quả, chính xác, nhanh chóng với công cụ hỗ trợ
 • Phân tích hệ thống backlink của đối thủ có mạnh hay không. Xây dựng backlink có vai trò quan trọng trong việc tăng lượng truy cập khách hàng, mang đến lượng khách hàng tiềm năng lớn hơn. Đồng thời backlink cũng giúp tăng thứ hạng trên bảng kết quả tìm kiếm, phát triển thương hiệu, tăng khả năng cạnh tranh cho doanh nghiệp.
 • Phân tích bộ từ khóa của đối thủ: Bộ từ khóa trùng lặp sẽ khiến doanh nghiệp của bạn khó có thể cạnh tranh lên thứ hạng cao hơn so với đối thủ. Do vậy, hãy xây dựng cho mình một bộ từ khóa riêng để phát triển doanh nghiệp của mình.

Một số công cụ phân tích website đối thủ hiệu quả

Sử dụng công cụ SEO phân tích sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian phân tích mà kết quả chính xác vẫn đảm bảo. Dưới đây là một số công cụ được nhiều người đánh giá cao về kết quả như:

 • Ahrefs: Công cụ so sánh lượng truy cập, độ mạnh backlink và trang web giữa đối thủ và doanh nghiệp bạn hiệu quả.
 • Similar Web: Phân tích toàn diện dựa trên nhiều nguồn khác nhau.
 • Simply Measured: Phân tích hệ thống mạng xã hội của đối thủ
 • Web Developer: Phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến website của đối thủ
Phân tích đối thủ dựa trên hệ thống backlink đã xây dựng
Phân tích đối thủ dựa trên hệ thống backlink đã xây dựng

Với những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích để tiến hành phân tích website đối thủ hiệu quả hơn. Nếu cần biết thêm thông tin về thiết kế web và phân tích website, hãy liên hệ công ty seo 8SEO qua http://8seo.vn/ để được tư vấn cụ thể.

 

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment