Seo là gì? Những lợi ích mà seo mang lại cho doanh nghiệp

Seo là gì? Những lợi ích mà seo mang lại cho doanh nghiệp

Seo là gì? Những lợi ích mà seo mang lại cho doanh nghiệp

Seo là gì? Bạn có hiểu đơn giản là cách chúng ta giúp website có thứ hạng cao trong các công cụ tìm kiếm của google, Yahoo, Bing… Seo được viết tắt của từ search Engine Optimization. Ở đây bạn sẽ thực hiện hàng loạt các công việc như việc tối ưu tốc độ web, viết bài, đi link, onpage, off page…

Tìm hiểu 6 loại hình seo đang phổ biến nhất hiện nay

Mục đích chính của Seo là đưa các thông tin của bạn đến với khách hàng. Hiện nay có khá nhiều hình thức seo phổ biến. Trong đó có các loại cụ thể như:

Dịch vụ SEO tổng thể.

Trong hình thức SEO tổng thể, bạn sẽ tối ưu toàn bộ website để đạt tiêu chuẩn tìm kiếm cùng với các yếu tố khác mục đích là tăng sự uy tín, chất lượng cho website. Đồng thời nâng cao trải nghiệm người dùng khi truy cập trang web.

Hình thức SEO từ khóa

Hình thức đó là bạn tập trung vào 1 từ khóa nhất định để nó đặt thứ hạng cao trên google.

Hình thức SEO Social

Là cách làm seo mà bạn sử dụng các Social như facebook, twitter, instagram, linkerd… Tất cả nhằm tăng thêm sự uy tín, tính phổ biến từ đó nâng cao thứ hạng website trên công cụ tìm kiếm.

Hình thức SEO ảnh

Đây là cách bạn tối ưu hóa hình ảnh về các dịch vụ sản phẩm của bạn, từ đó giúp hình ảnh đạt thứ hạng tìm kiếm cao.

Hình thức SEO App

Giúp app của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm của điện thoại thông minh. Đây là hình thức đang rất được ưa chuộng

Hình thức SEO Local

Seo địa lý, loại này thích hợp cho hình thức kinh doanh tại địa phương, thu hút khách hàng tiềm năng ghé đến cửa hàng tốt nhất

Các công việc cần thực hiện khi seo web
Các công việc cần thực hiện khi seo web

Những lợi ích của SEO với doanh nghiệp

Sau khi hiểu seo là gì, chắc hẳn bạn đã hình dung được vai trò và chức năng chính của việc làm này. Mục tiêu của SEO không phải là thứ hạng của website trên các kênh tìm kiếm. Mục tiêu chính ở đây chính là hiệu quả truyền thông, quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến người dùng và tăng doanh số. Một vài lợi ích khi doanh nghiệp chọn dịch vụ seo tổng thể website được ghi nhận như:

Giúp doanh nghiệp tăng cơ hội bán hàng

Thông qua việc chọn lựa chủ đề, từ khóa sát với nhu cầu tìm kiếm của khách hàng, Seo giúp việc tiếp cận đối tượng này dễ dàng và chuẩn xác hơn. Từ đó nâng cao hiệu quả chuyển đổi ra đơn hàng.

Có nguồn khách chủ động và đúng mục tiêu

Khác với kiểu chạy quảng cáo, khách hàng thường là người bị động khi doanh nghiệp muốn giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Đôi khi cách quảng cáo này có thể khiến khách hàng khó chịu, phản cảm. Tuy nhiên với SEO doanh nghiệp lại khác.

Với SEO khách hàng sẽ là người chủ động tìm kiếm sản phẩm và dịch vụ của bạn. Những khách hàng này là khách hàng có khả năng chuyển đổi ra đơn hàng cao hơn.

Lợi ích của seo với doanh nghiệp
Lợi ích của seo với doanh nghiệp

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Quảng bá thương hiệu trên Internet 24/7.

SEO là cách đơn giản và bền vững nhất giúp bạn quảng bá thương hiệu của mình. Việc đẩy nhiều từ khóa lên vị trí cao trên kết quả tìm kiếm giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng.

Nếu so sánh hiệu quả quảng bá thương hiệu một cách tự nhiên với việc chạy quảng cáo thì bạn chọn phương án nào. Chạy quảng cáo thường sử dụng cho 1 chiến dịch. Thương hiệu của bạn có thể xuất hiện liên tục hoặc không. Tỷ lệ không phải là 100% và chi phí cao. Còn với Seo bạn có thể duy trì top lâu dài, luôn xuất hiện với từ khóa tìm kiếm ở mọi thời điểm.

Giúp doanh nghiệp tiết kiệm tối đa chi phí.

Chi phí làm SEO không cao như các hình thức quảng cáo khác. Chúng phù hợp cho mọi doanh nghiệp kể cả những doanh nghiệp nhỏ. Với hình thức quảng cáo tính theo click, bạn sẽ phải chi trả tiền cho tất cả các click của khách. Ngay cả những click ảo, không chốt được đơn hàng.

Trong khi đó, với SEO bạn sẽ chỉ mất khoản chi phí đầu tư ban đầu để giúp website lên top. Các giá trị bạn xây dựng ban đầu  sẽ tồn tại cùng website. Khi đặt thứ hạng cao bạn sẽ hàng trăm, hàng nghìn click tự nhiên mà không tốn bất cứ chi phí nào cho các truy cập này.

Thêm vào đó, khi website bạn đạt thứ hạng tốt còn giúp cho google đánh giá cao và chi phí quảng cáo cũng rẻ hơn rất nhiều.

Mong rằng những chia sẻ trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn khái niệm Seo là gì. Chúng mang lại cho doanh nghiệp rất nhiều lợi ích. Nếu bạn đang tìm kiếm dịch vụ này cho doanh nghiệp, hãy liên hệ với 8seo – công ty SEO chuyên nghiệp qua số hotline. Rất hân hạnh được đón tiếp quý khách!

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment