SEO Offpage là gì? Cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là gì? Cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả

SEO Offpage là gì? Cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả

Bạn muốn tối ưu công cụ tìm kiếm website. Bạn muốn đẩy website của mình lên đầu trang tìm kiếm. Đừng bỏ lỡ SEO Offpage – một công cụ SEO vô cùng quan trọng. Vậy SEO Offpage là gì? Tìm hiểu tầm quan trọng của nó và cách tối ưu hiệu quả như thế nào.

SEO Offpage là gì
SEO Offpage là gì

SEO Offpage là gì?

SEO Offpage là gì?

Tìm hiểu về SEO Offpage và tầm quan trọng của nó đối với website, webpage.

Khái niệm SEO Offpage

Hiểu theo nghĩa đơn giản là “Offpage” là những yếu tố bên ngoài website, SEO là công cụ tối ưu tìm kiếm. Vậy SEO Offpage chính là việc đề cập đến các thủ thuật nhằm tối ưu hóa các yếu tố bên ngoài website nhằm giúp website lên trang đầu tìm kiếm.

SEO Offpage với mục đích xây dựng một liên kết ngoài (link building) dẫn tới website nhằm tối ưu phương pháp tìm kiếm.

Các công cụ trong SEO Offpage
Các công cụ trong SEO Offpage

SEO Offpage được thực hiện sau khi trang web đã được tối ưu SEO Onpage, bao gồm

  • Xây dựng liên kết dẫn đến website (link building)
  • Social Media (Marketing mạng xã hội)
  • Social media bookmarking (Các phương tiện truyền thông)

Tầm quan trọng của SEO Offpage

Sau khi tối ưu website bằng SEO onpage, việc tối ưu các yếu tố bên ngoài bằng SEO Offpage rất quan trọng. Nó nhằm lan tỏa mức độ tìm kiếm của website, đưa website lên top đầu tìm kiếm. Theo thống kê của Google, việc SEO Offpage chiếm tới trên 50% mức độ thành công của website trên thanh tìm kiếm.

Cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất đối với website, cùng tìm hiểu cách tối ưu SEO Offpage hiệu quả nhất.

Khai báo Google

Sau khi tối ưu SEO Onpage, cần tiến hành khai báo Google để index website. Hiểu đơn giản là để Google hay các công cụ tìm kiếm biết rằng website hay sản phẩm của bạn đã nằm trên thanh công cụ tìm kiếm. Đây chính là bước đầu để có thể SEO Offpage hiệu quả nhất.

SEO Offpage với mục đích tối ưu công cụ tìm kiếm
SEO Offpage với mục đích tối ưu công cụ tìm kiếm

Xây dựng liên kết website (Link building) chất lượng nhất

Mục đích của SEO Offpage chính là việc dựa vào các yếu tố bên ngoài mà chủ yếu là Link building để tối ưu tìm kiếm website. Chính vì thế chất lượng liên kết website cần được chú trọng hàng đầu. Link building được coi là chất lượng khi được đặt ở các trang web uy tín, nhiều người truy cập và không bị spam link. Ngoài ra cần cân nhắc số lượng liên kết website. Với những trang web mới, nếu có ít bài đăng nếu link liên kết quả nhiều thì sẽ bị Google báo cáo spam.

Nâng cao chất lượng ý tưởng, nội dung

Trang web có phát triển, được tìm kiếm nhiều dựa vào nội dung, ý tưởng mà website đó đem đến cho người dùng. Làm mới nội dung, nâng cao chất lượng nội dung. Thị hiếu của người đọc càng ngày càng phát triển. Cùng với đó ý tưởng của trang web cũng phải bắt kịp xu thế và đổi mới thường xuyên thì mới có thể cạnh tranh với các trang web khác với cùng nội dung truyền tải.

Sử dụng hiệu quả Social Media Marketing

Social Media Marketing là công cụ hỗ trợ đắc lực cho SEO Offpage. Tham gia các diễn đàn, các hội nhóm để quảng bá, Pr cho website. Các kênh truyền thông cho phép thỏa sức sáng tạo content, ý tưởng. Tuy nhiên cần đảm bảo nội dung và Link building của website chất lượng nhất, ổn định nhất.

Cần tạo được link building hiệu quả trên tất cả các kênh truyền thông. Những kênh truyền thông sẽ thu hút rất lớn lượng truy cập trang web và đẩy lượng tìm kiếm web.

SEO Offpage là một công cụ vô cùng quan trọng đối với mỗi website. Sau bài viết có lẽ chúng ta cũng đã hiểu được SEO Offpage là gì và cách tối ưu hiệu quả nhất. Hãy chăm chút đến SEO Offpage. Chúc các bạn có nhiều ý tưởng thành công với website của mình.

 

Write a Comment