Plugin SEO Tốt Nhất Cho WordPress Plugin Seo

Plugin SEO Tốt Nhất Cho WordPress Plugin Seo

Plugin SEO Tốt Nhất Cho WordPress Plugin Seo

Có thể đã nhiều lần bạn nghe “đồn” rằng WordPress là một mã nguồn mở rất thân thiện với SEO, rất dễ làm SEO Web cho người mới bắt đầu. Điều này hoàn toàn không sai, nhưng nếu nói rằng WordPress thân thiện với SEO không thì vẫn chưa đủ, mà bạn nên nói rằng với WordPress ta sẽ có thể SEO tốt nhất. Vì sao? Vì nó có rất nhiều plugin hỗ trợ SEO mà bạn có thể lựa chọn.

Danh sách Plugin SEO tốt nhất cho WordPress

WP SEO by Yoast

Plugin SEO Tốt Nhất

Có lẽ đây là plugin SEO tốt nhất và đầy đủ chức năng nhất bạn nên sử dụng trong năm này. Nó được sử dụng nhiều là vì nó có thể tương thích hầu như với mọi theme và kèm theo các tính năng quan trọng. Bao gồm:

 • Tối ưu title và description cho post, page, tag, category, custom post type và custom taxnomy.
 • Hỗ trợ tạo sitemap tối ưu nhất. Nhưng không tốt bằng plugin bên dưới. – Chấm điểm SEO cho bài viết.
 • Dọn dẹp các thẻ không cần thiết trong.
 • Và một vài tính năng linh tinh khác.

Google XML Sitemap

Plugin SEO Tốt Nhất

Đã làm SEO thì không thể thiếu khâu gửi sitemap lên Google Webmasters, và mình luôn luôn chọn Google XML Sitemap làm plugin tạo sitemap dạng XML để submit lên Google Webmasters. Đơn giản là plugin này đã ra đời khá lâu rồi, và vẫn được cập nhật thường xuyên, các chức năng cũng khá là đầy đủ và tuyệt vời, dễ sử dụng với bất cứ đối tượng nào.

Plugin SEO Tốt Nhất

Kể từ khi bản cập nhật Google Penguin ra đời, Google rất quan tâm tới những website có chứa nhiều liên kết gãy hay liên kết bị lỗi, từ đó sẽ tiến hành giảm thứ hạng ở các trang đó. Vậy giải pháp chúng ta cần làm đó là phải tìm và xóa hết các liên kết gãy hay bị lỗi, nhưng nếu blog của bạn có nhiều bài viết và nhiều bình luận thì sao?

Nếu các bạn kiểm tra thủ công thì chắc làm cả năm cũng không xong, đó là lý do mà bạn cần cài plugin Broken Link Checker để tự động dò tìm các liên kết gãy có trong blog và sau đó bạn có thể tiến hành sửa hoặc xóa liên kết đó đi.

Nhưng lưu ý là plugin này có thể làm chậm blog của bạn vì nó phải thường xuyên gửi process cực lớn đến máy chủ, blog càng nhiều nội dung thì CPU càng tăng cao.

SEO Friendly Images

Nếu bạn có thói quen upload ảnh trực tiếp lên hosting của chính mình khi viết bài thì vì sao lại không tranh thủ kiếm thêm lượt truy cập từ Google Hình Ảnh (Google Images) nhỉ. SEO hình ảnh bằng cách thêm thẻ alt, title hợp lý sẽ giúp hình ảnh của bạn có thể xuất hiện trên Google Images, từ đó sẽ có khá nhiều lượt truy cập ghé thăm từ công cụ tìm kiếm đó. Còn các website chuyên về ảnh thì việc này lại càng quan trọng hơn bao giờ hết.

Plugin SEO Tốt Nhất

Plugin SEO Friendly Image sẽ có chức năng cho phép bạn cài đặt tự động chèn các từ khóa, tiêu đề bài viết vào thẻ title và alt của hình ảnh. Hiện tại mình không dùng plugin này vì có thói quen tự tay nhập keyword cho 2 thẻ này nhưng nó cũng rất đáng dùng nếu bạn không thích tối ưu thủ công.

Plugin SEO Tốt Nhất

Có một kỹ thuật hay dùng trong SEO Onpage không thể thiếu đó là phải sử dụng liên kết nội bộ trong bài viết hay bất cứ đâu. Bạn có thể tự tăng cường liên kết nội bằng cách tự chèn link các bài viết cũ vào bài viết mới trên các từ khóa phù hợp.

Nhưng nếu bạn không có thời gian thì có thể sử dụng các plugin tự chèn các liên kết vào những tag có trong bài viết. Đây là một thủ thuật được sử dụng khá rộng rãi và phổ biến trong thời điểm hiện tại, có hỗ trợ tiếng Việt.

Schema Creator by Raven

Plugin SEO Tốt Nhất

Rich Snippet dù là một khái niệm mới nhưng đối với tinh thần nhạy bén bắt kịp thời đại của những người làm Marketing thì nó bây giờ không còn xa lạ ở Việt Nam nữa khi mà nó đã được sử dụng rộng rãi như một cách để tối ưu tỷ lệ CTR cho từ khóa. Plugin Schema Creator có công dụng chèn các dữ liệu vĩ mô vào bài viết để có thể hiển thị Rich Snippet trên Google. Plugin này hầu như hỗ trợ các loại Rich Snippet thông dụng như hiện nay như Review, Rating, Applications, Software, Receipt.

Plugin SEO Tốt Nhất

Nếu bạn không muốn chèn thẻ link rel=”author” thủ công vào theme để có thể hiện avatar ở Google+ trên máy tìm kiếm thì có thể dùng plugin này thay thế. Chỉ cần cài đặt, thiết lập link Google+ Profile trong hồ sơ là kể từ bây giờ các kết quả của bạn trên Google sẽ có kèm theo avatar giống mình.

WP Social SEO Booster

Plugin SEO Tốt Nhất

Nếu bạn muốn kiếm thêm lượt truy cập từ mạng xã hội thì đừng bao giờ bỏ qua plugin này. Nó sẽ giúp bạn tối ưu các thẻ tiêu đề và description, thumbnail khi chia sẻ lên mạng xã hội. Ngoài ra nó cũng giúp bạn kết nối Facebook App Insight vào website để có thể xuất hiện tên website khi chia sẻ link lên Facebook.

Không dừng lại ở việc tối ưu cho mạng xã hội, nó còn giúp bạn chèn các nội dung theo chuẩn Rich Snippet để thân thiện với bộ máy tìm kiếm như chèn thông tin doanh nghiệp, phần mềm, review, sản phẩm,…Đây là một plugin rất đáng dùng để SEO trên mạng xã hội. Bạn đang muốn mua hosting wordpress giá rẻ để làm seo?

5/5 - (1989 bình chọn)

Comments

 1. Parbriz Chevrolet Aveo Saloon 2010
  Tháng Một 20, 2021
  • giaiphapcongnghe24h
   Tháng Một 20, 2021
 2. parbrize dacia hed-up
  Tháng Tư 29, 2021

Write a Comment