Quảng Cáo Facebook Hay Google So Sánh Quảng Cáo Facebook Và Google

Quảng Cáo Facebook Hay Google So Sánh Quảng Cáo Facebook Và Google

Quảng Cáo Facebook Hay Google So Sánh Quảng Cáo Facebook Và Google

Với cả Facebook và Google AdWords thì bạn đều có hệ thống để theo dõi người viếng thăm từ khi bắt đầu tiếp xúc với quảng cáo của bạn cho tới lúc họ có quyết định đi theo hướng dẫn bạn đưa ra để tới nơi bạn mong muốn và đưa ra hành động bạn yêu cầu hay không.

7 yếu tố để chọn lựa giữa Facebook Ads và Google Adwords

Quảng Cáo Facebook Hay Google

Trước hết, hãy cùng QUẢNG CÁO 8SEO chúng ta hãy cùng xem xét một số dẫn chứng sau

  • Vào năm ngoái, lợi nhuận thu về từ quảng cáo kĩ thuật số (digital ad) tại Mỹ tăng lên hơn 20%.
  • Gần như 100% sự phát triển của lợi nhuận thu về từ quảng cáo kĩ thuật số tại Mỹ là được thực hiện trên hai mặt bằng Facebook và Google.
  • Google và Facebook được dự đoán sẽ thu về được 106 tỷ đôla từ quảng cáo trong năm nay – gần bằng một nửa chi phí quảng cáo kĩ thuật số trên toàn thế giới.

Những sự thật trên cho thấy một điều rằng nếu như bạn muốn thực hiện bất kì quảng cáo kĩ thuật số nào thì bạn cũng sẽ đều thực hiện trên Facebook hoặc là Google Adwords. Vậy thì bạn nên sử dụng mặt bằng nào? Sử dụng chỉ một hay là cả hai? Và lý do nào nên chọn mặt bằng này thay vì cái còn lại?

Trước khi bạn đi tới quyết định cuối cùng thì hãy cân nhắc bảy yếu tố sau đây

Khán giả: Bạn đang mong muốn có lượt tìm kiếm hay là bạn bè và người hâm mộ?

Trung bình cứ mỗi giây trôi qua thì Google phải xử lý 40,000 cú pháp tìm kiếm. Con số này đồng nghĩa rằng mỗi ngày trôi qua sẽ có 3,5 triệu lượt tìm kiếm và mỗi năm thì có 1,2 tỷ lượt. Facebook thì mỗi ngày có 28 triệu người đăng nhập mỗi ngày và cứ mỗi năm trôi qua thì con số này sẽ tăng lên 18%. Có thể thấy trong cả hai mặt bằng thì các con số đem lại đều rất lớn. Nhưng người dùng Google sẽ có xu hướng tìm kiếm cụ thể về sản phẩm hơn so với trên Facebook. Người dùng Facebook thường thích tìm hiểu về con người, như là họ muốn xem bạn bè họ nói gì hoặc làm gì.

Nội dung: Nhu cầu hay là sở thích?

Đằng sau mỗi cú pháp tìm kiếm trên Google là một người dùng đang muốn tìm kiếm thứ gì để đáp ứng nhu cầu của họ. Google có nhiệm vụ trả lời cho câu hỏi đó dựa trên từ khóa cho sản phẩm hoặc dịch vụ có thể thỏa đáng cho người dùng. Và những nhà quảng cáo đang phải cạnh tranh đấu giá cho từ khóa đó.

Mọi người chia sẻ hầu hết các chi tiết về cuộc sống của họ trên Facebook. Facebook tiêu thụ nội dung chủ yếu liên kết với tính cách, sở thích, lý tưởng cũng như giá trị của người dùng. Và Facebook cũng hiểu hơn ai hết rằng sở thích và giá trị nào của người dùng sẽ liên kết tốt nhất tới một giải pháp kinh doanh.

Ngân quỹ: Từ khóa hay là chiến dịch?

Quảng cáo trên Facebook lẫn Google AdWords đều có thể chi trả được bởi vì cả hai đều dựa trên cách tích phí với từng cú bấm chuột. (cost-per-click), chính vì vậy bạn có thể dựa vào ngân quỹ để lựa chọn. Ngân quỹ của Google được dựa trên từ khóa và giá đấu thầu cho từ khóa đó. Khi bạn mua bất kì quảng cáo nào thì Google sẽ cho bạn biết giá đấu thầu cho từ khóa có vị trí quảng cáo tốt nhất. Mặc dù giá cả được xác định và có thể điều khiển được, nhưng vẫn có nhiều cách để bạn tận dụng được hết cho khoản đầu tư của mình mà không bị hố tiền.

Facebook thì đơn giản sẽ báo cho bạn biết các chi phí bạn phải trả mỗi ngày với ngân quỹ bạn đưa ra. Tuy nhiên, Facebook sẽ yêu cầu bạn trước tiên phải trả lời cho họ biết bạn đang muốn làm gì. Bạn đang muốn thu hút sự quan tâm, lôi kéo sự chuyển đổi hay là kích hoạt lượt yêu thích thích? Với Facebook thì bạn sẽ không phải quá lo về việc bị hố tiền  nhưng bạn cần có một hướng được định hình sẵn trước khi bắt đầu.

Sự đo lường: Dựa trên phương tiện hay là tính xã hội?

Các phương thức đo lường đều khác nhau nên chúng ta trước hết phải tìm hiểu về mỗi loại: Để có thể đo lường độ hiệu quả thì Google AdWords sử dụng những phương tiện truyền thống như là: độ ấn tượng (impression), lượt bấm (clicks), tỷ lệ truy cập (click-through-rate) và tỷ lệ chuyển đổi (conversion).

Facebook thì sử dụng thuật toán dựa trên các tương tác xã hội như là độ tiếp cận (reach), độ tương tác (engagement), lượt xem trang (page views), và lượt thích (likes). Mặc dù cả hai thù thuật này đều dùng để đo lường tỷ lệ chuyển đổi nhưng Google AdWords cho phép sử dụng cùng lúc nhiều sự chuyển đổi.

Thể loại kinh doanh: Bạn làm về B2C hay là B2B?

Facebook là mạt bằng nghiêng về liên kết với người tiêu dùng nhiêu hơn vì họ thường xuyên đăng nhập để xem bạn bè họ đang làm gì. Cũng có thể họ đăng nhập từ công ty với lý do kinh doanh, nhưng Facebook vẫn có tính B2C nhiều hơn. Google đều dựa trên cả hai hình thức B2C và B2B bởi vì từ khóa đóng vai trò đại diện cho nhu cầu của cả người dùng hoặc có thể doanh nghiệp đang tìm kiếm.

Vòng mua hàng (Buying Cycle): Nằm ở đầu hay cuối phễu bán hàng?

Những giai đoạn có trong phễu bán hàng (Purchase Funnel) gồ có: chú ý (awareness), ý kiến (opinion), sự quan tâm (consideration), preference và mua hàng (purchase). Bởi vì Facebook có khuynh hướng dựa trên sở thích cho nên thường chúng sẽ nằm trên cùng phễu bán hàng, Google AdWords thì dựa trên nhu cầu cho nên thường sẽ nằm ở cuối phễu.

 ROI: Lợi nhuận thu về từ quảng cáo là bao nhiêu?

Với cả Facebook và Google AdWords thì bạn đều có hệ thống để theo dõi người viếng thăm từ khi bắt đầu tiếp xúc với quảng cáo của bạn cho tới lúc họ có quyết định đi theo hướng dẫn bạn đưa ra để tới nơi bạn mong muốn và đưa ra hành động bạn yêu cầu hay không.

Bạn cần phải biết được có bao nhiêu người thực hiện được tới hành động cuối cùng là mua hàng của bạn để biết được lợi nhuận thu về từ tiền đầu tư bạn bỏ ra trên cả Facebook hoặc Google.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment