Seo Onpage là gì? Những yếu tố quan trọng trong Seo Onpage mà các seoer nên biết

Seo Onpage là gì? Những yếu tố quan trọng trong Seo Onpage mà các seoer nên biết

Seo Onpage là gì? Những yếu tố quan trọng trong Seo Onpage mà các seoer nên biết

Yếu tố quan trọng trong Seo onpage đang là những từ khóa được các seoer tìm kiếm và cập nhật liên tục. Khả năng viết Seo onpage tốt cũng là một cách để đánh giá bạn có phải một seoer chuyên nghiệp và kinh nghiệm hay không? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về seo onpage và top những lưu ý giúp bạn duy trì một website hàng đầu.

Top những yếu tố quan trọng trong seo onpage
Top những yếu tố quan trọng trong seo onpage

Seo Onpage là gì?

Seo onpage là quá trình tối ưu hóa hình thức, nội dung và cấu trúc các trang thông tin trong website sao cho càng chi tiết và cụ thể càng tốt nhằm giúp trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với các công cụ tìm kiếm, đặc biệt giúp cho website của doanh nghiệp bạn luôn nằm trong mục hiển thị cao nhất của bảng kết quả tìm kiếm.

Những tiêu chuẩn để đánh giá seo onpage chất lượng

Một công cụ của google là googleBOT sẽ thực hiện thao tác quét để thu nhập các thông tin và dữ liệu có trên website của bạn. Do đó, nếu các nội dung trên trang của bạn không thực sự tối ưu và cụ thể sẽ dẫn đến những từ khóa trên website của bạn không thể hiển thị trên top các bảng hiển thị tìm kiếm. Hãy cùng xem một số yếu tố quan trọng trong seo onpage:

Tác động nên thẻ định dạng văn bản(H1,H2,H3)

Thông thường một bài viết tốt khi được up lên website sẽ bao gồm ít nhất 3 thẻ định dạng(H1, H2, H3) và chỉ có duy nhất 1 thẻ heading 1. Trong heading 1 nhất định phải chứa từ khóa SEO và hướng sát nhất đến cách tìm kiếm của người dùng. Còn với heading 2,3 càng ngắn gọn và tiếp cận tốt nhất đến nội dung đề tài càng tốt

Tối ưu các thẻ meta và xây dựng URL chuẩn SEO

Bài viết chủ yếu sẽ bao gồm 3 thẻ Meta là meta title, meta description và meta keywords. Điểm lưu ý lớn nhất với 3 loại này là ngắn gọn, xúc tích và thể hiện được rõ nhất nội dung bài biết và giúp người đọc định hướng được các thông tin trong bài. Độ dài về ký tự của mỗi loại meta được quy định khác nhau: 60-70 ký tự với title và 140-156 ký tự với description còn keywords thì hiển thị theo kết quả tìm kiếm trên google BOT.

Url phù hợp là tiêu chí để đánh giá chất lượng Seo onpage. URL càng ngắn càng xúc tích thì khả năng lên top càng cao. Đặc biệt lưu ý rằng bạn nhất định phải chèn từ khóa trọng điểm vào URL của bạn

Tối ưu hóa các loại meta để giúp bài viết chuẩn SEO
Tối ưu hóa các loại meta để giúp bài viết chuẩn SEO

Thiết kế nội dung mục lục hợp lý rõ ràng

Mục lục đóng vai trò định hướng và giúp người dùng tìm được thông tin nhanh hơn.Google Hummingbird & Rankbrain sẽ cho ra kết quả tìm kiếm tốt nếu nội dung mục lục của bạn rõ ràng, logic.

Độ dài bài viết và hình ảnh đi kèm

Bài viết của bạn có đủ chuyên sâu hay không phụ thuộc rất lớn vào độ dài của bài viết. Bài viết trên 1000 từ có xu hướng đảm bảo tiêu chuẩn hơn, không quá dài gây ra lòng vòng trùng lặp nhưng cũng không quá ngắn giúp bạn đảm bảo lương thông tin trong bài.

Về hình ảnh: Do googleBOT không thể nhận dạng được nội dung hình ảnh nên phần chú thích ảnh sẽ là công cụ hỗ trợ cho google hiểu và nhận dạng. Do đó, bạn buộc phải đặt tên cho hình ảnh và trong chú thích ảnh đầu tiên nên chứa từ khóa chính.

Tốc độ tải trang thần tốc

Giúp người dùng có những trải nghiệm tốt nhất trên google thì yếu tố quan trong seo onpage đó là tăng tốc độ tải trang. Bạn có thể tham khảo một số giải pháp như là: can thiệp bằng các phần mềm giải nén file, hình ảnh nên được giảm thiểu về dung lượng và để đúng định dạng ban đầu.

Trên đây là những yếu tố quan trọng trong seo onpage mà nhất định các seoer phải biết và ghi nhớ nhằm tạo ra các bài viết lên top cao hơn. Nếu bạn đang có nhu cầu seo onpage cho website của bạn có thể truy cập tại website: http://8seo.vn/ để được tư vấn và hỗ trợ.

 

Write a Comment