Seo Web Bằng Backlink Không Đúng Làm Từ Khóa Bị Mất

Seo Web Bằng Backlink Không Đúng Làm Từ Khóa Bị Mất

Seo Web Bằng Backlink Không Đúng Làm Từ Khóa Bị Mất

Bạn đã bao giờ tự hỏi, đâu mới là cách tạo backlink hiệu quả, mang lại hiệu quả lâu dài? Có vô vàn bài viết về cách tạo backlink, liệu nó có phù hợp với quy định của Google, hay đó chỉ là những thủ thuật SEO mũ đen?

Danh sách Seo web bằng backlink

Backlink là một trong những yếu tố quan trọng để xếp hạng website. Tuy nhiên, việc xây dựng backlink không đúng cách sẽ vô cùng khiến website bị Google xử phạt do spam. Khi thuật toán Google Penguine trở thành thuật toán cốt lõi và mang tính thời gian thực thì vấn đề càng khắt khe hơn.

Seo Xử Lý Từ Khóa Bị Mất

Thời gian vừa rồi có rất nhiều bạn thắc mắc tại sao từ khóa bị tụt hạng,toàn bộ website hoặctoàn bộ từ khóa của 1 landingpage?

Lưu ý: Thuật toán Google Penguin không chỉ phạt toàn bộ landingpage mà đôi khi nó phạt theo từ khóa

Trường hợp vi phạm quá mức sẽ bị cảnh bảo tác vụ thủ công trong Google Search Console (xem thêm Cài đặt Google Search Console và những lưu ý). Trong thời gian Google cập nhật hoàn thiện thuật toán Google Penguin thời gian thực, THIẾT KẾ WEB 8SEO đã tư vấn, xử lý SEO cho nhiều khách hàng và nhận thấy có những điểm chung trong cách xây dựng backlink.

THIẾT KẾ WEB CHUẨN SEO 8SEO, DỊCH VỤ SEO 8SEO tổng hợp những bài học xử lý và đưa ra những thủ thuật backlink bạn nên hạn chế trong năm nay, nếu bạn không muốn rơi vào tình trạng website bị tụt hạng một cách thảm hại.

Lưu ý: Trong những phương pháp tạo backlink dưới đây không phải website bị phạt chỉ vì 1 cách mà có thể vi phạm nhiều cách.

 • Một số website bị hack và chèn backlink ẩn, cũng có 1 số đơn vị mua backlink nhưng không để được public mà sử dụng css và js để ẩn.
 • Ngày nay các bot của Google cũng đã phát triển và nhận ra điều đó. Nhưng thật không may không phải trường hợp nào Google cũng nhận ra và phạt.
 • Thật buồn và tiếc nếu website của bạn bị hack và chèn backlink ra ngoài. Trường hợp Google phạt hiện sẽ cảnh báo bạn trong Google Search Console.
 • Còn trường hợp không phạt hiện ra Google có thể giảm thứ hạng website của bạn vì link out ra nhiều.
 • Việc trao đổi backlink từ xưa tới này luôn phổ biến, nếu bạn có vài trang web trỏ link tới website của bạn bè bạn thì việc này không quá lo lắng.
 • Nhưng nếu làm với số lượng nhiều hàng trăm trang web dễ bị Google đưa vào tầm ngắm và gắn cờ trang web của bạn.Hay đơn giản việc xây dựng hệ thống trao đổi thì cũng cần có chiến lược nhằm che dấu vết (Footprints).
 • Điều này đòi hỏi người làm SEO không đơn giản chỉ biết về SEO mà còn hiểu biết về kỹ thuật mạng, kỹ thuật máy tính.

Trong tháng 9/2016, Google đưa ra 1 cảnh bảo việc xây dựng backlink sử dụng widget spam. Chúng ta luôn nghĩ to thì không bị phạt? Thế nào là to? Ở Việt Nam vừa qua nhiều đơn vị site thương mại điện tử cũng phạt bởi thuật toán Penguin.

Tham gia vào mạng lưới blog, forum

Đây cũng là 1 cách làm backlink nhanh và hiệu quả chúng ta cũng hay sử dụng.Những bạn làm SEO một thời gian đủ lâu chắc đã biết không chỉ ở Việt Nam từ năm 2013 tới giờ nhiều hệ thống forum cũng như diễn đàn đã bị phạt và có thể bị sanbox.

Quảng cáo thương mại

 • Khi doanh nghiệp bạn muốn quảng bá 1 sản phẩm trên một hoặc nhiều tờ báo online.
 • Trong bài báo đó có 1 hoặc nhiều backlink dofollow. Có thể Google sẽ xem xét website của bạn.
 • Trong trường hợp này chúng ta nên dùng backlink nofollow trong thẻ.

Backlink site-wide là backlink toàn trang. Thường ở các sidebar hoặc menu header (site vệ tinh). Backlink từ các trang không liên quan trỏ về nhau thì dễ bị Google gắn cờ. Năm 2012 Google có video cảnh báo.

 • PageRank không bao giờ chết, Google chỉ ẩn nó không public. Muốn hiểu tại sao thì nên tìm hiểu Google làm việc dựa trên thuật toán gì thời sơ khai.
 • Có nhiều bạn nói sao đối thủ mua backlink vẫn top? Không phải lúc nào Google cũng nhận ra. Trường hợp bạn thấy đối thủ của bạn mua bạn có thể kháng cáo report tại đây.

Submit bài viết lên thư viên Article

 • Có nhiều website dạng Article directories. Đây cũng là 1 cách tạo backlink hay nhưng thực chất đây là những website ít được kiểm duyệt hoặc kiểm duyệt không nghiêm ngặt.
 • Nội dung trên những trang website này thường kém chất lượng. Trong bài viết có backlink dofollow ra những trang cùng chủ đề và thường được Google đánh giá không cao.

Thay vì việc bạn tìm kiếm hoặc xây dựng các trang list website để lấy số lượng thì tập trung vào website uy tín như Dmoz.Google cũng đưa ra cảnh cáo việc sử dụng trang thư viện kém chất lượng và tính chất mua bán.

Backlink từ những bài guest post kém chất lượng

Bất kể 1 cách tạo backlink nào nhằm thao túng PageRank thì Google luôn có những phướng án can thiệp.Việc sử dụng guest post với nội dung kém chất lượng spam dễ bị Google phạt.

Anchortext không được tự nhiên

 • Việc xây dựng backlink bằng tay đã không được coi là tự nhiên. Khi tạo backlink chúng ta thường không phân bổ hợp lý anchortext của backlink.
 • Đây cũng chính là 1 trong những yếu tố mà thuật toán Google Penguin phạt landingpage SEO của bạn.

Như các bạn đã biết, việc xây dựng backlink đã là vi phạm nguyên tắc của Google. Vì vậy khi đi tạo backlink hãy cố gắng xoá bỏ footprints.

Trên thế giới có nhiều công cụ tự tạo backlink tự động hay đơn giản bạn mua backlink trên các chợ mua bán. Có nhiều đơn vị xây dựng hệ thống website, forum, web2.0 rồi sử dụng 1 công cụ nào đó để tự động tạo hàng nghìn backlink với chi phí rẻ. WEB CHUẨN SEO 8SEO khuyên rằng các bạn không nên sử dụng.

Backlink được tạo từ những trang không liên quan cũng như không có traffic từ backlink.Thuật toán của Google có thể xác định được việc liên quan giữa hai trang web có link liên kết. Vì vậy cũng nên hạn chế.

 • Để xác định backlink kém chất lượng hay tốt thì không phải dễ.
 • Chúng ta đánh giá backlink dựa vào nhiều yếu tố. Nhưng những backlink nào càng dễ tạo chứng tỏ nó kém chất lượng hơn. Ví dụ như link từ profile trang forum diễn đàn, chữ ký, link từ các website sử dụng source wiki page.

Việc xây dựng backlink từ các website khác ngôn ngữ với bạn quá nhiều cũng không tốt.Chẳng hạn bạn có 1 site tiếng Việt và web đó của bạn nhận được nhiều backlink từ các blog và forum ngôn ngữ tiếng Anh thì việc bị Google gắn cờ là rất cao.

Google luôn mong muốn đem lại các kết quả tìm kiếm cho người dùng 1 cách nhanh, chính xác và độc nhất .Vì vậy những website có content nghèo nàn, spin hoặc trùng lặp kém chất lượng sẽ không được đánh giá cao và backlink từ những trang đó cũng không thực sự chất lượng.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment