Phương pháp kéo traffic hiệu quả cho website bạn cần biết

Phương pháp kéo traffic hiệu quả cho website bạn cần biết

Phương pháp kéo traffic hiệu quả cho website bạn cần biết

Thuật ngữ traffic được sử dụng rất nhiều đối với những ai đang làm SEO. Vậy khái niệm traffic khi làm SEO có nghĩa là gì? Đâu là các phương pháp kéo traffic hiệu quả trong một thời gian ngắn cho website? Bạn hãy cùng tìm hiểu ở bài viết dưới đây nhé!

Giải nghĩa khái niệm traffic khi làm SEO

Khái niệm traffic trong SEO là gì?
Khái niệm traffic trong SEO là gì?

Thuật ngữ traffic trong SEO biểu thị cho số lượt người truy cập, sử dụng, hoạt động trên website của bạn. Traffic tăng cao đồng nghĩa với lưu lượng truy cập trang web tăng cao. Đây được coi là một tín hiệu tốt cho website của bạn trong quá trình SEO.

Hiện nay trong SEO phân ra hai loại traffic chính là Organic Traffic và Paid Traffic:

  • Organic Traffic (lưu lượng truy cập tự nhiên): Đây là lưu lượng số người dùng truy cập website của bạn một cách tự nhiên, chủ động thông qua việc tìm kiếm tên website, bài viết trên các công cụ tìm kiếm như Google, Cốc Cốc, Bing,… Việc truy cập này sẽ không hề mất phí.
  • Paid Traffic (lưu lượng truy cập trả phí): Ngược lại với Organic Traffic, Paid Traffic sẽ khiến cho người dùng phải trả phí. Lưu lượng người dùng truy cập Paid Traffic nhờ vào các quảng cáo mà bạn chạy cho website của mình như Google Adwords hay Facebook Ads,…

Các phương pháp kéo traffic hiệu quả cho website

Các phương pháp kéo traffic hiệu quả cho website
Các phương pháp kéo traffic hiệu quả cho website

Dưới đây là 7 phương pháp giúp bạn tăng traffic hiệu quả cho website:

  • Phương pháp kéo traffic 1: Search Engine Optimization- sử dụng quá trình SEO một cách hiệu quả. Nếu trang web của bạn có thứ hạng cao trên các thanh công cụ tìm kiếm thì số lượng traffic tự nhiên truy cập vào website của bạn sẽ tăng lên đáng kể. Bạn cần phải chú trọng vào việc xây dựng cấu trúc và nội dung của website để xuất hiện ở các vị trí top khi kết quả tìm kiếm được đưa ra.
  • Phương pháp kéo traffic 2: Sử dụng Google Adwords. Đây được coi là một giải pháp trả phí hoàn hảo giúp lượng traffic truy cập vào website của bạn tăng lên. Bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc tiếp cận đúng đối tượng, khách hàng mục tiêu của mình. Trong khi SEO tiêu tốn của bạn một khoảng thời gian dài mới cho ra kết quả thì Google Adwords dù mất phí nhưng hiệu quả tức thời, tăng traffic chất lượng cao vào trang web.
  • Phương pháp kéo traffic 3: Xây dựng cộng đồng riêng trên các nền tảng mạng xã hội trực tuyến. Để tăng lượng traffic một cách nhanh chóng, bạn cần sử dụng các loại mạng xã hội hot nhất hiện nay như: Facebook, Twitter, Instagram, Linkedin,… Các nền tảng này có thể được coi là một kênh truyền thông trực tiếp giúp bạn tiếp cận, tương tác với đối tượng mục tiêu một cách nhanh chóng, tự nhiên, thân thiện và hiệu quả nhất.
  • Phương pháp kéo traffic 4: Sử dụng Facebook Ads. Mặc dù Facebook cũng được tính là một trang mạng xã hội xong nó lại là nơi phát triển nhất, có nhiều tính năng nổi bật giúp bạn tăng lượng traffic miễn phí. Nhưng để nhanh chóng tiếp cận các đối tượng mục tiêu khi họ sử dụng Facebook thì bạn cần đến sự trợ giúp của Facebook Ads. Các khách hàng tiềm năng sẽ dễ dàng truy cập vào website của bạn.
  • Phương pháp kéo traffic 5: Xây dựng một blog với nội dung hấp dẫn kèm các thế kế đẹp mặt. Một trang web có thu hút nhiều lượt traffic tiếp cận hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như hình ảnh chất lượng, content thú vị, giao diện blog,…
  • Phương pháp kéo traffic 6: Sử dụng Email Marketing. Hiện nay Email Marketing được nhận định rằng nó có một sức mạnh lớn để đẩy lượng traffic truy cập vào website. Một email thu hút, có thiết kế đẹp mắt, nội dung hay chắc chắn sẽ khiến người xem phải nhấp chuột vào đường link trang web.
  • Phương pháp kéo traffic 7: Sử dụng Video Marketing. Đây là một hình thức mới để tăng lượng traffic nhờ vào sự thành công của Youtube và Facebook Live Stream.

Bài viết trên là những chia sẻ bổ ích, các kiến thức, giải đáp về phương pháp kéo traffic hiệu quả cho website mà bạn cần biết. Mong rằng những thông tin đó sẽ giúp ích cho bạn khi làm SEO nói chung hay tăng lượng traffic cho website nói riêng.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment