Subheading là gì ? Ý nghĩa và tầm quan trọng của subheading trong seo

Subheading là gì ? Ý nghĩa và tầm quan trọng của subheading trong seo

Subheading là gì ? Ý nghĩa và tầm quan trọng của subheading trong seo

Subheading có lẽ không còn là thuật ngữ xa lạ đối với những dân trong nghề seo. Nhưng để trả lời câu hỏi “subheading là gì” thì chưa hẳn dân lành nghề cũng tìm ra câu trả lời đúng nhất cho câu hỏi này. Không những vậy, subheading còn có ý nghĩa và đóng vai trò quan trọng trong seo mà không phải ai cũng biết.

Subheading là thành phần quan trọng không thể thiếu trong seo
Subheading là thành phần quan trọng không thể thiếu trong seo

Subheading là gì ?

Subheading là gì ? Đây là một trong những thành phần quan trọng góp phần cho việc tối ưu hóa một website. Người dùng thường dùng subheading để nhấn mạnh và bao quát các nội dung chính của seo đang muốn đề cập đến. Sử dụng hợp lý các subheading giúp cho trang web sẽ được tối ưu hóa và thân thiện hơn trên các công cụ tìm kiếm. Chúng được xem là công cụ SEO mang tính hỗ trợ cao.

Nội dung của một bài seo một trang web cũng giống như một cuốn sách. Một bài seo sẽ bao gồm các thẻ H trong đó không thể không có thẻ H1 hay còn gọi là tiêu đề. H1 được xem là thành phần quan trọng nhất của một bài seo và bắt buộc phải chứa từ khóa của bài seo. Tiếp đến sẽ có những thẻ H con còn được gọi là subheading được đánh dấu từ H2 đến Hn.

Không phải ngẫu nhiên mà người dùng đặt ra câu hỏi subheading là gì bởi vì tầm quan trọng của mỗi subheading sẽ thể hiện ở việc xuất hiện trước và sau trong cùng một bài seo. Thứ tự ưu tiên sẽ giảm dần tùy theo tính quan trọng của thẻ H. Thông thường 2 hoặc 3 subheading quan trọng nhất dùng để tối ưu hóa website sẽ được đặt ở 3 vị trí đầu tiên trong bài seo và chỉ sao thẻ H1. Những mục còn lại ít quan trọng hơn sẽ được xếp sau.

Ý nghĩa của subheading trong bài seo

Sau khi đã trả lời cho câu hỏi “subheading là gì”, hẳn là người dùng sẽ thắc mắc vì sao trong một bài seo cần phải có subheading. Như đã nói trên, một bài seo cần phải có sự góp mặt của subheading bởi vì tầm quan trọng và ý nghĩa của nó trong một bài seo sau đây. Đây là những lợi ích được các chuyên gia tại 8SEO- Dịch vụ seo tổng thể chuyên nghiệp uy tín tổng kết.

Ý nghĩa của subheading đối với website và người làm seo

Một trong những ý nghĩa để subheading tác động đến các website chính là giúp cho việc tối ưu hóa trên các thanh công cụ tìm kiếm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc giúp cho công cụ tìm kiếm sẽ nhìn rõ hơn về nội dung của trang web và đưa trang web đến gần hơn với người tìm kiếm.

Nói như vậy cũng có nghĩa là subheading giúp cho trang web của bạn trở nên thân thiện hơn với nhà tìm kiếm và công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó, những từ khóa xuất hiện trong thẻ H1 và subheading cũng giúp cho các thanh công cụ tìm kiếm hiểu được đâu là từ khóa chính trong trang web.

Điều này rất quan trọng bởi vì những từ không phải là từ khóa chính nếu được nhắc đến nhiều hơn thì dễ làm cho công cụ tìm kiếm hiểu nhầm. Một khi bị hiểu nhầm thì công cụ tìm kiếm sẽ đi sai lệch với mục đích tìm kiếm của người dùng. Một khi đã sai lệch mục đích, website của bạn không được đánh giá cao và có nguy cơ bị rớt hạng trên bảng tìm kiếm.

Ý nghĩa của subheading đối với người dùng website

Subheading không chỉ có tầm quan trọng đối với người làm seo mà còn có ý nghĩa to lớn đối với người dùng website. Có thể người dùng sẽ biết hoặc không biết subheading là gì nhưng thông qua subheading người dùng sẽ có cái nhìn khái quát và khách quan hơn về nội dung và vấn đề cụ thể trên trang web.

Việc góp mặt của subheading sẽ giúp cho người dùng có thể tìm kiếm nhanh hơn nội dung họ cần tìm và chuyển đến nội dung họ cần quan tâm sẽ nhanh hơn. Người dùng trang web sẽ biết được subheading là gì khi họ đã hiểu rõ nội dung tìm kiếm thông qua việc phân tích các mục đích mà họ cần tìm và có cảm hứng đọc nội dung và trải nghiệm.

Subheading giúp cho người dùng tìm kiếm nhanh hơn nội dung họ cần
Subheading giúp cho người dùng tìm kiếm nhanh hơn nội dung họ cần

|| Mời Bạn Xem thêm: Dịch vụ SEO Tổng thể để tăng tỉ lệ tiếp cận khách hàng trên không gian mạng

Trên đây là thông tin cho câu hỏi subheading là gì và phân tích tầm quan trọng cũng như sự cần thiết của subheading trong bài seo. Một khi đã nắm rõ những phần cơ bản của subheading cũng như đã phân tích được tầm quan trọng cần có của subheading trong bài seo, người dùng seo sẽ dễ dàng hiểu được subheading là gì và tại sao cần thiết phải có mặt trong bài seo.

5/5 - (1989 bình chọn)

Write a Comment