Phương pháp xây dựng vệ tinh chất lượng mà bạn cần biết

Phương pháp xây dựng vệ tinh chất lượng mà bạn cần biết

Phương pháp xây dựng vệ tinh chất lượng mà bạn cần biết

Hiện nay, marketing online đang là một công cụ tìm kiếm và tiếp cận khách hàng tối ưu và hiệu quả nhất. Khác với các phương pháp truyền thống thì việc xây dựng vệ tinh chất lượng bằng phương pháp này được hệ thống bài bản và cập nhật liên tục theo thời gian. Vậy làm thế nào để vận hàng các nguyên tắc giúp cho SEO có được một kết quả như mong đợi? Chúng ta sẽ cùng khám phá những bí ẩn đó.

Tìm hiểu về xây dựng vệ tinh chất lượng

Trước khi tới các phương pháp xây dựng hệ thống vệ tinh thì chúng ta sẽ cùng tìm hiểu các khái niệm cơ bản nhất để nắm vững nền tảng quan trọng.

Hệ thống website vệ tinh được dịch từ cụm tiếng anh PBN hay Private Blog Network. Đây có thể là một trong những tên miền cũ đã hết hạn, tuy nhiên chúng vẫn sở hữu những chỉ số SEO khá cao để có thể tiếp tục sử dụng.

Tìm hiểu về xây dựng vệ tinh
Tìm hiểu về xây dựng vệ tinh

Các miền đó thông thường đã có lịch sử về các yếu tố như nội dung hay số lượng người truy cập cao. Và tất nhiên, những miền đó sẽ tạo được những backlinks sạch, mạnh mẽ hơn.

Làm thế nào để xây dựng vệ tinh chất lượng

Để trả lời cho câu hỏi được rất nhiều người dùng quan tâm, chúng ta sẽ cùng nhau lần lượt khám phá những câu trả lời tuyệt vời nhất.

Mua tên miền

Đây được coi là phương pháp xây dựng vệ tinh tốt nhất đầu tiên mà chúng tôi muốn đề cập tới.  Bước quan trọng và cũng là bước khởi đầu để xây dựng PBN là sử dụng các miền có thể đã hết hạn. Người mua có thể lợi dụng những yếu tố như lượng backlinks và độ trút cũ để hình thành một hệ thống mới chất lượng.

Mua tên miền hết hạn để phát triển PBN
Mua tên miền hết hạn để phát triển PBN

Đối với tên miền hết hạn, chúng ta có thể quan tâm tới một trong hai loại đó là Expired Domain hay Expiring Domain. Mỗi một loại tên miền đều có những đặc điểm, ưu điểm riêng, bạn có thể lựa chọn dựa vào nhu cầu sử dụng của mình. Đây là giải pháp được nhiều dịch vụ SEO chọn lựa và tư vấn cho khách hàng.

Các chỉ số PA, DA, Citation Flow hay Trust Flow được nhắc đến như bộ khung để có thể tạo nên một hệ thống chuẩn nhất. Một số những lưu ý khi lựa chọn tên miền cũ đó là nội dung có sạch hay không, độ anchor text có thực sự hợp lý hay không. Nếu chúng không đủ điều kiện thì hãy bỏ qua bởi đó là các miền spam.

Lựa chọn hosting phù hợp

Đây là một bước cực kỳ quan trọng trong việc xây dựng vệ tinh chất lượng. Nếu như bước chọn hosting không phù hợp sẽ dẫn đến hậu quả là các thuật toán của Google sẽ phát hiện và “diệt cỏ tận gốc” đối với các miền mà bạn gây dựng.

Những lưu ý đối với việc chọn hosting cho người làm seo đó là mỗi một vệ tinh trong hệ thống cần sử dụng IP riêng. Việc đa dạng hóa máy chủ cũng được liệt kê là phương pháp tốt.

Lựa chọn hosting phù hợp
Lựa chọn hosting phù hợp

Đối với các hosting có quá nhiều yêu cầu nên mạnh dạn bỏ qua. Nhiều người luôn mong muốn tốc độ hosting phải mạnh mẽ, tuy nhiên yếu tố này là không cần thiết. Với các hosting có giao diện đơn giản, người dùng dễ sử dụng thì nên nắm bắt nhanh chóng.

Cài đặt và xây dựng nội dung cho hệ thống vệ tinh

Đối với việc cài đặt bạn nên tìm hiểu thông tin để có thể thành thạo những kỹ năng wordpress. Một hệ thống vệ tinh được xây dựng tốt thì nội dung của chúng cũng cần đầu tư chỉnh chu hơn. Chăm chút cho nội dung thông qua việc phát triển tối thiểu 5 bài viết để hạn chế nhất các vấn đề phát sinh.

SEO với hệ thống vệ tinh

Cuối cùng, khi bạn đã có đầy đủ các yếu tố thì việc SEO được bắt đầu. Với việc trỏ link về các site chính sẽ được đánh giá là an toàn khi bạn biết cách “che mắt” bằng những đường link tự nhiên.

Chúng tôi đã giúp bạn tìm hiểu sơ bộ về khái niệm cũng như phương pháp xây dựng vệ tinh chất lượng. Bạn có thể truy cập vào website http://8seo.vn/ để học hỏi và trau dồi thêm nhiều kinh nghiệm thực tế. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kiến thức hữu ích và một hệ thống website hiệu quả nhất khi tham khảo tại 8SEO.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment