Quảng Cáo Seo Google? Làm Thế Nào Thúc Đẩy SEO Với Google Adwords?

Quảng Cáo Seo Google? Làm Thế Nào Thúc Đẩy SEO Với Google Adwords?

Quảng Cáo Seo Google? Làm Thế Nào Thúc Đẩy SEO Với Google Adwords?

Làm thế nào thúc đẩy SEO với Google Adwords? Nhiều advertiser sử dụng Google Adwords như là mạng lưới PPC chính của họ. Tuy nhiên, để hỗ trợ cho việc sử dụng Adwords để kiếm được nhiều traffic đến trang web của bạn, thì nó cũng có thể được sử dụng cho SEO.

Quảng Cáo Seo Google

Trong bài viết này, 8SEO giới thiệu bạn một số cách thức để sử dụng AdWord cho SEO.

Nghiên cứu từ khóa

Chức năng có giá trị nhất của AdWord cho SEO chính là nghiên cứu từ khóa. Từ khóa là phần cơ bản của bất kỳ chiến dịch SEO nào và kể cả khi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực của mình, thì bạn cũng nên nghiên cứu từ khóa đơn giản là vì người dùng thông thường tìm kiếm bằng các từ khóa mà đôi khi bạn cũng không ngờ tới, và các cụm từ mà một chuyên gia thậm chí cũng không nghĩ ra được.

Không cần phải nói thì, điều ảnh hưởng nhiều nhất đến thứ hạng top là những từ khóa mà bạn tối ưu hóa trùng khớp với từ khóa đối tượng tiềm năng tìm kiếm, chứ không phải các từ khóa mà bạn nghĩ ra với tư cách là chuyên gia.

Để tìm ra những từ khóa mà người dùng tìm kiếm, thì bạn cần một công cụ nghiên cứu từ khóa. Trên thị trường thì có nhiều công cụ nghiên cứu từ khóa đặc biệt miễn phí, trả tiền. Nhưng Google AdWords Keyword Tool là nổi bật hơn hết thảy.

Cách Xây Dựng Nội Dung Web

8SEO chia sẻ: “Việc sử dụng AdWord để nghiên cứu từ khóa thì hoàn toàn đơn giản. Bạn có thể vừa enter URL của trang web hoặc đưa vào một số từ khóa tiềm năng, sau đó công cụ sẽ tự động tổng hợp một danh sách các từ khóa gợi ý. Bạn hãy xem xét kết quả và rút ngắn, chọn lọc các từ khóa có liên quan và có mức độ tìm kiếm trên toàn cầu.”

Bạn có thể mong muốn đạt thứ hạng tốt cho tất cả các từ khóa tìm ra được. Nhưng tốt nhất là tập trung mọi nỗ lực của bạn vào số ít từ khóa trọng tâm. Ý tưởng dành cho bạn là: tìm từ khóa nào có liên quan và dễ tối ưu hóa, nhưng vẫn có mức độ tìm kiếm tốt. Chúng có thể là những từ khóa ít cạnh tranh hơn trên Google.

Truy cập vào Google.com và enter từng từ khóa trong danh sách từ khóa của bạn. Note lại có bao nhiêu kết quả tìm kiếm cho mỗi từ khóa, mệnh đề. Sau đó thì bạn đã thu thập được số lượng kết quả web cho mỗi từ khóa, tính toán mức độ cạnh tranh bằng cách chia mức độ tìm kiếm trên toàn cầu cho số lượng kết quả web xuất hiện. Những từ khóa nào với tỉ lệ cao hơn là những từ khóa dễ tối ưu hóa hơn. Bây giờ thì bạn có thể bắt đầu một chiến dịch SEO cho các từ khóa của bạn.

Đảm bảo là những từ khóa mà bạn thu thập được chuyển đổi tốt

Sau khi bạn chọn lựa được các từ khóa, bạn cần xác minh lại liệu chúng có thực sự mang lại hiệu quả cho bạn hay không- liệu chúng có chuyển đổi một cách hợp lý không. Cho dù là bạn có lựa chọn từ khóa chính xác ra sau, nhưng nếu bạn không kiểm tra lại chúng trong thực tế, thì bạn sẽ không bao giờ biết được liệu chúng có hiệu quả hay không. Bạn có thể chọn các từ khóa có lợi với mức độ tìm kiếm cao trên toàn cầu và mức độ cạnh tranh thấp mà vẫn không đi được đến đâu cả.

Quảng Cáo Seo Google

Nếu như bạn chạy một chiến dịch AdWords, thì chúng có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề. Bạn có thể chỉ chi 20 -50$ trên AdWord cho các từ khóa mục tiêu và nó có thể chỉ mất khoảng một tuần hoặc ít hơn để xác định là tỷ lệ bounce rate cho các từ khóa đó thì rất cao.

Đạt được CTR cao hơn với thứ hạng hiện tại

Bên cạnh việc nghiên cứu từ khóa, thì AdWord còn là một công cụ có giá trị để kiếm được CTR cao hơn cho thứ hạng hiện tại của bạn. Bạn có thể đạt được thứ hạng cao hơn cho một từ khóa có sẵn, nhưng mà vẫn không thể kiếm được traffic bởi vì CTR thấp. Lý do cho điều này thì đa dạng nhưng phần title và description không đầy đủ có thể là một lý do tiềm năng hơn cả.

AdWord còn có thể giúp cho bạn đạt được CTR cao hơn cho thứ hạng hiện tại. Ví dụ như, nếu như bạn chạy một chiến dịch AdWord và bạn hài lòng với tỷ lệ chuyển đổi/hiệu suất, thì bạn có thể sẽ muốn tiếp tục thay đổi ad title và description cho đến khi bạn cảm thấy bạn đã đạt được CTR tối ưu nhất cho các từ khóa của bạn.

Cho việc tối ưu hóa về mặt địa lý

Một tính năng hữu ích khác của AdWord cho SEO là tối ưu hóa về mặt địa lý. Nếu như bạn muốn kiếm traffic từ nhiều địa điểm khác nhau, thì bạn có thể sử dụng Google Analytics để so sánh những địa điểm khác nhau chuyển đổi ra sao. Việc có sự khác biệt đáng kể trong mức chuyển đổi cho cùng một từ khóa ở những vùng địa lý khác nhau là hoàn toàn tự nhiên.

Khi bạn vào Google Analytics và thấy khu vực nào có tỷ lệ chuyển đổi tốt hơn, thì bạn nên đầu tư nhiều công sức hơn vào đó. Ví dụ, bạn có thể tạo các local page cho các khu vực hoặc tối ưu hóa các từ khóa theo địa danh với tỷ lệ chuyển đổi tốt một cách ngoại lệ.

AdWord thực sự là một công cụ có giá trị không chỉ cho các advertiser. Ban đầu nó là một công cụ cho các advertiser nhưng các tính năng của nó không chỉ giới hạn cho mảng advertising. Đối với nhiều publisher và chuyên gia SEO, thì AdWord thì một công cụ có giá trị nhất bởi vì một chiến dịch AdWord vừa phải có thể mang đến cho bạn insight (sự hiểu biết sâu sắc) và giúp bạn tiết kiệm thời gian, tiền bạc.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment